PIN là một thành phần cần yếu thiếu đối với mọi máy vi tính Laptop. Và không phải lúc nào bạn cũng sử dụng nguồn điện trực tiếp nhằm sử dụng máy vi tính được, nên việc CHAI PIN là vấn đề không tránh ngoài đối vơi ngẫu nhiên máy tính nào.

Bạn đang xem: Kiểm tra mức độ chai pin laptop

Vấn đề chỉ là thời gian bao lâu nhưng thôi. Vậy làm thế nào để nhận ra được cường độ chai pin của bản thân mình đang ở mức nào và bao gồm nên đi cố pin hay không khi thấy có dấu hiệu pin bị bào mòn.

Hãy cùng upes2.edu.vn Computer nhằm tìm hiểu cách kiểm tra độ chai sạc trên laptop trong nội dung bài viết này nhé.


Những dấu hiệu để thừa nhận biết máy tính xách tay đang bị chai PIN?

Nếu sẽ gắn bó và sử dụng máy vi tính từ lúc mới sắm đến thời điểm có tín hiệu chai pin bạn sẽ rất dễ nhấn ra. Điều này là hết sức bình thường, vị từ số đông dòng thứ tính thời thượng đến đa số dòng trung bình đến yếu thì mọi laptop đều có tác dụng và bị chai sạc pin sau 1 thời hạn sử dụng. Một số dấu hiệu bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết ví dụ như:

Máy nhanh hết pinSạc pin sạc mãi ko đầy

Những tín hiệu trên trả toàn hoàn toàn có thể nhìn thấy dễ ợt qua quy trình sử dụng. Lý do thì xuất phát từ rất nhiều phía, chúng ta hãy cùng khám phá nguyên nhân của việc khiến pin laptop bị chai nhé.

Những nguyên nhân khiến cho Laptop bị chai pin?

Một số vì sao cố hữu rất có thể kể cho như:

Vừa sạc, vừa sử dụng: Đây là kiến thức khó vứt với không hề ít người khi thực hiện laptop. Vừa pin sạc vưc dùng làm cho quá trình sạc pin – xả diễn ra liên tục nên thời gian pin đầy siêu lâu.Để pin quá thấp, kiệt pin new cắm sạc.Sử dụng lâu dài: sạc càng thực hiện lâu thì độ chai sạc pin càng tăng mạnh do tuổi lâu pin tất cả hạn.

2 phương pháp kiểm tra độ chai sạc pin trên máy vi tính Laptop đơn giản nhất

1. Chất vấn độ chai sạc trên máy vi tính Windows thủ công

Nói về vấn đề kiểm tra độ chai pin sạc Laptop thì không hẳn chuyện cạnh tranh như mọi bạn vẫn khí. Windows tất cả tính năng giúp cho bạn kiểm tra được thời lượng pin dịp mua mới và hiện tại tại. Để kiểm tra độ chai pin, các bạn làm như sau:

Bước 1: chúng ta sử dụng tổ hợp phím Windows + R để truy cập vào hành lang cửa số Run.

*

Bước 2. Nhập cmd để xuất hiện sổ Command Prompt. Nhập powercfg /batteryreport và nhấn Enter.

*

Bước 3: Đợi chút nhằm Windows tạo nên file Battery-report.html – Đây là file report về triệu chứng pin của máy tính bạn vẫn sử dụng. Truy cập vào đường truyền như vào hình.

*

Bước 4: Mở tệp tin battery-report.html bằng trình chăm chút Chrome bằng Open with.

*

Bước 5: sau thời điểm mở file bởi trình duyệt, bạn sẽ thấy mọi tin tức về Pin đang hiển thị trong đây ( hình minh họa ). Bạn lưu ý đến phần Installed batteries, nhìn vào 2 mẫu Design Capacity với Full Charge Capacity.

Design Capacity: dung tích pin thuở đầu khi new xuất thoát khỏi xưởng sản xuất.Full Charge Capacity: dung tích pin tích trữ thực tiễn tối đa của Pin lúc sạc đầy.

Xem thêm: Cách Tắt Đăng Nhập Mật Khẩu Win 10 Đơn Giản Khi Khởi Động Máy Tính

*

Bạn đang cần thực hiện 2 con số này để thống kê giám sát sẽ cường độ chai sạc của máy tính của mình.

Theo mình tìm hiểu ở đa số người có trình độ thì Độ chênh lệch thân 2 chỉ số này nếu như quá 10.000mAh thì chúng ta nên thay pin càng cấp tốc càng tốt để đảm bảo an toàn hiệu xất làm việc. Trái lại thì chúng ta vẫn rất có thể tiếp tục sử dụng đến bao giờ vượt quá số lượng giới hạn đó.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để tính toán độ chai sạc pin của Laptop. Bản thân sẽ giới thiệu phần mượt ở dưới đây.

2. Khám nghiệm độ chai pin bằng ứng dụng CPUID HWMonitor

Hiện đã có khá nhiều phần mềm giúp bạn tiện lợi kiểm tra xem liệu máy tính laptop cá nhân của mình tất cả bị chai pin hay không.

Trong đó, có một phần mềm mình đặc trưng giới thiệu tới chúng ta đó đó là CPUID HWMonitor. Đây là ứng dụng được trang bị khá đầy đủ tính năng yêu cầu và đủ, trong khi giao diện đối chọi giản, dễ sử dụng là điểm cộng của nó.

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tỉa ứng dụng CPUID HWMonitor trên đây.

Link tải: http://download.cpuid.com/hwmonitor/hwmonitor_1.40.exe

Bước 2: download và setup phần mềm.

Bước 3: Mở giao diện ứng dụng lên và kéo xuống dưới nhằm tìm mục Primary.

Tại trên đây bạn suy xét phần Capacity, 2 thông số kỹ thuật Designed Capacity cùng Curent Capacity tôi đã nói qua ở trên rồi.

*

Để ý tiếp đến Wear màn chơi – đó là tỉ lệ chai pin. Nếu như chỉ số này to hơn 50% tức bạn nên suy xét để sản phẩm 1 viên pin laptop mới.

Bài viết trên bản thân đã giúp đỡ bạn có tầm nhìn từ tổng thể đến cụ thể về những tại sao và tại sao khiến máy tính bị chai pin. Đồng thời cũng giúp cho bạn cách kiểm soát pin máy tính xách tay xem tất cả bị chai không ko dùng ứng dụng và sử dụng ứng dụng CPU HWMonitor.

Hy vọng, qua nội dung bài viết này các bạn sẽ giữ gìn máy tính và sử dụng hợp lý hơn nhằm pin hạn chế bị chai và tăng tuổi lâu pin.