Trong quy trình sử dụng Windows 10, các các bạn có chạm chán phải ngôi trường hợp máy vi tính yêu cầu mua net framework hay update lên một phiên phiên bản net framework mới nào đó hay không? Vì tình trạng này thường gặp nhất là khi bạn cài đặt mới một phần mềm chuyên dụng nào đó.

Bạn đang xem: Kiểm tra net framework trên win 8

Ở nội dung bài viết này, Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng uy tín giá rẻ tại upes2.edu.vn để giúp đỡ các chúng ta kiểm tra net framework trên Win 10 coi thử máy tính của các bạn đã cài đặt xuất xắc chưa. Trường hợp tất cả rồi thì đó là phiên bạn dạng nào.

*

Kiểm tra net framework trên win 10 trường đoản cú Control Panel


Nội Dung


Cách dễ dàng và đơn giản để khám nghiệm net framework trên Win 10 là thực hiện công thay Control Panel với cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết, các bạn hãy truy vấn vào Control Panel. Sau đó, bạn di chuyển đến mục Programs and Features rồi nhấn lựa chọn để mở.

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số vừa được hiển thị, các các bạn sẽ thấy những danh sách ứng dụng và ứng dụng được tải đặt trong đồ vật tính.

Bạn hãy soát sổ xem, nếu bao gồm dòng Microsoft .NET Framework x.x có nghĩa là máy tính của bạn đã có thiết đặt .NET Framework. Và phần x.x chính là số phiên phiên bản mà các nhiều người đang sử dụng.

*

Tuy nhiên, có trường hợp .NET Framework ko hiển thị trên cửa sổ Programs & Features. Vì vậy, các bạn cần triển khai tiếp thêm một cách nữa để kiểm tra chắc chắn thêm nhé.

Bước 3: Từ danh sách phái bên trái, các chúng ta nhấn chọn vào mục Turn Windows features on or off.

*

Bước 4: Cuối cùng, ở hành lang cửa số Windows Features, các các bạn sẽ thấy list tất cả các dịch vụ gồm sẵn. Tất nhiên là nó sẽ có thông tin về các .NET Framework vẫn được mua trên máy tính xách tay của các bạn.

*

Nếu các các bạn vẫn không tìm thấy, có nghĩa là máy tính của bạn chưa được cài .NET Framework.

Xem thêm:

Xem tin tức net framework trên win 10 từ file Explorer

Bạn cũng có thể tiến hành soát sổ phiên bản net framework trên máy vi tính đang được cài đặt trên lắp thêm tính cũng tương tự phiên bản hiện trên mà bạn đang sử dụng là phiên bản nào bởi File Explorer.

Bước 1: Bạn hãy bấm tổng hợp phím Windows + E nhằm mở file Explorer lên. Sau đó, bạn hãy truy vấn theo băng thông C:WindowsMicrosoft.NETFramework.

Bước 2: Lúc này, các bạn sẽ thấy danh sách những phiên phiên bản .NET Framework mà bạn đã từng thiết lập như v1, v2, v3, v3.4, v4

*

Bước 3: Tiếp theo, để đánh giá xem các bạn đang sử dụng phiên bạn dạng nào, bạn hãy nhập mscorlib.dll vào ô tìm kiếm kiếm vào góc bên trên phía mặt phải. Tác dụng sẽ chỉ ra ngay, thư mục như thế nào được hiển thị đầu tiên có nghĩa là bạn đang sử dụng phiên bạn dạng đó.

*

Kiểm tra net framework trên win 10 trong Registry

Trong Registry được ghi chú vừa đủ tất cả thông tin khối hệ thống của bạn. Ngoài việc sửa đổi thì các chúng ta cũng có thể sử dụng nó nhằm tiến hành soát sổ phiên bản .NET Framework bên trên win 10.

Bước 1: Đầu tiên, bạn bấm tổng hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run, tiếp đến gõ lệnh regedit vào rồi bấm OK để truy vấn vào Registry Editor.

*

Bước 2: Sau đó, bạn hãy tiến hành truy cập theo băng thông như sau: ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoft.NETFramework. Trên đây, các các bạn sẽ thấy được các thư mục con ở phía bên trong được đánh số theo thứ tự v2.0, v3.0, v4.0… giống như với file Explorer.

*

Như vậy, đây chính là những phiên phiên bản .NET Framework được cài đặt trên laptop của bạn.

Bước 3: Cuối cùng, bạn có thể tiếp tục truy cập đến folder .NET Framework Setup theo đường truyền ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftNET Framework Setup nhằm tiến hành soát sổ lại một lượt nữa.

Chỉ thực hiện vài bước đơn giản dễ dàng như vậy là các bạn cũng có thể kiểm tra được máy tính xách tay của bạn gồm cài .NET Framework hay là không và đang dùng phiên bạn dạng nào.

Đó chính là những cách kiểm tra net frameword bên trên win 10 1-1 giản nhất mà upes2.edu.vn – Hệ thống sửa chữa máy tính uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!