Nhu cầu sử dụng Internet của số đông người gia tăng nên nhiều nhà cung cấp mạng vẫn ra đời cung cấp dịch vụ internet với nhiều gói cước khác nhau như Viettel, VNPT,… Và việc kiểm tra vận tốc mạng online thường xuyên là rất bắt buộc thiết. Vì chưng kiểm tra để giúp đỡ bạn biết được tốc độ mạng ở trong phòng mình tất cả chậm hay không để kịp thời khắc phục.

Bạn đang xem: Kiểm tra tốc độ đường truyền internet

Bài viết này upes2.edu.vn share đến các bạn 3 cách kiểm tra tốc độ mạng online của con đường truyền internet đối kháng giản.

Vì sao đề nghị kiểm tra tốc độ mạng online?


– có khá nhiều trường hợp dịp mới áp dụng dịch vụ cung ứng internet, tốc độ mạng sẽ khá nhanh nhưng sử dụng một thời hạn sẽ bị trễ lại. Đây là thời gian rất cần thiết để chúng ta kiểm tra vận tốc mạng online ở trong phòng mình.

Kiểm tra tôc độ mạng sẽ giúp đỡ bạn biết được:

Chất lượng của đường truyền có tương ứng với số tiền bạn đã sử dụng thương mại dịch vụ hay khôngKiểm tra mức độ bao phủ sóng mạng cho toàn ngôi nhàBiết được mốc giờ cao điểm với thấp điểm trong ngày để có thể sử dụng internet hiệu quả

Cách kiểm tra vận tốc mạng online

1. Kiểm tra vận tốc mạng online bằng Speedtest.net

Đây là website kiểm tra mạng phổ biến, lập cập và bao gồm xác về tốc độ tải lên, vận tốc tải về cùng với thông số ping là bao nhiêu. Phương pháp để kiểm tra như sau:

Truy cập vào http://www.speedtest.net . Giao diện chính hiện lên -> Click Go để bước đầu quá trình kiểm tra


*

Test tốc độ mạng online bởi SpeedTest


Trong quy trình kiểm tra sẽ hiển thị bảng chứa các thông tin về vận tốc mạng của bạn

Download – tốc độ tải dữ liệu trên web về máy. Vận tốc download bên trên 2MBps thì được xem như là ổn.Uploas – tốc độ đưa dữ liệu từ máy tính lên web. Đơn vị: MBps (Megabyte), hay thì vận tốc Upload trung bình 1MBps là được.Ping – thời gian để 2 lắp thêm tính có thể kết nối với nhau ( đơn vị : miligiay(ms) ) . Tại Việt Nam nếu thông số Ping dưới 50ms thì đang được đánh giá là xuất sắc còn ở nước ngoài là

*

Xem các thông số kỹ thuật kiểm tra vận tốc mạng bên trên SpeedTest


Lưu ý mang lại bạn:Trong quá trình thực hiện, để hiệu quả được chính xác hãy đảm bảo không tất cả chương trình nào trên lắp thêm đang tiến hành download hay những có máy tính xách tay nào ngơi nghỉ trong mạng nội bộ sử dụng đường truyền internet.

Ưu điểm của Speedtest.net

Đây là ứng dụng miễn phí tổn và bất kỳ ai ai cũng có thể truy cập đượcGiao diện đơn giản dễ dàng để bạn dùng dễ dãi kiểm tra mạngKiểm tra mau lẹ và hiển thị đầy đủ các thông số. Kết quả được hiển thị dễ dàng nhìn cho người dùng.Kiểm tra tốc độ đường truyền internet đến từ các nhà cung cấp mạng không giống nhau.

Xem thêm:2. Kiểm soát mạng bằng lệnh Ping

Lệnh Ping có thể hỗ trợ trên các hệ điều hành. Bao gồm các thông số đó là tốc độ mạng, laptop (hoặc điện thoại) và server ở trong phòng cung cấp thương mại dịch vụ mạng. Ta có các bước kiểm tra như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run -> nhập trường đoản cú khóa là CMD -> OK để hiển thị cửa sổ cmd.exe


*

Kiểm tra vận tốc mạng online vào lệnh Ping


Bước 2: Nhập lệnh Ping của những nhà mạng bạn muốn kiểm tra trên cửa sổ CMD -> Enter


*

Xem thông số kỹ thuật kiểm tra tốc độ mạng online trong lệnh Ping


Ở đây sẽ sở hữu 3 cú pháp của 3 mạng thông dụng là Viettel, FPT, VNPT nhằm bạn dễ ợt nhập Ping vào CMD

Có những thông số kỹ thuật bạn đề nghị lưu ý: 

Bytes=32: size mặc định của gói tin khi gửi là 32 bytes.Time: thời hạn chờ(thông số time càng tốt thì mạng càng chậm). Thường thì nếu ping các câu lệnh như trên thông số kỹ thuật time không quá 60msTTL (Time to Live): Hệ quản lý là Windows thì TTL lớn số 1 sẽ là 128, hệ điều hành và quản lý Linux, Unix thì TTL lớn số 1 là 64. Từng một lần đi sang một router thì TTL có khả năng sẽ bị trừ đi 1, từ lệnh ping thì người tiêu dùng sẽ hiểu rằng host đó đang làm việc hệ điều hành quản lý nào cùng qua bao nhiêu router.

Kiểm tra vận tốc Internet trên Windows

Trước khi bình chọn hãy đảm bảo kết nối máy tính với cỗ định tuyến qua cáp Ethernet .

Bước 1: Vào biểu tượng Windows phía bên dưới góc trái màn hình -> Setting -> chọn Network & Internet


*

Test mặt đường truyền bên trên Windows


Bước 2: Chọn Ethernet -> Change adapter options -> Bấm lưu ban vào biểu tượng kết nối Ethernet.


*

Kiểm tra mạng trên Windows


Bước 3: Kiểm tra vận tốc mạng trên bảng như hình


*

Kiểm tra với xem tốc độ mạng trong bảng


Hy vọng qua 3 biện pháp kiểm tra tốc độ mạng online trong nội dung bài viết này vẫn giúp bạn có thể kiểm mạng nhà mình thường xuyên và kịp thời khắc phục và hạn chế khi mạng chạy chậm trễ nhé. Chúc chúng ta thành công cùng với những làm việc trên.


Gửi Lời bình Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường buộc phải được khắc ghi *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website


Bài Viết Mới
upes2.edu.vn-INFO
ictsaigon.vn