Bước thứ nhất này vô cùng quan trọng, bạn cần kiểm tra kỹ internet của mình, chắc chắn rằng nó đã liên kết mạng, vị nếu lắp thêm vi tính tuyệt laptop, thiết bị có tác dụng truy cập được vào internet không được nối mạng thì bạn không thể nào kiểm tra được thông tin của con đường truyền internet.

Bạn đang xem: Kiểm tra tốc độ đường truyền viettel

*

Vào trang web speedtest.net

Tiếp theo, chúng ta cần truy vấn vào website speedtest.net, ngóng tới lúc giao diện bao gồm của website hiện ra, bạn nhấp vào cụm chữ ‘Begin Test’, hay nằm ngay ở trong phần trung vai trung phong của thanh toán và ban đầu kiểm tra tốc độ mạng internet Viettel giá chỉ rẻ.

Sau đó, màn hình sẽ mở ra các tin tức như sau:

Bạn có thể dễ dàng thấy, thông số Ping là 3ms, vận tốc download của mạng internet theo như thông tin trên ảnh là 40.90 Mbps, mong muốn biết tốc độ này là bao nhiêu Megabyte thì bạn lất số đo 40.90 phân chia cho 8, bởi 1 byte sẽ bởi 8 bit. Tính ra thì vận tốc download của mạng đang là rộng 5 MBps.

Còn tốc độ upload đã là 39.58 Mbps, nó tương xứng với gần 5 MBps. Bạn cũng có thể thử soát sổ nhiều lần để xác minh con số tốc độ internet của mạng đơn vị mình đúng mực nhất. Vào mỗi lần test thông số rất có thể sẽ khác nhau nhưng độ lệch lạc của chúng sẽ không còn lớn.

Xem thêm: Những Phần Mềm Tăng Chất Lượng Âm Thanh Cho Pc Tốt Nhất 2020

Bằng các kiểm tra vận tốc đường truyền cáp quang quẻ Viettel bạn sẽ biết gói đăng ký internet của bản thân mình tốc độ thực tế là bao nhiêu, gồm đúng với tốc độ theo gói cước nhưng nhà mạng đã cung cấp không, còn nếu không đúng bạn có thể yêu ước nhà mạng điều chỉnh lại để bảo đảm lợi ích của bao gồm bạn.

Một số nguyên nhân mạng mạng internet yếu

*

Có một vài yếu tố ảnh hưởng đến vận tốc internet sát bên yếu tố là nhà mạng đã không cung cấp cho chính mình tốc độ mạng internet như vận tốc gói cước chúng ta đã đăng ký.

Mạng yếu có thể là bởi vì vị trí địa lý, thời tiết, mạng ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa bao giờ cũng lờ đờ hơn so với mạng ở những thành phố lớn, khu trung tâm.

Đường dây internet, giả dụ kéo dây càng xa, viên wifi càng xa máy kết nối thì mạng đã càng yếu. Lắp thêm bị virus, ví như trong máy gồm virus, chúng sẽ tiêu hủy và làm giảm tốc độ của internet.

Nếu cáp quang Viettel vận tốc cao có dấu hiệu yếu, bạn tò mò nguyên nhân và khắc phục sự cầm cố để internet tất cả được tốc độ như ý muốn muốn. Ví như mạng yếu vì chưng nhà cung cấp, tương tác với bọn họ ngay để chỉnh sửa kịp thời.