Chỉ với vài thao tác làm việc đơn giản, chúng ta có thể khắc phục nhanh lỗi không gõ được giờ Việt trên google Chrome.

Bạn đang xem: Sửa lỗi unikey không gõ được tiếng việt trên google chrome, cốc cốc


Chỉ trong khoảng vài năm ngắn ngủi, Chrome đã từng bước phát triển và đánh bại Firefox, internet Explorer, Opera… để đổi mới trình duyệt gồm lượng người tiêu dùng đông tốt nhất hiện nay. Tốc độ tải trang nhanh, hỗ trợ thiết lập các luôn thể ích bổ sung cập nhật để không ngừng mở rộng tính năng, bảo mật xuất sắc là những ưu điểm của Google Chrome.

Tất nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không thể nào kị khỏi những lỗi phạt sinh, đặc biệt là lỗi ko gõ được giờ Việt. Làm chũm nào để khắc phục tình trạng trên?

*

- bước 1:Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉhttps://goo.gl/ZVPg92và thiết lập về bản cài đặt Google Chrome tiên tiến nhất hoặc triển khai việc upgrade trực tiếp thông qua phần About.

*

- cách 2:Tiếp theo, các bạn hãy mở trình coi sóc và gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings, kéo xuống bên dưới và nhấp vào tùy chọn Show advanced settings (hiển thị thiết đặt nâng cao).

Xem thêm: Cách Chèn Bảng Excel Vào Word 2010, 2013, 2016 Cực Dễ Dàng, Cách Chèn Bảng Tính Excel Vào Microsoft Word


*

- bước 3:Tìm đến mục Privacy > Clear browsing data, nếu còn muốn nhanh hơn, chúng ta có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + Delete (Windows) hoặc command + Shift + Delete (macOS). Tại đây, các bạn hãy xóa sạch định kỳ sử lướt web đọc báo (Browsing history), lịch sử hào hùng tải về (Download history), tập tin trợ thời (Cached images and files) và tài liệu website (Cookies and other site data)… gạn lọc mốc thời hạn cần xóa là the beginning of time rồi dìm Clear Browsing Data.

Khi hoàn tất, bạn chỉ việc tải về phần mềm Unikey (http://www.unikey.org/) hoặc Gõ tiếng Việt (http://www.trankynam.com/gotv/) cho laptop và bước đầu sử dụng.

*

Nếu giải pháp trên không khắc phục được vấn đề, bạn dùng chỉ cần gõ chrome://settings vào thanh địa chỉ, kéo xuống footer và nhấp vào tùy lựa chọn Reset settings (đặt lại cài đặt) > Reset (đặt lại). Lưu lại ý, câu hỏi này đã xóa không bẩn các tùy chỉnh mà bạn đã điều chỉnh bạn đầu với đưa hầu hết thứ về cơ chế mặc định

*

Ngoài ra, còn một cách khác nữa là các bạn hãy truy vấn vào phần thiết đặt của Google Chrome, tìm đến mục Web content > Customize fonts > Encoding và kiểm soát và điều chỉnh thành Unicode (UTF-8).