Học Kỹ Thuật Bóng Đá Đường Phố, Tìm Hiểu Kỹ Thuật Bóng Đá Đường Phố

Bóng đá đường phố ” là một loại hình biểu diễn kỹ thuật đá bóng trên những con hẻm nhỏ, ngõ ngách, hay tại 1 bãi đất trống. Đây là môn thể thao hấp dẫn, giúp người chơi phô diễn những kỹ năng tuyệt đỉnh, những kỹ thuật cá nhân có 1 không 2.

Đang xem: Kỹ thuật bóng đá đường phố

Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng upes2.edu.vn tìm hiểu một số nét về Kỹ thuật đá bóng đường phố nhé.

*

Về kỹ thuật bóng đá đường phố

Người chơi có thể sử dụng kỹ năng chơi bóng trên đường phố, hoặc những kỹ thuật “tủ” của mình để trình diễn bóng đá đường phố tại bất cứ không gian nào bạn muốn. Cũng vì yếu tố này mà bóng đá đường phố ngày một trở nên đa dạng và nhiều màu sắc hơn.

Có thể nhận thấy cảm hứng và phong cách chơi đa dạng của mỗi cá nhân được thể hiện rõ rệt. Cũng bởi sự đang dạng mà bóng đá đường phố không kén người chơi! Cho dù là năm hay nữ, trẻ hay già đều có thể lựa chọn môn thể thao này để rèn luyện sức khỏe, thỏa mãn đam mê.

Kỹ thuật bóng đá đường phố

Poke & Run

*

Đây là một kỹ thuật đơn giản được nhiều người chơi thể hiện. Để thực hiện, bạn cần đá nhẹ vào trái bóng bằng mũi giày, đi bóng luồn qua đối thủ, và ở phía sau nhận bóng. Đây chính xác là kỹ thuật qua người trong bóng đá đường phố. Để thực hiện nó thành công, khoảng cách giữa bạn và đối phương là rất quan trọng, cần được tính toán kỹ càng.

Xem thêm:

Kỹ thuật đẩy bóng bằng gầm giày

*

Bạn sử dụng gầm giày để đẩy quả bóng, sau đó giữ bóng đứng lại bằng má ngoài. Tiếp theo đó bạn kéo trái bóng về, sử dụng má ngoài. Sau đó chuyển vị trí sang phía má trong và hất bóng lên.

Đây là mọt kỹ thuật được nhiều cầu thủ biểu diễn, có thể kể tới: Pele, Nani, Neymar…

Kỹ thuật gạt bóng bằng gầm giày

*

Đầu tiên bạn sử dụng gầm giày đá bóng của mình để gạt bóng. Sau đó sử dụng gầm giày đặt lên trên trái bóng, sử dụng lực đè lên bóng và bật bón lên (hơi khép chân khi nén bóng).

Xem thêm:

Kỹ thuật kẹp bóng qua người

Bạn sử dụng 2 chân kẹp bóng và chính giữa, đồng thời kết hợp với bật nhảy lên cao và thả bóng xuống theo ý muốn. Đây là kỹ thuật qua người trong bóng đá đường phố được rất nhiều cầu thủ yêu thích.

*

Một điểm thú vị là những kỹ thuật đá bóng đường phố không chỉ xuất hiện trên đường phố mà còn được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng trên các sân cỏ tự nhiên, trong các trận cầu đỉnh cao. Tất nhiên, để có thể thực hiện thành công, nó đòi hỏi một quá trình rèn luyện lâu dài và nghiêm khắc!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *