Mầm Non Làm Đồ Chơi Từ Vỏ Hộp Sữa Bột Cho Bé Độc Đáo Và Siêu Đẹp

Đối với những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ luôn có rất nhiều vỏ hộp sữa. Thông thường, mọi mái ấm gia đình đều vứt vỏ hộp sữa tươi đi, chứ không hề đem bán ve chai. Làm như vậy, gây ra thực trạng ô nhiễm thiên nhiên và môi trường. Do vậy, để giúp thiên nhiên và môi trường xanh sạch sẽ và đẹp mắt và những bé có thêm nhiều món đồ chơi đẹp. Bài viết ngày hôm nay Góc Yêu Bé sẽ mách bạn 4 cách làm đồ chơi từ vỏ hộp sữa tươi đáng yêu và đơn thuần tại nhà .

Đang xem: Làm đồ chơi từ vỏ hộp sữa

Cách làm nhà đồ chơi từ vỏ hộp sữa tươi

Nguyên liệu bao gồm

Vỏ hộp sữa tươiBút chìMàuGiấy

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn đem vỏ hộp sữa tươi tráng sạch bên trong và để ráo nướcBước 2: Một đầu ống bạn đã hút sẽ kéo lên thành hình tam giácBước 3: Dùng giấy màu trắng dán xung quanh hộp sữaBước 4: Sử dụng bút chì vẽ cửa sổ, cửa chính trên hộp sữaBước 5: Phần đỉnh hộp sữa hình tam giác bạn vẽ những hình chữ nhật để tạo thành ngói nhà.Bước 6: Dùng bút màu tô màu cho cánh cửa chính, cửa sổ và ngói sao cho nổi bật và bắt mắt nhất là hoàn thành

*

Một ngôi nhà thích mắt được làm bằng hộp sữa tươi vừa giúp giảm thiểu thực trạng ô nhiễm môi trường tự nhiên, vừa giúp bé có món đồ chơi độc lạ và bảo đảm an toàn .

Làm thuyền từ vỏ hộp sữa tươi

Nguyên liệu bao gồm

Vỏ hộp sữa tươiGiấy màuKéo

Các bước tiến hành

Bước 1: Vỏ hộp sữa tươi đem rửa sạch và để ráo nướcBước 2: Kéo một đầu hộp sữa tươi lên thành hình tam giácBước 3: Đặt nằm vỏ hộp sữa tươi, sau đó khoét 1 hình chữ nhật ở chính giữa hộp sữa. Tiếp theo cắt giấy màu đỏ dán quanh hình chữ nhật vừa khoét đóBước 4: Phần nằm ngang của vỏ hộp sữa tươi bạn khoét 2 lỗ tròn ở chính giữa. Rồi dán quanh bằng giấy màu đỏBước 5: Bạn sử dụng giấy màu trắng, xanh dương, và màu vàng dán quanh để chiếc thuyền thêm nổi bật

*

Để chiếc thuyền thêm nổi bật bạn có thể treo thêm một chiếc cờ màu đỏ Việt Nam.

Làm ô tô từ vỏ hộp sữa tươi

Nguyên liệu bao gồm

Vỏ hộp sữa tươi4 nắp chai1 đoạn cây nhỏBăng dính hai mặt, keo gán

Các bước tiến hành

Bước 1: Vỏ hộp sữa tươi khi uống hết đem rửa sạch bên trong và để ráo nướcBước 2: Một đầu hộp sữa đã chọc để hút bạn kéo thẳng lên tạo thành hình tam giácBước 3: Lấy một cây nhỏ chặt dài hơn chiều ngang của ống hút tầm 2cm. Sau đó dán cố định mỗi đầu của cây là một nắp chai. Làm tương tự với cây còn lại để tạo thành bánh xe ô tôBước 4: Đặt hộp sữa nằm ngang, và dán 2 bánh xe vừa làm bước 3 vào là hoàn thành.

Xem thêm: 4 Bước Xác Định Điều Bạn Mong Muốn Gì Ở Công Ty Chúng Tôi, Bạn Mong Muốn Điều Gì Khi Đến Với Công Ty

*

Một chiếc xe hơi đồ chơi được sản xuất từ vỏ hộp sữa tươi rất thích mắt và nhanh gọn. Bố mẹ chỉ cần bỏ ra 10 – 15 phút là bé yêu đã có ngay một món đồ chơi thích mắt rồi .

Làm xe buýt từ vỏ hộp sữa tươi

Nguyên liệu bao gồm

Vỏ hộp sữa tươiNắp và lót chai nhựaỐng hútThước kẻBútKéoKeo giánThanh gỗ nhỏSơnBăng dính

Các bước tiến hành

Bước 1: Làm sạch vỏ hộp sữa tươiBước 2: Phun sơn kín hộp sữa.Bước 3: Cắt hở 1 cạnhBước 4: Dùng thước đo các kích thước rồi lấy bút vẽ cửa sổ cho xe. Sau đó cắt raBước 5: Tiếp theo đo và ướp nắp chai vào để cắt bỏ 1 phần hộp sữa để đặt bánh xe cho phù hợp.Bước 6: Cắt các ống hút, sau đó luồn các que gỗ nhỏ làm trục rồi dùng keo dán chắc lên vỏ hộp sữa tươi. Tiếp theo đính các nắp chai để làm bánh xe.Bước 7: Làm vô lăng cho xe từ ống hút và lót của nắp chai rồi gắn vào bên trong của xe buýt ở vị trí phù hợp nhất.Bước 8: Thiết kế những ghế ngồi từ vỏ hộp sữa tươi khác, và cũng gắn cố định bên trong bằng keoBước 9: Làm đèn và gương chiếu hậu cho xe buýt từ nắp chai và đính lên xeBước 10: Cắt 1 cạnh của hộp sữa khác để làm nắp trên của xe buýt, rồi dùng băng dính cố định xung quanh cửa sổ và khung xe.

*

Một chiếc xe buýt có nhiều quy trình, nhưng có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Bé sẽ rất yêu quý chiếc xe buýt phát minh sáng tạo này .

Xem thêm:

Hình ảnh những cách làm đồ chơi từ vỏ hộp sữa tươi

*
*
*
*
*
*

Trên đây là 4 cách làm đồ chơi từ vỏ hộp sữa tươi đẹp mắt, phát minh sáng tạo và nhanh gọn. Bố mẹ hãy dành chút thời hạn để cùng “ bé yêu ” làm những món đồ chơi ngộ nghĩnh. Từ đó giúp kết nối tình cảm mọi người trong mái ấm gia đình, và kích thích sự tăng trưởng tư duy, phát minh sáng tạo của bé .

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *