Việc mà máy vi tính của bạn ko thể nhận usb boot được quả là một điều tồi tệ khi công việc của mình phải giải quyết ở bên trên máy tính và dữ liệu phải được lấy từ Usb hay là bạn phải thực hiện sao lưu giữ các dữ liệu quan liêu trọng vào Usb qua máy tính của mình. Vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách khắc phục máy tính xách tay HP ko nhận usb boot.Bạn vẫn xem: biện pháp khắc phục laptop hp không sở hữu và nhận usb boot

1. Lý do máy tính ko nhận usb boot

Nguyên nhân có thể dẫn đến việc ko thể tìm thấy boot usb ở BIOS thường thì vị Secure Boot vẫn được bật chạy và Boot Legacy ( Launch CMS ) sẽ tắt làm cho chiếc máy tính không tương thích, thế buộc phải các bạn không thể khởi động Boot vào Usb hoặc là đĩa CD được.

Bạn đang xem: Cách khắc phục laptop hp không nhận usb boot

Cách vào advanced boot options win 7

Lỗi reboot and select proper boot device

Laptop hãng asus không nhấn usb boot

Laptop bị lỗi boot device not found hp

2. Cách khắc phục máy tính xách tay Hp không nhận usb boot

Bước 1 : Khởi động lại máy tính xách tay và mở để có thể vào menu Bios

Trên máy tính xách tay Hp là một loại máy tính thông dụng nhưng mà không có quy chuẩn bất kỳ phím nào để có thể truy tìm cập vào BIOS mà nỗ lực vào đó là các bạn sẽ phải thử nhiều option hoặc phím khác nhau để truy vấn cập vào BIOS một cách dễ dàng.

Escape là một phím để truy cập BIOS ở trên máy tính và laptop xách tay HP phổ cập nhất. Mở máy của các chúng ta thì sau đó sử dụng tổ hợp phím nhấn và giữ phím Escape một cách thường xuyên ở trên màn hình thì đã hiển thị thực đơn với những tùy lựa chọn mà các bạn lựa chọn hoàn toàn có thể dùng để truy vấn BIOS ngay lập tức.

Ngoài ra ở bên trên một số máy tính HP khác thì các các bạn phải sử dụng phím tắt Escape + F10 để có thể truy vấn vào BIOS. Trên một trong những dòng máy tính HP thì chỉ việc nhấn vào phím F10 để truy cập cũng hoàn toàn có thể là cài đặt BIOS. Các phím như F2, F6 cũng khả dụng.

Nhấn ở phím F2 trong quá trình laptop của công ty khởi động. Trên màn hình hiển thị của máy vẫn hiển thị ra hành lang cửa số mới có thông báo nhấn phím F để truy vấn BIOS.

Nếu đã từng những phím tắt ở trên tuy thế không có khả dụng thì thử phím F6 để truy vấn BIOS ở trên laptop và máy tính HP. Triển khai tương trường đoản cú và bật máy vi tính của các chúng ta đồng thời thì thừa nhận vào phím F6 trong quá trình để đồ vật khởi động.


*

Bước 2 : trong tab Security thì các chúng ta dùng phím mũi thương hiệu lên, xuống với phím Enter để có thể chọn vào mục Secure Boot Menu.


*

*

*

*

Bước 7: chúng ta sau đó tiếp tục nhấn vào phím F10 ở trên keyboard và lựa chọn YES nhằm được lưu giữ thiết lập.

Xem thêm: Chuyển Đổi Từ Độ K Sang Độ C Bằng Bao Nhiêu Độ F, Độ K, Chuyển Đổi Độ F Sang Độ C

Bước 8: cắm lại USB Boot cùng khởi động lại chiếc laptop hp chính hãng để có thể vào được Menu Boot là các bạn đã xong xong những bước khắc phục lỗi laptop không kiếm thấy boot usb trong bios.

3. Các yếu tố khác

- Do laptop của các bạn hiện nay đang bị thiếu Driver

Nguyên nhân này là thường hay thịnh hành nhất và các các bạn gặp phải. Máy tính xách tay của các bạn mới sắm và bắt đầu được cài lại windows hoặc là máy vi tính đã được thực hiện một thời hạn rồi tuy vậy driver của cổng usb mới bị lỗi

Cách xung khắc phục: Trường hợp này thì cực kỳ là đơn giản dễ dàng thôi, các bạn chỉ cần tải một cỗ cài driver nào bất kỳ về tiếp đến tiến hành cài đặt lại driver không đủ vào ở vật dụng tính. Mình khuyến khích với các bạn sử dụng ứng dụng Wandriver cũng chính vì nó khá là nhỏ gọn và tương đối rất đầy đủ những driver mà chúng ta cần.

- vì chưng cổng USB bị khóa

Có thể là vì các bạn vô tình khóa usb hoặc là ai kia mượn laptop của doanh nghiệp và đã triển khai việc này. Trường hợp này thường thì ít gặp hơn nhưng chưa hẳn là không có.

Cách khắc phục: các bạn kiểm tra xem laptop có bị người nào kia khóa usb không. Trường hợp như lúc phát hiện hiện giờ đang bị khóa cổng vị một biện pháp nào đó thì các bạn hãy làm trái lại với khuyên bảo để phục hồi lại nhé.

- vị cổng USB trên máy tính xách tay tiếp xúc kém

Một vì sao nữa đó là laptop của các các bạn đã thực hiện được một thời hạn dài rồi và những output usb đã bị bụi bẩn bám khá nhiều, hoen gỉ… dẫn đến việc tiếp xúc kém.

Cách xung khắc phục: Các chúng ta hãy lau chùi những cổng cắn usb của các bạn và hãy thử liên kết với cổng usb thông qua một cổng không giống thử coi sao.

- Lỗi máy tính đang bị lan truyền virus

Virus thực sự là 1 trong thảm họa nghiêm trọng, nếu như như các bạn không có kinh nghiệm sử dụng máy vi tính thì rất dễ bị bám những một số loại virus ô nhiễm thì nó rất có thể phá hủy tài liệu của máy hoặc là làm hỏng cả hệ điều hành của bạn…

Còn hiện giờ là hướng giải quyết: Khi laptop bị lan truyền virus thì chỉ bao gồm một biện pháp cài phần mềm diệt virut cho máy tính xách tay thôi (nếu laptop chưa cài) và tiếp nối các bạn tiến hành quét virus cùng restart lại nhằm có thể đánh giá lại xem đã đạt được hay không. Tuy vậy trong một vài trường hợp laptop đã bị virus làm cho hỏng cả hệ quản lý và điều hành và các chúng ta đã setup phần mềm khử virus đã quét rồi tuy thế cũng không nhằm nhò gì cả thì phương án sau cuối mà các chúng ta nên nghĩ tới đó là tải lại hệ điều hành windows.