Sửa laptop không tồn tại bluetooth đơn giản dễ dàng hiệu quả

Vào một ngày các bạn không thể kết nối thiết bị bluetooth với đồ vật tính? bàn phím Bluetooth, nhỏ chuột, microphone, tai nghe hoặc những thiết bị không dây khác không được nhận dạng trong máy vi tính Windows? Device Manager không có mục công nghệ bluetooth Radios trong list Device Manager? Đây chính là lỗi Bluetooth không có trong Device Manager bên trên windows. Vì chưng vậy, nội dung bài viết này để giúp bạn tra cứu ra vì sao và giải pháp sửa laptop không tồn tại bluetooth.

Bạn đang xem: Laptop không có bluetooth phai lam sao

*

Tại sao không tìm kiếm thấy bluetooth trong Device Manager?

Nếu mục bluetooth Devices không tồn tại hoặc mất tích khỏi Device Manager hoặc Control Panel thì tại sao chính của vấn đề này là:

Dịch vụ Bluetooth support chưa được khởi động.Cấu hình Bluetooth support không phù hợp

Một tại sao khác khiến Bluetooth không tồn tại trong Device Manager là công nghệ bluetooth Adapter bị hỏng cùng Windows không thể nhận thấy nó.

*

Các biện pháp khắc phục sự cố không tìm kiếm thấy công nghệ bluetooth không dây trong Device Manager

Phương pháp 1: Bật dịch vụ Bluetooth Support

Nếu công nghệ bluetooth Adapter vẫn vận động và nó ko hiển thị vào Device Manager trên Windows 7, Windows XP hoặc Windows Vista, thử bật thương mại dịch vụ Bluetooth Support.

Bước 1. Vào Windows 7 và Windows Vista, nhấp vào Start, trong hộp tìm tìm gõ services.msc, với click vào “Services” trong list Programs. Đối với Windows XP, nhấp vào Start với Run, gõ services.msc và nhấp “OK”.

Bước 2. Nếu gồm thông báo mở ra yêu mong nhập password admin hoặc nhằm xác nhận, hãy nhập mật khẩu nhằm tiếp tục.

Bước 3. Tìm tới dòng có tên Bluetoorh tư vấn service với kích đúp nhằm mở vỏ hộp thoại làm cho việc.

Bước 4. Trong list bật lên, nhấp vào “Start”. Trên list “Startup type”, chọn “Automatic”. Nhấp vào tab Log On > Local System trương mục > OK.

Bước 5. Khởi động lại trang bị tính.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển Word Sang Powerpoint 2010, Cách Chuyển Nội Dung Word Sang Powerpoint

*

Phương pháp 2: thiết lập tùy lựa chọn khôi phục dịch vụ Bluetooth Support

Nếu đã trải bật dịch vụ thương mại Bluetooth tư vấn nhưng công nghệ bluetooth vẫn liên tục không hoạt động, vấn đề không có Bluetooth vào Device Manager vẫn liên tục tồn tại, các bạn hãy tùy chỉnh cấu hình khởi hễ lại dịch vụ. Tiến hành như cách 1 đến cách 3 trong phương pháp 1 ngơi nghỉ trên, tiếp đến nhấp vào tab “Recovery” và chọn “Restart the Service” để tùy chỉnh thiết lập tùy chọn khôi phục thương mại & dịch vụ này.

*

Phương pháp 3. Sửa lỗi driver Bluetooth

Thực hiện tại sửa lỗi driver Bluetooth bằng tay thủ công không dễ dàng dàng, người tiêu dùng cần tìm ra driver lỗi, tải thiết yếu xác bạn dạng driver buộc phải cài đặt. Mặc dù nhiên, với cùng một công cụ thay thế driver chuyên nghiệp hóa như OSToto Driver Talent, chúng ta có thể dễ dàng sửa driver Bluetooth. Phương tiện này để giúp bạn tìm thấy driver công nghệ bluetooth có vấn đề gì, và tiếp nối tải và setup trình điều khiển phù hợp nhất cho công nghệ bluetooth để khắc phục và hạn chế sự cố công nghệ bluetooth không làm cho việc.

Các bước dùng Driver Talent nhằm sửa lỗi bluetooth:

Bước 1. Chạy Driver Talent nhằm quét thiết bị tính.Bước 2. Trong kết quả quét, nhấp vào mục bluetooth không dây để cơ chế thực hiện thay thế lỗi.Bước 3. Sau thời điểm sửa lỗi xong , khởi đụng lại máy nhằm lưu núm đổi.

Phương pháp 4. đào thải phần mềm đáng ngờ

Trong một vài trường hợp, một vài phần mềm các bạn vừa cài ném lên máy tính hoàn toàn có thể “giết” Bluetooth. Nếu bluetooth không dây bị loại bỏ hóa ngay sau khoản thời gian cài đặt một trong những phần mềm tốt nhất định, hãy gỡ bỏ phần mềm và khởi rượu cồn lại sản phẩm tính.

Phương pháp 5. Triển khai khôi phục hệ thống

System restore giúp phục hồi trạng thái của máy tính về tâm trạng trước đó. Tín đồ dùng có thể sử dụng tuấn kiệt này nhằm khôi phục laptop đến ngày bluetooth vẫn chuyển động bình thường. Chính vì khôi phục hệ thống sẽ xóa tài liệu được thêm vào laptop sau thời khắc khôi phục, sao lưu lại dữ liệu quan trọng đặc biệt nếu cần.

Bước 1. Truy cập System Restore bằng phương pháp gõ “system restore” trong vỏ hộp tìm kiếm Start.Bước 2. Lựa chọn điểm phục hồi khi Bluetooth hoạt động bình thường.Bước 3. Xác thực điểm phục sinh và đợi nó trả tất.

Phương pháp 6. Thêm máy USB bluetooth không dây Adapter

Để khắc chế lỗi công nghệ bluetooth không hoạt động là thêm một vật dụng USB bluetooth không dây adapter mới vào đồ vật tính. USB công nghệ bluetooth không dây này rất bé dại và dễ dãi cắm vào cổng usb tiêu chuẩn. Sử dụng công Driver Talent để thiết lập về và setup trình tinh chỉnh thích hợp với USB công nghệ bluetooth không dây adapter. Sau đó, bạn cũng có thể sử dụng ngẫu nhiên thiết bị bluetooth nào với máy tính xách tay của mình.