Nếu một ngày đẹp nhất trời máy vi tính thân yêu của chúng ta không khởi hễ được thì chớ quá lo ngại và chuyển ngay chúng mang lại trung tâm thay thế ngay. Nhân Hòa vẫn mách bạn một số cách sửa lỗi không khởi động được win 7 của lắp thêm tính, biết đâu phải với một vài thao tác đơn giản dưới đây sẽ giúp đỡ bạn khắc phục được sự việc này mà không cần thiết phải tốn chi tiêu sửa chữa.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi khởi động máy tính không vào được windows


1. Không khởi rượu cồn được win 7 nguồn - dây sạc

Đây là trường hợp chạm mặt nhiều nhất lúc thiết bị của bạn không khởi động được, nguyên nhân hoàn toàn có thể là chân gặm hỏng, sử dụng chưa đúng pin của máy, dây năng lượng điện hay sạc máy tính xách tay bị hỏng,…

*

Kiểm tra nguồn, dây cáp khi máy tính xách tay không khởi hễ được win

Các bước kiểm tra:

Kiểm tra mối cung cấp điện: thử liên kết một đồ vật chạy năng lượng điện khác vào điện áp nguồn này hay cắm sạc vào ổ điện khác vào gia đình.

Kiểm tra sạc: các bạn hãy xem lại dây sạc cáp đang áp dụng liệu đã đề nghị là sạc đúng cùng với hãng của sản phẩm tính xuất xắc chưa. Một dòng laptop hoàn toàn có thể cắm vừa các loại sạc không giống nhau, nhưng thực ra nếu năng lượng điện áp của chúng không đủ hay không cân xứng thì vẫn có thể gây ra hiện tượng kỳ lạ không khởi rượu cồn được.


2. Không khởi cồn được win 7 do màn hình bị hư

Nếu khi khởi động máy tính, màn hình không sáng nhưng mà lại nghe thấy ổ cứng nhân ở screen bị lỗi. Chúng ta mang laptop vào một chỗ tối để quan gần kề trên màn hình hiển thị có đặc điểm nào hay không (thường rất khó quan sát, bọn chúng là các điểm sáng nhỏ tuổi li ti) hoặc hình hình ảnh (rất mờ).

Nếu thấy được hình ảnh mờ, rất có tác dụng cao áp màn hình đã trở nên hỏng. Việc bạn cần làm là vậy y cao áp, đây là việc không quá mức khó khăn nếu gồm sẵn tua vít với nhất thiết phải mua đúng nhiều loại cao áp tương xứng với sản phẩm tính. Mặc dù nhiên, rất tốt bạn bắt buộc nhờ sự hỗ trợ và cung cấp của tín đồ có trình độ chuyên môn và hiểu biết về năng lượng điện tử - thứ tính.

*

Kiểm tra xem screen máy tính


3. Ko khởi đụng được win 7 do bị treo trong lúc khởi động

Nếu Windows đã ở trong quá trình tải (load) nhưng lại bị treo thì sản phẩm công nghệ tính của khách hàng có khả năng gặp vấn đề về phần mềm. Tùy lựa chọn Startup Repair sẽ giúp đỡ khắc phục được các lỗi ứng dụng trong trường hợp này.

Xem thêm: Mẫu Thiệp Chúc Mừng Năm Mới Công Ty Năm Mới Hay, Ý Nghĩa, Mẫu Thiệp Chúc Tết Công Ty Đẹp

Việc bạn phải làm là khởi cồn lại máy. Trong quy trình động lại, giả dụ Windows không cung ứng tùy chọn Startup Repair, hãy khởi hễ từ đĩa DVD cài Windows hoặc phân vùng phục hồi và thực hiện Startup Repair. Ví như Startup Repair tất yêu sửa lỗi cho bạn, hãy thử thiết lập lại Windows.

Hệ điều hành quản lý Windows đã gồm trang bị cung ứng tính năng Refresh (xóa cục bộ ứng dụng, thiết lập lại các file hệ thống) và Reset (khôi phục lắp thêm về tâm trạng ban đầu). Các tính năng này được hiển thị khi hệ thống phát hiện quy trình khởi động của dòng sản phẩm có vấn đề mà yêu cầu sử dụng đĩa DVD giỏi ổ phục hồi.

*

Không vào được windows khi laptop bị treo khi khởi động


4. Ko khởi đụng được win 7 vì chưng lỗi màn hình xanh

Nếu Windows chạm chán hiện tượng màn hình xanh (BSOD) sau khi vừa khởi động, đồ vật của bạn có lẽ đang chạm mặt phải vụ việc về ứng dụng như: nhiễm mã độc, một trong những phần mềm bắt đầu cài bị lỗi hoặc driver bị lỗi.

*

Không khởi cồn được win 7 bởi lỗi screen xanh

Để hiểu rằng Windows tất cả phải chạm chán lỗi về phần mềm, bạn tiến hành khởi động máy tính xách tay ở safe mode bằng phương pháp ấn phím F8 khi Windows đã load. Trong chế độ này, Windows không sử dụng những driver thường cùng không chạy các ứng dụng được cài đặt chế độ khởi động kèm theo Windows.

Nếu Windows hoạt động không định hình trong tùy chọn safe mode, chúng ta có thể thử gỡ các driver hay các ứng dụng mới được cài, sử dụng tùy chọn restore cho một điểm sao lưu gần nhất để triển khai quét virus. Nếu may mắn, một trong những các làm việc trên đã sửa được lỗi của máy tính để khởi đụng Windows bình thường.

Nếu như các bạn đã làm theo các bước trên mà máy vi tính không vào win được, hãy sở hữu lại Win hoặc demo chọn kĩ năng Refresh/Reset trên Windows 8. Tính năng có tác dụng “làm sạch" máy tính xách tay của bạn.

Bài viết cùng công ty đề


Thông báoXem vớ cả

Tuyển dụngXem vớ cả

Công nghệXem tất cả

Web4stepXem vớ cả