Thủ Thuật Lấy Lại File Excel Bị Ghi Đè Đơn Giản Nhất, 7 Cách Lấy Lại File Excel Bị Lưu Đè Mới Nhất

Bạn đang gặp khó khăn trong việc khôi phục File Excel bị xóa bởi quên lưu hoặc máy tính bị ngắt điện đột ngột. Đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn cách lấy lại File Excel chưa lưu, bị xoá mất hoặc bị lưu đè vô cùng đơn giản. Hãy cùng khám phá ngay hôm nay!

Mục lục bài viết

1 Tính năng tự động lưu (AutoSave) và khôi phục file lưu đè (AutoRecover) 2 Cách khôi phục File Excel bị xóa nhanh nhất 

Tính năng tự động lưu (AutoSave) và khôi phục file lưu đè (AutoRecover) 

Tính năng tự động lưu (AutoSave)

Tính năng tự động lưu (AutoSave) là tính năng được tích hợp ngay trên Excel giúp cho người sử dụng có thể tự động sao lưu dữ liệu sau. Người dùng có thể tuỳ ý thiết lập thời gian lưu.

Đang xem: Lấy lại file excel bị ghi đè

Vì thế nếu bạn chẳng may tắt mất Excel mà chưa kịp sao lưu thì tính năng tự động lưu AutoSave này chắc chắn sẽ giúp bạn.

Tất nhiên người dùng có thể kích hoạt AutoSave này thì mới có thể lấy lại được các File Excel chưa được lưu.

Tính năng khôi phục file lưu đè (AutoRecover)

Tính năng khôi phục file lưu đè (AutoRecover) là tính năng giúp người sử dụng khôi phục lại các phiên bản nội dung chỉnh sửa của File dữ liệu trước đó. Đây là trường hợp bị lưu đè trên Excel.

Để có thể kiểm tra chi tiết và kích hoạt tính năng AutoSave và AutoRecover thì bạn có thể thực hiện theo từng bước hướng dẫn sau:

Đối với Microsoft Excel 2010 trở đi

Bước 1: Chọn Tab File trên thanh công cụ sau đó nhận chọn Options 

*

Mở Wondershare Data Recovery và lựa chọn bật tính năng phục hồi

Bước 4: Trên màn hình của phần mềm sẽ hiển thị các phân vùng dữ liệu đã được chia và các ổ đĩa trên máy tính của bạn. Để tìm kiếm File dữ liệu bạn cần nhấn chọn Nơi xoá tập tin Excel.

Xem thêm:

*

Để tìm kiếm File dữ liệu bạn cần nhấn chọn Nơi xoá tập tin Excel

Bước 5: Cho máy tính thực hiện quét dữ liệu và bắt đầu tìm kiếm. Với tất cả các tập tin đã bị xoá trong máy tính của bạn sẽ được tìm kiếm và hiển thị lại. Lúc này bạn cần đánh dấu File Excel của mình cần tìm.

*

Các tập tin đã bị xoá trong máy tính của bạn sẽ được tìm kiếm và hiển thị lại

Sau đó nhấn chọn Recover.

Phần mềm Wondershare Data Recovery hỗ trợ người dùng có thể xem trước các nội dung trước khi thực hiện phục hồi File. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào File sẽ hiển thị bản xem trước ngay bên phải màn hình.

Xem thêm:

Tổng kết 

Hy vọng bài viết vừa chia sẻ đến bạn cách khôi phục File Excel bị xóa siêu đơn giản, nhanh chóng. Chỉ với vài bước cơ bản là bạn hoàn có thể khôi phục lại các dữ liệu đã bị mất. Chưa kịp lưu nhanh chóng, chuyên nghiệp. Các dữ liệu sẽ được lấy về đầy đủ nhất, bạn sẽ tránh được những thiếu sót không đáng có trong quá trình sử dụng Excel.

Bạn đọc quan tâm và muốn tham khảo thêm nhiều kiến thức Excel hãy nhanh tay đăng ký và theo dõi các khoá học Excel trên upes2.edu.vn, các chuyên gia sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể áp dụng các kiến thức đã học vào trong công việc của mình.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *