Phần mượt Excel rất hữu dụng và cực kỳ thông dụng trong hiện tại nay. Nhưng mà trong quá trình trải nghiệm và thực hành thì đôi lúc lỡ tay ghi đè dữ liệu lên tệp tin cũ khiến mất tài liệu của tệp tin cũ, điều lo hãi với sợ sệt làm cho sao, làm ra sao bây giờ, tài liệu đặc trưng thông tin quan lại trọng, lấy lại như thế nào?

Đừng lo uổng tổn phí cho công sức, mà hãy dành chút ít thời gian mày mò thủ thuật cấp tốc chóng để lấy lại file excel không lưu chúng ta nhé!

1. Vì sao không lưu lại được file Excel

Trước khi hướng dẫn giải pháp lấy lại file excel không lưu, bọn họ cùng nhau khám phá về các tại sao không lưu giữ được tệp tin excel. 

Nguyên nhân công ty quan:

Khả năng rất to lớn rằng thủ phạm đó là sự lơ là của bạn đã thao tác không đúng hoặc thừa thao tác nào kia trong quy trình làm chăng, dẫn đến khi “save” chúng ta lại phải đối mặt với tam giác xoàn chấm than đen khiến đau đầu mang đến chừng làm sao lại kèm cả đoạn thông báo lỗi mà bạn không khi nào muốn thấy: “This document contains macros, ActiveX controls…”

*

Tam giác vàng xuất hiện thêm báo lưu file bị lỗi

 Nguyên nhân khách quan: vày lỗi ứng dụng

- khi chúng ta không lưu lại được file với bạn chắc chắn đó không thể là lỗi thao tác làm việc của bạn, thì kĩ năng dự đoán chuẩn xác là sản phẩm tính của doanh nghiệp đã bị lỗi ổ cứng khiến cho file của chúng ta bị hỏng, phần mềm ứng dụng nhất thời thời chấm dứt hỗ trợ thao tác làm việc của bạn. 

- Nguyên nhân từ ổ cứng của chúng ta có thể là đã biết thành lỗi bad sector hoặc hoàn toàn có thể là bị lỗi tệp tin cross link, trường hợp này thì không hay gặp mặt nhưng hãy lưu ý lại và đâu chỉ có ít mà bạn sẽ không gặp, nhớ rằng cả trường hợp này nữa nhé. 

- Trong máy vi tính của bọn họ cài tương đối nhiều những ứng dụng ứng dụng phầm mềm khác nhau. Cũng chính vì vậy nhưng tạo đk cho virut xâm nhập với càn quét làm tác động đến kết quả và cản trở quá trình của bạn. Chúng sẽ là nguyên nhân quấy phá quá trình sao lưu khiến cho việc save file của bạn gặp mặt trục trặc. 

*

Không lưu được file rất có thể do vi khuẩn hoặc lỗi ổ cứng

2. Autosave với Autorecover tất cả vai trò gì trong Excel

Phải hiểu được cái gì được tạo ra thì nó đang không dễ ợt mất đi trọn vẹn nhưng để đưa nó thì tùy thuộc vào tầm độ dễ dàng hay phức tạp của dụng cụ mình vẫn sử dụng. 

 Trong excel cũng vậy:

-  Autosave: Công cụ tàng trữ những tin tức tự động, tệp mới ngay trong khi mà chúng ta vừa tạo nên nhưng chưa sao lưu. Tiện dụng hơn cả là mặc dù chưa ngừng mà thiết bị làm cho việc của chúng ta bị ngắt hoặc gặp sự cố, lý lẽ sẽ lưu giữ cho mình hoàn toàn.

Bạn đang xem: Lấy lại file excel chưa lưu 2013

- AutoRecover (Khôi phục tệp tin Exel bị lưu giữ đè) chức năng giúp phục sinh file Excel không lưu khi cửa ngõ sổ làm việc bị “out” bất ngờ do xảy ra những sự cố, quy định giúp hồi sinh phiên bạn dạng lưu trữ sau cùng trong bảng Document Recovery khi chúng ta mở excel trong đợt kế tiếp. Tuy thế AutoRecover chỉ hoạt động trên bảng tính đã được lưu tối thiểu một lần. 

=>Tính năng tự động lưu sau thời hạn 10 phút, tín đồ dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian.

Hướng dẫn kích hoạt AutoSave, AutoRecover:

- Đối cùng với Microsoft Excel 2010 trở đi:

- bước 1: các bạn mở giao diện thiết yếu của Excel, sau đó chọn file ở góc trái màn hình, liên tiếp chọn Options. 

*

Kích hoạt thiên tài AutoSave vào Word - Hình 1

- cách 2: Trong cửa sổ Word Options, chọn Save -> Đánh vết tích tại Save tự động Recover và Keep the last Autosave để kích hoạt tính năng. Bạn có thể thiết lập thời gian tự động tùy theo nhu yếu sử dụng của mình. 

*

Kích hoạt thiên tài AutoSave vào Word - Hình 2

- Đối với Microsoft Excel 2013 về bên trước.

Tại giao diện chủ yếu của Excel, các bạn chọn Tool -> Options -> Save. Tiếp theo bạn ghi lại tích vào ô Save AutoRecover để kích hoạt tính năng. Bạn tất cả thể tùy chỉnh thời gian auto tùy theo nhu cầu sử dụng của mình. 

*

Kích hoạt tài năng AutoSave trong Word - Hình 3

AutoSave và AutoRecover là 2 chức năng vô cùng có ích và được dùng phổ cập trong các trường hợp cung cấp cứu của người dùng khi thực hiện excel. Nếu như bạn là một người mới học Excel online thì nhớ rằng trang bị cho mình kỹ năng và kiến thức về 2 kỹ năng này. Nó vẫn rất quan trọng và vô cùng hữu dụng đấy nhé!

3. Thủ thuật lấy lại file excel không lưu

3.1. Rước lại file excel không lưu

Khi đang triển khai các thao tác làm việc trên excel, máy tính “out ” và chúng ta chợt thấy là tệp tin excel chưa lưu. Hãy làm theo ngay các làm việc sau đây:

- bước 1: Đầu tiên các bạn mở giao diện bao gồm của Excel, kế tiếp vào File > open > Recent workbooks

*

Lấy lại file Excel chưa lưu - Hình 1

- bước 2: Kéo xuống cuối màn hình hiển thị và chọn:

*

Lấy lại tệp tin Excel chưa lưu - Hình 2

- cách 3:  Hộp thoại Open xuất hiện > chọn file cần > Open. bản excel sẽ được mở. Nhấp Save As lưu trữ file này ở vị trí bạn muốn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Căn Lề Trong Word 2007 Chuẩn Nhất 2021, Cách Căn Lề Trong Word Cực Chuẩn Chỉ

*

Lấy lại file Excel chưa lưu - Hình 3

3.2. Bí quyết lấy lại file bị ghi đè

Bạn đang làm việc trên trang tính excel, bạn thiếu cẩn trọng và đã rủi ro viết đè lên file cũ, băn khoăn lo lắng và bất an, bạn tìm bí quyết giải cho sự không cẩn thận này?

Bài giải quá dễ dàng cho chính mình để mang lại file bị lưu đè.

- cách 1: Mở file Excel

- cách 2: Chọn File > Info > Manage Versions - vị trí này tàng trữ các bạn dạng sao lưu lại của bạn. Sau đó 1 quãng thời gian ví dụ sẽ có bản sao giữ riêng, bạn hãy xem từng bản sao lưu với lấy lại file cũ.

*

Thủ thuật mang lại file excel không lưu hoặc bị lưu đè - Hình 1

Excel từ động “save” phiên bạn dạng của bảng tính theo thời gian quy định, tên của từng phiên bản sẽ có mở ra rõ thời hạn và chú giải “ autosave”, khi bạn muốn xem bất kỳ tệp làm sao thì tệp đã mở cùng phiên bản mới độc nhất vô nhị để bạn có thể so sánh cùng xem thay đổi. 

Ngược lại, bạn tồn tại không đúng cách thì sẽ có ghi chú 

*

Thủ thuật mang lại file excel không lưu hoặc bị giữ đè - Hình 2

- bước 3: Mở về tệp, thấy hiện hữu thanh kim cương và vấn đề của bạn chỉ việc nhấp vào Restore các các bạn sẽ phục hồi được phiên bản

*

Thủ thuật mang lại file excel không lưu hoặc bị lưu giữ đè - Hình 3

Để có thể được hiểu rõ hơn về cụ thể các thao tác thủ thuật để mang lại tệp tin excel chưa lưu chúng ta cũng có thể đăng ký tham gia ngay lập tức khóa học Trở thành cao thủ hàm Excel vào 10 giờ của giáo viên Nguyễn Thành Phương trên upes2.edu.vn.

4. Bí quyết lấy lại file Excel đã xóa bằng phần mềm

Ngoài các phương pháp mà upes2.edu.vn đã phân chia sẻ, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Wondershare Data Recovery để khôi phục lại tệp tin Excel đang xóa trên vật dụng tính. Công việc thực hiện như sau:

- bước 1: mua phần mềm Wondershare Data Recovery về lắp thêm tính.

*

Lấy lại tệp tin Excel đang xóa bằng phần mềm - Hình 1

- cách 2: Mở ứng dụng vào lựa chọn chế độ Lost tệp tin Recovery để hồi phục file Excel. 

*

Lấy lại tệp tin Excel vẫn xóa bằng phần mềm - Hình 2

- bước 3: Lúc này, giao diện phần mềm sẽ hiển thị các ổ đĩa trên máy tính của bạn. Các bạn chon khu vực xóa tập tin Excel để thực hiện tìm kiếm. 

*

Lấy lại file Excel đã xóa bằng ứng dụng - Hình 3

- bước 4: Sau khi laptop thực hiện xong xuôi thao tác quét cùng tìm kiếm, các tập tin bị xóa đang hiển thị trên đây. Bạn chỉ cần click chọn file Excel yêu cầu tìm, kế tiếp nhấn Recover là được. 

*

Lấy lại tệp tin Excel vẫn xóa bằng phần mềm - Hình 4

5. Về khóa huấn luyện excel "Trở thành cao thủ Excel vào 10 giờ"

khóa học tập "Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ" tại upes2.edu.vn

Khóa học Excel gồm 60 bài xích giảng được soạn và hệ thống kiến thức và kỹ năng từ cơ bạn dạng cho đến nâng cao như các hàm excel thông dụng, phương pháp xử lý trình diễn số liệu bài bản và chủ yếu xác, được chia sẻ một loạt ghê nghiệm làm việc thực tế và tư duy cách xử trí số liệu... giúp chúng ta nhanh chóng cải thiện hiệu suất hiệu suất và nâng cấp hiệu trái công việc. 

Học cùng chuyên gia, học kế toán online để phát triển bản thân, chúc các bạn thành công vào sống. Trong khi chúng tôi có đến cho chính mình đọc những kỹ năng hữu ích về những khoá tin học công sở như học word online, khoá học Powerpoint... Mời bạn đọc cùng theo dõi.