Đôi khi trong quy trình soạn thảo văn bạn dạng trên Word, các bạn chưa kịp lưu tệp tin Word mà laptop đột ngột mất nguồn, hay mở ra thông báo lỗi và cần phải đóng Word. Khi mở lại file Word đó thì chúng ta không thấy câu chữ soạn thảo của doanh nghiệp đâu. Các bạn cũng có thể phục hồi gần như file word còn chưa kịp save bằng các cách mà bài viết hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Lấy lại file word 2010 chưa lưu

Dưới đấy là các cách tìm, hồi phục file word chưa kịp lưu vào Word và cách cấu hình thiết lập thời gian tự động lưu tệp tin Word, mời chúng ta cùng theo dõi.

Cách tìm, phục hồi file Word chưa lưu

Cách 1

Bước 1: Mở Word, bên trên giao diện chúng ta chọn File.

Bước 2: vào thẻ Info các bạn chọn Manage Document -> Recover Unsaved Documents.

Bước 3: bây giờ các bạn sẽ được điều tìm hiểu thư mục chứa những file Word mà các bạn chưa lưu, chúng ta chỉ đề xuất chọn tệp tin mà chúng ta cần phục sinh và chọn Open nhằm mở lại vào Word.

Bước 4: các bạn chọn Save As và lưu file Word với soạn thảo bình thường.

Cách 2

Bước 1: Mở Word, bên trên giao diện chúng ta chọn File -> Options.

Xem thêm: 40+ Lời Chúc Kỷ Niệm Ngày Cưới Bằng Tiếng Anh, Chúc Mừng Kỷ Niệm Ngày Cưới Bằng Tiếng Anh

Bước 2: lựa chọn thẻ Save làm việc menu mặt trái, tiếp theo coppy đường dẫn vào phần AutoRecover tệp tin location, kế tiếp nhấn OK nhằm tắt Word Options.

Bước 3: Mở File Explorer, dán đường truyền vừa xào luộc vào thanh showroom trong File Explorer và thừa nhận Enter nhằm mở thư mục.

Hoặc các bạn cũng có thể nhấn tổng hợp Windows + R để xuất hiện sổ Run kế tiếp dán đường đem vào ô Open với nhấn OK để mở thư mục.

Bước 4: mọi file có định dạng asd là những file chưa được lưu các bạn cũng có thể lựa lựa chọn mở nó bằng Word. Hoặc các bạn cũng có thể chọn vào thư mục thương hiệu file để xem các file chưa được lưu.

Bước 5: Cuối cùng chúng ta chọn Save As nhằm lưu file Word và liên tiếp soạn thảo nếu nên thiết.

Cách thiết lập cấu hình thời gian tự động hóa lưu trong Word

Bước 1: Trên hình ảnh Word các bạn chọn File -> Options.

Bước 2: trong Word Options các bạn chọn thẻ Save, ghi lại chọn vào ô vuông trước Save AutoRecover information every, sau đó tùy chỉnh thời gian auto lưu trong ô bên cạnh. Các bạn lưu ý đơn vị thời gian là phút. Tiếp đến nhấn OK để lưu thiết lập.

Trên đấy là hai giải pháp giúp các bạn tìm, hồi phục file word chưa lưu (save) trong Word. Hy vọng với hai cách bài viết hướng dẫn, các các bạn sẽ không bị mất đông đảo file tài liệu đặc biệt khi máy tính sập nguồn mà chúng ta chưa kịp lưu. Chúc chúng ta thành công!