Khi triển khai in ấn bạn dạng vẽ Autocad, trường hợp file phiên bản vẽ quá nặng nề thì bạn cần phải giảm dung lượng file Cad nhằm giúp cho quy trình in ấn được thực hiện thuận lợi hơn. Vậy, phương pháp giảm dung tích cho file bạn dạng vẽ Cad được tiến hành như thế nào, hãy đọc ngay hay chiêu cơ mà upes2.edu.vn share trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Lệnh làm giảm dung lượng file cad

Tại sao nên giảm dung lượng file Cad?

Nhiều tín đồ khi mới bắt đầu học cadlàm thân quen với phần mềm học vẽ Autocad thông thường có chung vướng mắc là tại sao phải giảm dung tích cho file bạn dạng vẽ Cad, mà chưa hẳn là in với dung lượng cũ. Thực tế, việc giảm dung tích trong tệp tin Cad vào vai trò khôn xiết quan trọng. Nếu file bạn dạng vẽ Cad của khách hàng quá nặng sẽ khiến cho cho bạn dạng vẽ khi in sẽ rất rất lâu hơn, thậm chí còn còn xuất hiện thêm tình trạng lỗi file khiến cho cho phiên bản vẽ in ra ko được trả chỉnh.

Ngoài giao hàng in ấn, vấn đề giảm dung tích file Cad còn giúp bảo vệ thiết bị đồ vật tính của người sử dụng tốt hơn, tránh triệu chứng máy bị trễ do dung tích quá nặng.

*

Bạn cần triển khai giảm dung tích file bạn dạng vẽ Cad để dễ ợt cho quy trình in ấn

Cách giảm dung tích file bạn dạng vẽ Cad mau lẹ nhất

Thực tế, so với file bản vẽ Cad trong vật dụng tính, bạn cũng có thể giảm trường đoản cú 20MB xuống còn 1MB (trong trường vừa lòng file vô số rác), giúp cho máy không biến thành nặng. Hiện tại nay, cách giảm dung lượng nhanh duy nhất đó đó là bạn sử dụng những lệnh cung cấp trên ứng dụng Autocad.

Để tiến hành cách giảm dung lượng file Cad bằng những lệnh hỗ trợ, bạn tiến hành theo công việc sau đây:- cách 1: áp dụng lệnh Audit- bước 2: thực hiện lệnh Dxfout- bước 3: Mở file dxf mà bạn vừa lưu, tiếp đến lưu lại bằng file cad- bước 4: sử dụng lệnh PU- bước 5: nhận Enter để lưu giữ và kiểm tra hiệu quả dung lượng đã giảm được bao nhiêu.

*

Có 5 cách cơ phiên bản để giảm dung lượng cho file phiên bản vẽ trong Cad

Trong đó, công việc sẽ được thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Lệnh Audit

Nhiều tín đồ khi triển khai giảm dung lượng file phiên bản vẽ Cad sẽ bỏ lỡ lệnh audit mà chuyển qua dùng lệnh Dxfout. Mặc dù nhiên, bí quyết làm này sẽ khiến bạn tất yêu lưu được file phiên bản vẽ sống dạng DXF. Vì vậy, để chắc thêm thì bạn nên thao tác làm việc với lệnh phân tích và đo lường trước.

Đối cùng với lệnh này thì bạn sẽ thực hiện gõ phân tích và đo lường trên giao diện, tiếp nối nhấn Enter nhằm hiển thị mẫu hỏi audit fix any error deleted < yes/no>, sau đó bạn nhấn lựa chọn Yes.

Bước 2: Lệnh Dxfout

Đối cùng với lệnh Dxfout thì có chức năng là giúp lưu giữ file phiên bản vẽ mà bạn muốn giảm dung lượng dưới dạng DXF. Như vậy, thời điểm in ấn sẽ tránh được tình trạng lỗi file và quá trình in cũng khá được nhanh hơn. Điều đặc trưng là bạn phải ghi nhớ được vị trí lưu file.

Xem thêm: Top 2 Cách Bắt Wifi Không Cần Mật Khẩu, 6 Cách Mở Khóa Mật Khẩu Wifi Xài Free Đơn Giản

Bước 3: Lưu tệp tin DXF thành file Cad

Trong cách giảm dung tích file Cad này, không ít người thường nhầm lẫn giữ file Cad cũ cùng file đã làm được lưu dưới dạng DXF. Theo đó, các bạn phải chăm chú là đem file vừa lưu tiếp đến chuyển thành tệp tin Cad và để tại PU thì mới rất có thể giảm dung tích cho file đúng đắn nhất.

*

Để giảm dung lượng cho file bạn dạng vẽ thì bạn phải chuyển file DXF thành file Cad

Bước 4: Lệnh PU

Lệnh PU được xem như là lệnh đặc trưng nhất khi thực hiện giảm dung lượng cho file bạn dạng vẽ Cad. Nếu khách hàng không triển khai lệnh này thì file phiên bản vẽ mà chúng ta đã giảm dung lượng sẽ không được cất giữ trong vật dụng tính. Đối với lệnh này thì bạn chỉ việc gõ trên bàn phím PU và nhấn Enter để hiển thị lệnh. Sau khoản thời gian lệnh PU hiển thị, dấn OK để triển khai lưu tệp tin đã sút dung lượng.

Bước 5: Kiểm tra

Sau khi vẫn lưu hoàn thành file bạn dạng vẽ, chúng ta nên kiểm tra một đợt tiếp nhữa để chắc chắn file bạn dạng vẽ đã sút được từng nào dung lượng, đã phù hợp để thực hiện in ấn xuất xắc chưa. Bên cạnh cách giảm dung tích bằng lệnh thì bạn cũng có thể xuất file Cad sang 2Dmax bởi lệnh Wblock. Mặc dù nhiên, so với cách này thì bạn chỉ nên áp dụng trong trường thích hợp file Cad không tồn tại quá nhiều rác.

Đặc biệt, sau những chia sẻ ở trên, nếu bạn muốn làm việc xuất sắc với phần mềm chuyên nghiệp AutoCad 2d thì bạn hãy xem thêm khóa học3d max quality trên upes2.edu.vn.

Chi tiết khóa đào tạo và huấn luyện "AUTOCAD 2 chiều từ cơ phiên bản đến nâng cao"

Nếu các bạn là người không có kiến thức về AutoCad, mới bước đầu đi từ con số 0 thì khóa học "AUTOCAD 2 chiều từ cơ bạn dạng đến nâng cao" khôn xiết phù hợp. Với văn bản đi từ cơ bản đến siêng sâu, kết hợp giữa kim chỉ nan với thực hành để bạn học hối hả áp dụng được vào thực hành.

Khóa học "AUTOCAD 2d từ cơ bản đến nâng cao"

Kết thúc khóa học, bạn sẽ nhanh chóng cố kỉnh được những thao tác thao tác với phiên bản vẽ chuyên môn AutoCad, thao tác làm việc thực hành trường đoản cú tin với lệnh hiệu chỉnh tạo nên hình, nhập văn phiên bản tốt hơn.

Xem chi tiết toàn bộ khóa đào tạo và huấn luyện ngay tại đây

Qua bài viết trên đây, hy vọngbạn đã hiểu cách thức giảm dung lượng file Cad hối hả và đúng mực nhất. Hình như còn rất nhiều những khoáhọc thiết cuốn hút đến từ hầu hết chuyên gia hàng đầu upes2.edu.vn thẳng giảng dạy. Tuy nhiên nếu để nói tới Cad thì cấp thiết không nói đến khoá họcHọc Autocad cơ phiên bản và cải thiện của giảng viên thay Hải Phương. Hãy thuộc upes2.edu.vn khám phá ngay hôm nay.