Lệnh Làm Giảm Dung Lượng File Cad, Xử Lí File Cad Quá Nặng, Khi Nào Bạn Nên Giảm Dung Lượng File Cad

Khi thực hiện in ấn bản vẽ Autocad, trường hợp file bản vẽ quá nặng thì bạn cần phải giảm dung lượng file Cad nhằm giúp cho quá trình in ấn được thực hiện dễ dàng hơn. Vậy, cách giảm dung lượng cho file bản vẽ Cad được tiến hành như thế nào, hãy tham khảo ngay tuyệt chiêu mà upes2.edu.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Lệnh làm giảm dung lượng file cad

Tại sao phải giảm dung lượng file Cad?

Nhiều người khi mới bắt đầu học cadlàm quen với phần mềm học vẽ Autocad thường có chung thắc mắc là tại sao phải giảm dung lượng cho file bản vẽ Cad, mà không phải là in với dung lượng cũ. Thực tế, việc giảm dung lượng trong file Cad đóng vai trò rất quan trọng. Nếu file bản vẽ Cad của bạn quá nặng sẽ khiến cho bản vẽ khi in sẽ rất lâu hơn, thậm chí còn xuất hiện tình trạng lỗi file khiến cho bản vẽ in ra không được hoàn chỉnh.

Ngoài phục vụ in ấn, việc giảm dung lượng file Cad còn giúp bảo vệ thiết bị máy tính của bạn tốt hơn, tránh tình trạng máy bị chậm do dung lượng quá nặng.

*

Bạn cần thực hiện giảm dung lượng file bản vẽ Cad để thuận tiện cho quá trình in ấn

Cách giảm dung lượng file bản vẽ Cad nhanh chóng nhất

Thực tế, đối với file bản vẽ Cad trong máy tính, bạn có thể giảm từ 20MB xuống còn 1MB (trong trường hợp file quá nhiều rác), giúp cho máy không bị nặng. Hiện nay, cách giảm dung lượng nhanh nhất đó chính là bạn sử dụng các lệnh hỗ trợ trên phần mềm Autocad.

Để thực hiện cách giảm dung lượng file Cad bằng các lệnh hỗ trợ, bạn thực hiện theo các bước sau đây:- Bước 1: Sử dụng lệnh Audit- Bước 2: Sử dụng lệnh Dxfout- Bước 3: Mở file dxf mà bạn vừa lưu, sau đó lưu lại bằng file cad- Bước 4: Sử dụng lệnh PU- Bước 5: Nhấn Enter để lưu lại và kiểm tra kết quả dung lượng đã giảm được bao nhiêu.

*

Có 5 bước cơ bản để giảm dung lượng cho file bản vẽ trong Cad

Trong đó, các bước sẽ được thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Lệnh Audit

Nhiều người khi thực hiện giảm dung lượng file bản vẽ Cad sẽ bỏ qua lệnh Audit mà chuyển qua dùng lệnh Dxfout. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến bạn không thể lưu được file bản vẽ ở dạng DXF. Vì vậy, để chắc chắn hơn thì bạn nên thao tác với lệnh Audit trước.

Đối với lệnh này thì bạn sẽ thực hiện gõ Audit trên giao diện, sau đó nhấn Enter để hiển thị dòng hỏi audit fix any error deleted < yes/no>, sau đó bạn nhấn chọn Yes.

Bước 2: Lệnh Dxfout

Đối với lệnh Dxfout thì có tác dụng là giúp lưu file bản vẽ mà bạn muốn giảm dung lượng dưới dạng DXF. Như vậy, lúc in ấn sẽ tránh được tình trạng lỗi file và quá trình in cũng được nhanh hơn. Điều quan trọng là bạn phải nhớ được vị trí lưu file.

Xem thêm: Top 2 Cách Bắt Wifi Không Cần Mật Khẩu, 6 Cách Mở Khóa Mật Khẩu Wifi Xài Free Đơn Giản

Bước 3: Lưu file DXF thành file Cad

Trong bước giảm dung lượng file Cad này, nhiều người thường nhầm lẫn giữ file Cad cũ và file đã được lưu dưới dạng DXF. Theo đó, bạn phải chú ý là lấy file vừa lưu sau đó chuyển thành file Cad và để ở PU thì mới có thể giảm dung lượng cho file chính xác nhất.

*

Để giảm dung lượng cho file bản vẽ thì bạn cần chuyển file DXF thành file Cad

Bước 4: Lệnh PU

Lệnh PU được xem là lệnh quan trọng nhất khi thực hiện giảm dung lượng cho file bản vẽ Cad. Nếu bạn không thực hiện lệnh này thì file bản vẽ mà bạn đã giảm dung lượng sẽ không được lưu lại trong máy tính. Đối với lệnh này thì bạn chỉ cần gõ trên bàn phím PU và nhấn Enter để hiển thị lệnh. Sau khi lệnh PU hiển thị, nhấn OK để tiến hành lưu file đã giảm dung lượng.

Bước 5: Kiểm tra

Sau khi đã lưu xong file bản vẽ, bạn nên kiểm tra một lần nữa để chắc chắn file bản vẽ đã giảm được bao nhiêu dung lượng, đã phù hợp để thực hiện in ấn hay chưa. Ngoài cách giảm dung lượng bằng lệnh thì bạn có thể xuất file Cad sang 2Dmax bằng lệnh Wblock. Tuy nhiên, đối với cách này thì bạn chỉ nên áp dụng trong trường hợp file Cad không có quá nhiều rác.

Đặc biệt, sau những chia sẻ ở trên, nếu bạn muốn làm việc tốt với phần mềm chuyên nghiệp AutoCad 2D thì bạn hãy tham khảo khóa học3d max chất lượng trên upes2.edu.vn.

Chi tiết khóa học “AUTOCAD 2D từ cơ bản đến nâng cao”

Nếu bạn là người không có kiến thức về AutoCad, mới bắt đầu đi từ con số 0 thì khóa học “AUTOCAD 2D từ cơ bản đến nâng cao” rất phù hợp. Với nội dung đi từ cơ bản đến chuyên sâu, kết hợp giữa lý thuyết với thực hành để người học nhanh chóng áp dụng được vào thực hành.

Khóa học “AUTOCAD 2D từ cơ bản đến nâng cao”

Kết thúc khóa học, bạn sẽ nhanh chóng nắm được các thao tác làm việc với bản vẽ kỹ thuật AutoCad, thao tác thực hành tự tin và lệnh hiệu chỉnh tạo hình, nhập văn bản tốt hơn.

Xem thêm: Cách Chạy Số Thứ Tự Trong Excel Siêu Nhanh, Đơn Giản, 2 Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel Cực Dễ

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

Qua bài viết trên đây, hy vọngbạn đã biết cách giảm dung lượng file Cad nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra còn rất nhiều những khoáhọc thiết hấp dẫn đến từ những chuyên gia hàng đầu upes2.edu.vn trực tiếp giảng dạy. Tuy nhiên nếu để nói về Cad thì không thể không nhắc đến khoá họcHọc Autocad cơ bản và nâng cao của giảng viên Cầm Hải Phương. Hãy cùng upes2.edu.vn khám phá ngay hôm nay.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *