Tìm hiểu liên hợp Quốc tiếng Anh là gì? chắc rằng cái tên phối hợp Quốc sẽ quá không còn xa lạ với mọi bạn vì đó là một tổ chức triển khai lớn của ráng giới.

Bạn đang xem: Liên hợp quốc viết tắt là gì


Chắc hẳn chúng ta đã nghe qua những từ viết tắt WB, IMF, WTO, UN, EU, WHO, mặc dù lại chưa chắc chắn được đây là tổ chức gì, vậy họ cùng đi tìm hiểu các tổ chức WB, IMF, WTO, UN, EU, WHO là gì?

Vì đấy là các tổ chức triển khai có sự tham gia của phần đông các nước member trên toàn trái đất nên bởi vậy thương hiệu tiếng Anh của những tổ chức này cũng được mọi bạn quan tâm. Vậy một nhóm chức lớn như phối hợp Quốc có tên tiếng Anh là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm ngay dưới đây nhé!

Liên phù hợp Quốc giờ Anh là gì?

UN là viết tắt của United Nations đây đó là tổ chức liên hợp Quốc.

Liên đúng theo Quốc là 1 trong tổ chức liên chính phủ nước nhà có nhiệm vụ duy trì hòa bình và bình an quốc tế, can dự quan hệ hữu nghị giữa những quốc gia, thực hiện sự hợp tác và ký kết quốc tế, làm trung trung tâm điều hòa các nỗ lực nước ngoài và các mục tiêu chung.


*

liên thích hợp quốc giờ đồng hồ anh là gì


Liên Hiệp Quốc được thành lập và hoạt động vào quy trình tiến độ cuối cầm cố chiến II, với mục đích ngăn chặn những cuộc xung bỗng dưng quy mô trái đất trong tương lai, và sửa chữa cho một đội nhóm chức đã giải thể trong vượt khứ là Hội Quốc Liên vốn vận động không mấy hiệu quả.

Trụ sở chính được để tại Manhattan, tp New York, các văn chống khác nằm tại vị trí Geneva, Nairobi, Vienna với The Hague. Tổ chức triển khai này được tài trợ bằng sự đóng góp tự nguyện từ bỏ các non sông thành viên.

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Miêu Tả Giáo Viên Bằng Tiếng Anh Hay Nhất, Miêu Tả Giáo Viên Bằng Tiếng Anh Ielts

Liên Hiệp Quốc là tổ chức liên cơ quan chỉ đạo của chính phủ lớn tốt nhất trên cố kỉnh giới. Khi thành lập, liên hợp quốc có 51 non sông thành viên; hiện bao gồm 193 thành viên (và 2 quan gần cạnh viên).

LHQ gồm sáu cơ sở chính: Đại hội đồng; Hội đồng Bảo an; Hội đồng tài chính xã hội; Hội đồng quản ngại thác; tandtc Công lý Quốc tế; với Ban thư ký LHQ. Các cơ quan liêu của hệ thống LHQ bao hàm Nhóm bank Thế giới, tổ chức triển khai Y tế nuốm giới, lịch trình Lương thực thay giới, UNESCO với UNICEF.

Sau đó cũng là tên viết tắt của những cơ quan liên hợp Quốc:

General Assembly: Đại hội đồngSecurity Council: Hội đồng bảo anEconomic and Social Council – ECOSOC: Hội đồng kinh tế-xã hộiTrusteeship Council: Hội đồng quản ngại thácInternational Court Of Justice: toàn án nhân dân tối cao quốc tếSecretariat: Ban thư ký

Liên Hiệp Quốc, các nhân viên và các cơ quan liêu của tổ chức này vẫn giành được rất nhiều giải thưởng Nobel Hòa bình. Một số trong những nhà bình luận tin rằng tổ chức triển khai này là 1 trong lực lượng đặc trưng cho chủ quyền và cải cách và phát triển con người, trong những khi những tín đồ khác coi liên hiệp quốc là không hiệu quả, ưu tiên hoặc tham nhũng.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đang biết liên hợp Quốc tiếng anh là gì? trải qua đó, chúng ta có thể biết được mục tiêu của việc thành lập tổ chức phối hợp Quốc, nhằm bảo trì hòa bình và bất biến thế giới.

Bài viết xuất xắc trên Blog

Từ khóa tìm kiếm bài viết trên google: cấu kết quốc, liên hợp quốc là gì, liên hơp quốc là gì