Lọc các giá trị đơn nhất hoặc loại bỏ những giá trị trùng lặp
Lọc các giá trị đơn nhất hoặc loại bỏ những giá trị trùng lặp
Excel cho upes2.edu.vn 365 Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem thêm...Ít hơn
*

Trong Excel, tất cả một số cách để lọc các giá trị duy nhất—hoặc vứt bỏ các cực hiếm trùng lặp:

Để lọc các giá trị duy nhất, hãy bấm qui định > xếp và & Lọc Nâng > cao.

Bạn đang xem: Lọc bỏ dữ liệu trùng trong excel

Để loại bỏ các giá trị trùng lặp, hãy bấm > vậy Dữ liệu > bỏ Trùng lặp.

Để đánh sáng những giá trị độc nhất hoặc trùng lặp, hãy thực hiện lệnh Định dạng gồm Điều kiện trong nhóm loại trên tab Trang đầu.


Lọc tìm giá trị duy tốt nhất và đào thải giá trị trùng lặp là nhì nhiệm vụ tựa như vì phương châm là trình diễn danh sách những giá trị duy nhất. Tuy nhiên, tất cả sự khác hoàn toàn quan trọng: khi bạn lọc những giá trị duy nhất, những giá trị trùng lặp chỉ bị ẩn trợ thì thời. Tuy nhiên, việc thải trừ các cực hiếm trùng lặp bao gồm nghĩa là bạn sẽ xóa vĩnh viễn các giá trị trùng lặp.

kiểm tra trước khi thải trừ các mục trùng lặp: Trước khi sa thải các cực hiếm trùng lặp, trước tiên, bạn nên thử thanh lọc theo — hoặc format có điều kiện trên các giá trị tuyệt nhất để xác thực rằng bạn đã chiếm lĩnh được kết quả mong đợi.


Hãy làm theo quá trình sau:

Chọn dải ô hoặc bảo đảm an toàn rằng ô hiện hoạt bên trong bảng.

Bấm Dữ > Nâng cao (trong đội Sắp và Lọc).

Trong hộp nhảy lên cỗ lọc Nâng cao, hãy thực hiện một trong công việc sau:

Để lọc dải ô hoặc bảng trên chỗ:

Bấm Lọc danh sách, tại chỗ.

Để sao chép tác dụng của bộ lọc vào trong 1 vị trí khác:

Bấm Sao chép vào địa điểm khác.

Trong vỏ hộp Sao chép vào, hãy nhập một tham chiếu ô.

Ngoài ra, bấm Thu gọn gàng vỏ hộp để trong thời điểm tạm thời ẩn cửa sổ bật lên, chọn một ô trên trang tính, rồi bấm Bung rộng lớn .

Kiểm tra chỉ các bạn dạng ghi Duy nhất, sau đó bấm OK.

Các quý giá duy tuyệt nhất từ phạm vi này sẽ xào nấu vào địa điểm mới.


Khi bạn loại trừ các quý giá trùng lặp, hiệu ứng tuyệt nhất sẽ ảnh hưởng tác động đến những giá trị vào phạm vi ô hoặc bảng. Các giá trị không giống nằm quanh đó phạm vi ô hoặc bảng vẫn không biến đổi hoặc di chuyển. Khi những mục giống nhau được một số loại bỏ, lần xuất hiện thứ nhất của quý hiếm trong danh sách sẽ được giữ lại, nhưng những giá trị khác giống nhau sẽ ảnh hưởng xóa. 

Vì các bạn sẽ xóa lâu dài dữ liệu, chúng ta nên xào nấu phạm vi ô hoặc bảng gốc vào một trong những trang tính hoặc sổ thao tác khác trước khi loại trừ các giá trị trùng lặp.

Hãy làm theo công việc sau:

Chọn dải ô hoặc bảo vệ rằng ô hiện hoạt nằm trong bảng.

Trên tab Dữ liệu, hãy bấm các loại bỏ các nội dung Trùng lặp (trong nhóm nguyên lý Dữ liệu).

Hãy thực hiện một hoặc nhiều thao tác sau:

Bên dưới Cột, chọn 1 hoặc nhiều cột.

Để lựa chọn nhanh tất cả các cột, hãy bấm Chọn vớ cả.

Để xóa nhanh tất cả các cột, hãy bấm Bỏ chọn Tất cả.

Nếu phạm vi ô hoặc bảng có chứa đựng nhiều cột và bạn chỉ muốn lựa chọn một vài cột, chúng ta có thể thấy thuận lợi hơn khi nhấp chuột Bỏ chọn tất cả ,sau đó bên dưới Cột ,chọn phần lớn cột đó.


Lưu ý: Dữ liệu đã được loại bỏ khỏi tất cả các cột, ngay lập tức cả khi chúng ta không chọn toàn bộ các cột ở cách này. Ví dụ: nếu khách hàng chọn Column1 và Column2 nhưng mà không chọn Column3 thì "key" được áp dụng để tìm các mục trùng lặp là quý giá của BOTH Column1 & Column2. Ví như tìm thấy phiên bản trùng lặp một trong những cột đó, thì tổng thể hàng sẽ bị loại bỏ bỏ, bao gồm các cột không giống trong bảng hoặc phạm vi.


Bấm vào OKvà một thông tin sẽ mở ra để cho thấy có từng nào giá trị đụng hàng đã bị loại bỏ bỏ hoặc số lượng giá trị độc nhất vô nhị vẫn còn. Bấm OK để bỏ thông tin này.

Hoàn tác ráng đổi bằng phương pháp bấm hoàn tác (hoặc dấn Ctrl+Z bên trên bàn phím).

Xem thêm: Cách Chơi Identity V Trên Pc Và Khắc Phục Lỗi Khi Đăng Nhập, Cách Chơi Identity V Trên Laptop


Bạn ko thể sa thải các giá trị trùng lặp khỏi tài liệu đại cưng cửng được viền ngoài hoặc có tổng phụ. Để sa thải các mục trùng lặp, chúng ta phải sa thải cả đại cưng cửng và tổng phụ. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem chế tạo đại cương mang lại danh sách tài liệu trong trang tính và vứt bỏ tổng phụ.


Lưu ý: Bạn bắt buộc định dạng bao gồm điều kiện các trường trong quanh vùng Giá trị của báo cáo PivotTable theo quý giá duy độc nhất hoặc trùng lặp.


Định dạng nhanh

Hãy làm theo quá trình sau:

Chọn một hoặc nhiều ô vào một phạm vi, bảng hoặc báo cáo PivotTable.

Trên tab Trang đầu, trong nhóm Kiểu, nhấn vào mũi tên bé dại dành cho Định dạng Có điều kiện ,rồi bấm vào Tô sáng phép tắc Ô ,rồi lựa chọn Giá trị Trùng lặp.

*

Nhập những giá trị bạn muốn sử dụng, rồi lựa chọn một định dạng.

Định dạng nâng cao

Hãy làm theo quá trình sau:

Chọn một hoặc nhiều ô vào một phạm vi, bảng hoặc báo cáo PivotTable.

Trên tab Trang đầu, trong đội Kiểu, click chuột mũi thương hiệu của Định dạng bao gồm Điều kiện ,rồi bấm vào Quản lý Quy tắc để hiển thị hành lang cửa số bật lên Trình quản lý Quy tắc Định dạng gồm Điều kiện.

*

Thực hiện trong những thao tác sau:

Để thêm định dạng có điều kiện, click chuột Quy tắc mới nhằm hiển thị hành lang cửa số bật lên Quy tắc Định dạng Mới.

Để biến hóa định dạng gồm điều kiện, ban đầu bằng cách đảm bảo rằng trang tính hoặc bảng phù hợp đã được lựa chọn trong list Hiển thị quy tắc format cho. nếu cần, hãy lựa chọn 1 phạm vi ô khác bằng phương pháp bấm nút Thu ô trong cửa ngõ sổ nhảy lên Áp dụng cho trong thời điểm tạm thời ẩn nó. Chọn 1 dải ô new trên trang tính, rồi bung rộng hành lang cửa số bật lên một lần nữa . Lựa chọn quy tắc, rồi nhấn vào Chỉnh sửa quy tắc nhằm hiển thị cửa sổ bật lên chỉnh sửa quy tắc định dạng.

Trong phần Chọn hình dạng Quy tắc, hãy bấm Chỉ định dạng các giá trị duy nhất hoặc trùng lặp.

Trong list Định dạng tất cả các Chỉnh sửa biểu lộ Quy tắc, lựa chọn duy nhất hoặc trùng lặp.

Bấm vào Định dạng để hiển thị cửa sổ bật lên Định dạng Ô.

Chọn định hình số, fonts chữ, viền hoặc color tô mà bạn có nhu cầu áp dụng khi quý giá ô thỏa điều kiện, rồi bấm OK. Bạn có thể chọn nhiều định dạng. Các định dạng chúng ta chọn sẽ được hiển thị trong pa-nen Xem trước.


Trong Excel giành cho web, bạn có thể loại bỏ những giá trị trùng lặp.

Loại bỏ những giá trị trùng lặp

Khi bạn thải trừ các cực hiếm trùng lặp, hiệu ứng duy nhất sẽ tác động ảnh hưởng đến những giá trị vào phạm vi ô hoặc bảng. Các giá trị khác nằm không tính phạm vi ô hoặc bảng đã không đổi khác hoặc di chuyển. Khi những mục giống nhau được một số loại bỏ, lần xuất hiện trước tiên của cực hiếm trong danh sách sẽ được giữ lại, nhưng những giá trị khác tương tự nhau sẽ bị xóa.


Quan trọng: Bạn luôn rất có thể bấm Hoàn tác để đem lại dữ liệu của chính bản thân mình sau lúc đã loại bỏ dữ liệu trùng lặp. Tuy vậy vậy, bạn nên coppy phạm vi ô hoặc bảng gốc vào một trong những trang tính hoặc sổ thao tác khác trước khi sa thải các quý hiếm trùng lặp.


Hãy làm theo công việc sau:

Chọn dải ô hoặc bảo vệ rằng ô hiện nay hoạt bên trong bảng.

Trên tab Dữ liệu, hãy bấm loại bỏ những nội dung trùng lặp .

Trong hộp thoại thải trừ trùng lặp, hãy bỏ chọn ngẫu nhiên cột như thế nào mà chúng ta không muốn loại trừ các quý giá trùng lặp.


Lưu ý: Dữ liệu vẫn được thải trừ khỏi toàn bộ các cột, ngay lập tức cả khi chúng ta không chọn toàn bộ các cột ở bước này. Ví dụ: nếu bạn chọn Column1 cùng Column2 tuy vậy không lựa chọn Column3 thì "key" được thực hiện để tìm những mục giống nhau là quý hiếm của BOTH Column1 & Column2. Ví như tìm thấy mục đụng hàng trong Cột 1 với Cột 2 thì tổng thể hàng sẽ bị loại bỏ, bao hàm cả dữ liệu khỏi Cột3.


Bấm vào OKvà một thông tin sẽ xuất hiện thêm để cho biết thêm có bao nhiêu giá trị đụng hàng đã bị loại bỏ. Bấm OK để bỏ thông tin này.


Lưu ý: Nếu bạn muốn quay lại dữ liệu của mình, chỉ việc bấm Hoàn tác (hoặc dấn Ctrl+Z trên bàn phím).


Bạn đề xuất thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên gia trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc nhấn sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.