Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo bộ lọc vào Google Sheets. Khi chúng ta có một bảng tính đựng đầy tài liệu và cần tìm một cái nào đấy trong đống dữ liệu đó, những bộ lọc trong Google Sheets rất có thể giúp chúng ta thực hiện điều này.

Mặc dù những bộ thanh lọc trong Google Sheets rất táo bạo mẽ, nhưng mà chúng chưa hẳn là điều đáng lo ngại. Các bạn chỉ cần nhập các tiêu chí lọc cho dữ liệu mà bạn phải và xem kết quả của các bạn trong một vài cú nhấp chuột.

Bạn đang xem: Lọc dữ liệu trùng trong google sheet


*
tạo bộ lọc trong google sheet

Tạo bộ lọc trong Google Sheets

Để tạo bộ lọc vào Google Sheets, trước tiên bạn cần phải bật bộ lọc lên. Một lúc bộ lọc được bật lên, các bạn sẽ thấy được biểu tượng bộ lọc xuất hiện ở đầu mỗi cột dữ liệu mà chúng ta chọn khi bật bộ lọc.

Bên dưới là hướng dẫn các bạn các bước bật bộ lọc vào Google Sheets:

Bước 1: Chọn các ô mà bạn muốn lọc dữ liệu. Nếu các bạn muốn lọc dữ liệu trên 1 cột, thì có thể chọn cả cột bằng cách chọn vào chữ cái ở trên đầu cột. Nếu các bạn muốn tạo bộ lọc trên tất cả cát cột, hãy chọn toàn bộ sheet bằng cách chọn vào vùng trống giao giữa hàng và cột nằm ở góc trái của sheet.
*

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy chọn vào biểu tượng hình cái phễu ở bên trên thanh công cụ. Nếu ko thấy, các bạn có thể chọn vào mục Dữ liệu trên thanh công cụ -> sau đó chọn tiếp mục Tạo bộ lọc.
*
tạo bộ lọc vào google sheets – menu

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng lọc dữ liệu rồi. Tuỳ thuộc vào mục đích mà các bạn có thể lọc theo màu, giá trị,…

Lọc dữ liệu theo màu

Nếu các bạn có thực hiện màu vào bảng tính của chính bản thân mình để đánh dấu văn bản hoặc ô, chúng ta cũng có thể lọc theo các màu sắc mà nhiều người đang sử dụng.

Để lọc dữ liệu theo màu, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng lọc nằm ở cột mà bạn muốn lọc dữ liệu.Bước 2: Tiếp theo, chọn vào mục Lọc theo màu.Bước 3: Tuỳ vào mục đích lọc mà các bạn có thể chọn lọc theo màu chữ hoặc lọc theo màu ô như hình mặt dưới.
*
tạo bộ lọc trong google sheets – lọc theo màu

Sau lúc chọn vào màu mà bạn muốn lọc, dữ liệu trong sheet mà trùng với màu được lọc sẽ hiển thị và ẩn tài liệu không khớp còn lại.

Lọc tài liệu bằng cách nhập điều kiện lọc

Có thể bạn muốn lọc ra các ô trống hoặc đầy đủ ô có văn bản, ngày tháng, số hoặc công thức nhất định. Thanh lọc theo đk mà các bạn cung cấp cho chính mình tất cả các tùy chọn ví dụ trong từng điều kiện lọc.

Ví dụ: bạn cũng có thể lọc văn bản bắt đầu hoặc xong bằng một cái nào đó nỗ lực thể, các từ lâu hoặc sau đó 1 ngày khác, hoặc các số lớn hơn hoặc nhỏ hơn một cực hiếm nhất định.

Để thực hiện, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng bộ thanh lọc trong title cột.

Xem thêm: Hạt Giống Bầu Hồ Lô - Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bầu Hồ Lô

Bước 2: Chọn tiếp mục Lọc theo điều kiện.Bước 3: Chọn tiếp vào chữ Không có để hiển thị các điều kiện lọc. Tuỳ theo mục đích mà các bạn có thể chọn một trong số các điều kiện lọc hiện ra. Ví dụ, nếu các bạn muốn lọc ra những ô có giá trị lớn hơn 0, thì hãy làm như sau:Bước 3.1: Các bạn hãy chọn vào mục Lớn hơn.Bước 3.2: vào ô giá trị hoặc công thức, các bạn hãy nhập số 0 vào đó.
*
tạo bộ lọc vào google sheets – lọc theo điều kiện

Bước 4: sau khoản thời gian nhập điều kiện lọc, các bạn hãy chọn tiếp vào nút OK để áp dụng điều kiện lọc.

Lọc dữ liệu theo giá trị

Một phương pháp cuối nhằm lọc dữ liệu trong Google Sheets chính là lọc theo giá trị núm thể. Khi chúng ta sử dụng cách thanh lọc này, Google Sheets đã chỉ hiển thị những giá trị vào cột mà bạn vẫn chọn để lọc dữ liệu, vì vậy bạn có thể chọn các giá trị trong danh sách mà bạn muốn xem hoặc sử dụng hộp search kiếm nhằm tìm một bí quyết nhanh chóng.

Để tạo bộ lọc theo cách này, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Như những cách khác, các bạn hãy nhấp vào biểu tượng bộ lọc trong title cột.Bước 2: Chọn vào mục Lọc theo giá trị.Bước 3: trong danh sách các giá trị hiện ra, các bạn hãy kiểm tra vào các giá trị mà bạn muốn hiển thị. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cấp tốc tất cả các giá trị bằng cách chọn vào chữ Chọn tất cả hoặc chữ Xoá để bỏ chọn tất cả các giá trị đã chọn trước đó.
*
tạo bộ lọc trong google sheets – lọc theo giá trị

Tắt bộ thanh lọc trong Google Sheets

Để tắt bộ lọc trong Google Sheets các bạn chỉ cần thực hiện bằng một cú nhấp chuột, các bạn chỉ việc tắt nó đi y hệt như cách chúng ta đã nhảy bằng cách chọn lại vào biểu tượng cái phễu một lần nữa.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn vào mục Dữ liệu -> sau đó chọn vào mục Xoá bộ lọc để tắt bộ lọc đi.

Bên trên là hướng dẫn các bạn cách tạo bộ lọc vào Google Sheets cũng như cách tắt chúng đi. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn.