Cách Lọc Dữ Liệu Trùng Trong Google Sheet S, Cách Lọc Dữ Liệu Trùng Lặp Trên Google Trang Tính

Trong bài viết này, Tin Học Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo bộ lọc trong Google Sheets. Khi bạn có một bảng tính chứa đầy dữ liệu và cần tìm một cái gì đó trong đống dữ liệu đó, các bộ lọc trong Google Sheets có thể giúp chúng ta thực hiện điều này.

Mặc dù các bộ lọc trong Google Sheets rất mạnh mẽ, nhưng chúng không phải là điều đáng lo ngại. Các bạn chỉ cần nhập các tiêu chí lọc cho dữ liệu mà bạn cần và xem kết quả của bạn trong một vài cú nhấp chuột.

Đang xem: Lọc dữ liệu trùng trong google sheet

*

tạo bộ lọc trong google sheet

Tạo bộ lọc trong Google Sheets

Để tạo bộ lọc trong Google Sheets, trước tiên bạn cần phải bật bộ lọc lên. Một khi bộ lọc được bật lên, các bạn sẽ thấy được biểu tượng bộ lọc xuất hiện ở đầu mỗi cột dữ liệu mà chúng ta chọn khi bật bộ lọc.

Bên dưới là hướng dẫn các bạn các bước bật bộ lọc trong Google Sheets:

Bước 1: Chọn các ô mà bạn muốn lọc dữ liệu. Nếu các bạn muốn lọc dữ liệu trên 1 cột, thì có thể chọn cả cột bằng cách chọn vào chữ cái ở trên đầu cột. Nếu các bạn muốn tạo bộ lọc trên tất cả cát cột, hãy chọn toàn bộ sheet bằng cách chọn vào vùng trống giao giữa hàng và cột nằm ở góc trái của sheet.

*

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy chọn vào biểu tượng hình cái phễu ở trên thanh công cụ. Nếu không thấy, các bạn có thể chọn vào mục Dữ liệu trên thanh công cụ -> sau đó chọn tiếp mục Tạo bộ lọc.

*

tạo bộ lọc trong google sheets – menu

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng lọc dữ liệu rồi. Tuỳ thuộc vào mục đích mà các bạn có thể lọc theo màu, giá trị,…

Lọc dữ liệu theo màu

Nếu các bạn có sử dụng màu trong bảng tính của mình để đánh dấu văn bản hoặc ô, bạn có thể lọc theo các màu mà bạn đang sử dụng.

Để lọc dữ liệu theo màu, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng lọc nằm ở cột mà bạn muốn lọc dữ liệu.Bước 2: Tiếp theo, chọn vào mục Lọc theo màu.Bước 3: Tuỳ vào mục đích lọc mà các bạn có thể chọn lọc theo màu chữ hoặc lọc theo màu ô như hình bên dưới.

*

tạo bộ lọc trong google sheets – lọc theo màu

Sau khi chọn vào màu mà bạn muốn lọc, dữ liệu trong sheet mà trùng với màu được lọc sẽ hiển thị và ẩn dữ liệu không khớp còn lại.

Lọc dữ liệu bằng cách nhập điều kiện lọc

Có thể bạn muốn lọc ra các ô trống hoặc những ô có văn bản, ngày tháng, số hoặc công thức nhất định. Lọc theo điều kiện mà các bạn cung cấp cho bạn tất cả các tùy chọn cụ thể trong từng điều kiện lọc.

Ví dụ: Bạn có thể lọc văn bản bắt đầu hoặc kết thúc bằng một cái nào đó cụ thể, các ngày trước hoặc sau một ngày khác, hoặc các số lớn hơn hoặc nhỏ hơn một giá trị nhất định.

Để thực hiện, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng bộ lọc trong tiêu đề cột.

Xem thêm:

Bước 2: Chọn tiếp mục Lọc theo điều kiện.Bước 3: Chọn tiếp vào chữ Không có để hiển thị các điều kiện lọc. Tuỳ theo mục đích mà các bạn có thể chọn một trong số các điều kiện lọc hiện ra. Ví dụ, nếu các bạn muốn lọc ra những ô có giá trị lớn hơn 0, thì hãy làm như sau:Bước 3.1: Các bạn hãy chọn vào mục Lớn hơn.Bước 3.2: Trong ô giá trị hoặc công thức, các bạn hãy nhập số 0 vào đó.

*

tạo bộ lọc trong google sheets – lọc theo điều kiện

Bước 4: Sau khi nhập điều kiện lọc, các bạn hãy chọn tiếp vào nút OK để áp dụng điều kiện lọc.

Lọc dữ liệu theo giá trị

Một cách cuối để lọc dữ liệu trong Google Sheets chính là lọc theo giá trị cụ thể. Khi bạn sử dụng cách lọc này, Google Sheets sẽ chỉ hiển thị các giá trị trong cột mà bạn đang chọn để lọc dữ liệu, vì vậy bạn có thể chọn những giá trị trong danh sách mà bạn muốn xem hoặc sử dụng hộp Tìm kiếm để tìm một cách nhanh chóng.

Để tạo bộ lọc theo cách này, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Như những cách khác, các bạn hãy nhấp vào biểu tượng bộ lọc trong tiêu đề cột.Bước 2: Chọn vào mục Lọc theo giá trị.Bước 3: Trong danh sách các giá trị hiện ra, các bạn hãy check vào các giá trị mà bạn muốn hiển thị. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn nhanh tất cả các giá trị bằng cách chọn vào chữ Chọn tất cả hoặc chữ Xoá để bỏ chọn tất cả các giá trị đã chọn trước đó.

*

tạo bộ lọc trong google sheets – lọc theo giá trị

Tắt bộ lọc trong Google Sheets

Để tắt bộ lọc trong Google Sheets các bạn chỉ cần thực hiện bằng một cú nhấp chuột, các bạn chỉ cần tắt nó đi giống như cách bạn đã bật bằng cách chọn lại vào biểu tượng cái phễu một lần nữa.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn vào mục Dữ liệu -> sau đó chọn vào mục Xoá bộ lọc để tắt bộ lọc đi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Chemdraw (Chemoffice), Sử Dụng Phần Mềm Chemdraw (Chemoffice)

Bên trên là hướng dẫn các bạn cách tạo bộ lọc trong Google Sheets cũng như cách tắt chúng đi. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *