Khi liên kết từ vật dụng tính cá thể đến máy chủ Liên Minh huyền thoại (LMHT) gặp gỡ phải sự cố, dẫn cho tình trạng mất kết nối, delay gây tác động xấu mang đến trải nghiệm của fan chơi. Sự cụ này có thể xảy ra tình cờ trong quá trình chọn tướng, màn hình đăng nhập hoặc trong trận đấu. Dưới đó là danh sách các lỗi liên quan đến kết nối cùng giải pháp cho chúng.

Bạn đang xem: Lỗi kết nối liên minh huyền thoại

Các triệu chứng thường gặp

 

*

Cố gắng liên kết lại trong trận đấu

*

Ping cao/không ổn định

*

Lỗi không xác định

*

Lỗi ko kết nối sever pvp.net

Và một trong những lỗi khác...

Các phương án xử lý

Kiểm tra chứng trạng máy chủ

Đôi lúc vì một trong những sự cầm cố kĩ thuật bất thần từ phía sever nên dẫn mang lại tình trạng delay/mất kết nối trong game, nhà nhận biết là sự cố sẽ diễn ra trên diện rộng có thể là toàn thể cụm sever và ra mắt trong khoảng thời hạn rất ngắn.

Nếu sự rứa kĩ thuật xẩy ra trên diện rộng cùng trong thời hạn dài, sẽ có thông báo trên trang chủ.

Chuyển sang liên kết có dây

Kết nối không dây như wifi hoặc 3G thường rất dễ bị tạo nhiễu từ các tín hiệu vô đường điện không giống ( sóng điện thoại, mạng wifi khác,... ) chúng thường gây nên delay/mất kết nối trong game. Bởi vậy, chúng ta nên sử dụng kết nối có dây để có đường truyền có chất lượng tốt nhất.

Nhiều thiết bị áp dụng 1 con đường truyền

Đảm bảo trong quá trình chơi game, không có thiết bị nào áp dụng chung đường truyền chính vì khi những thiết bị dùng phổ biến 1 kết nối, những thiết bị khác hoàn toàn có thể chiếm nhiều băng thông, làm liên kết tới sever LMHT bị thiếu đường dẫn nên gây ra tình trang delay/mất kết nối.

Firewall

Tắt Firewall 

Mục đích của firewall (tường lửa) là nhằm bảo vệ máy tính khỏi các kết nối "xấu" từ phía bên ngoài qua cách thức là chặn kết nối vào-ra, tuy nhiên nhiều khi chúng cũng chặn luôn kết nối từ máy chủ LMHT. Các loại tường lửa bao hàm của hệ quản lý và điều hành của ứng dụng diệt virus với của router. Nếu thật sự không cần thiết thì chúng ta có thễ nhất thời tắt đi trong quy trình chơi game.

Xem thêm:

Cập nhật Firewall 

Riot đã contact với nhiều phần các nhà hỗ trợ dịch vụ Firewall với Anti-virus để khẳng định LMHT là áp dụng vô sợ và gồm thế tự động thêm LMHT tự động vào danh sách ngoại lệ của họ. Nên rất có thể tường lửa của chúng ta đơn giản chỉ cần update phiên bạn dạng mới duy nhất từ NSX để update LMHT vào list ngoại lệ. 

Cấu hình DNS

Một số người chơi sử dụng máy chủ DNS riêng biệt ( trường học, cơ quan, công ty,... ), và phần nhiều DNS đó quan trọng "đọc" sever LMHT, nên chúng ta nên chuyển hẳn sang những thứ DNS public trong thiết lập của mình ( hay là dải 8.8.8.8/8.8.4.4 của Google ).

Thiết lập VPN và Proxy

Hãy chắc chắn rằng rằng máy tính xách tay đang không thực hiện VPN hoặc Proxy để liên kết với sever LMHT, vì chưng chúng hoàn toàn có thể gây ra một vài vấn đề kết nối không thể xử lý ngoài vấn đề ngắt kết nối thông qua chúng.

RELEASE/RENEW IP với FLUSH DNS

Tắt rất nhiều ứng dụng sử dụng -> chọn Windows/Start button cùng gõ cmd trong mục kiếm tìm kiếm, sau đó nhấn phím Enter ->Lần lượt thực hiện các lệnh trong hành lang cửa số Command Prompt:

ipconfig /release

ipconfig /renew

ipconfig /flushdns

Vô hiệu hóa IP Helper

Chọn Windows/Start button cùng gõ Services.msc trong mục tìm kiếm.

*

Trong hành lang cửa số danh sách các services, tra cứu nục làm sao tên IP Helper -> click cần vào để chon Properties.

*

Ở mục Startup type và chọn Disable rồi giữ lại những thiết lập.

*

Dưới mục Service status, chọn stop, ở đầu cuối chọn Apply để lưu lại các thiết lập.

Tắt những ứng dụng làm tăng bộ đệm

Các ứng dụng có khả năng chạy tuy vậy song hoặc ẩn gồm khẳ năng có tác dụng tăng bộ "đệm" của băng thông và sẽ tạo ra tình trang delay, dưới đấy là một số những ứng dụng phổ biến làm tăng tỷ lệ bộ "đệm":

SkypeTeamspeakVentrilloHamachiSpotifyCác ứng dụng stream clip độ phân giải cao (như Youtube, Twitch,...)Các lịch trình torrent (như uTorrent)Các thiết lập về đang vận động (như Steam)

Để tránh tác động đến unique của trận đấu, đề nghị tắt hoàn toàn các áp dụng đó đi.

Đảm bảo các port của modem mạng được mở

Vì một vì sao nào kia port một hoặc các port của modem mạng bị đóng cùng gây tác động đến kết nối của game, hãy đảm bảo các port dưới đây luôn được mở:

80 TCP - HTTP Connections

443 TCP - HTTPS Connections

2099 TCP - PVP.net

5222 TCP - PVP.net

5223 TCP - PVP.net

5100 - 5400 UDP - LoL trò chơi Client

8393 TCP - PVP.net/Maestro

Hy vọng bài viết có thể giúp đỡ bạn xử lý các vấn đề liên kết phổ biến. Nếu vấn đề bạn gặp gỡ phải không được kể tới trong bài xích viết, xin vui lòng tương tác với cỗ phận chăm sóc Khách sản phẩm của cửa hàng chúng tôi tại ĐÂY nhé.