Lỗi màn hình máy tính bị đen Windows 10 chỉ gồm chuột hơi là thi thoảng xảy ra, nhưng các bạn cũng cần nắm vững những tại sao và bí quyết xử lý chẳng may gặp phải.

Bạn đang xem: Lỗi khởi đông win 10 man hinh den


Lỗi màn hình hiển thị đen Win 10 sẽ khiến cho người dùng rất tức giận bởi lúc nó xảy ra, không có bất kì thông tin nào được hiển thị với mã lỗi cũng không tồn tại để tự khắc phục.

Vì các lý do khác biệt mà lỗi màn hình hiển thị đen Windows 10 chỉ bao gồm chuột đã xuất hiện, ví như sự gắng với phiên bản cập nhật tương quan tới ứng dụng đồ hoạ, hay quá trình cài đặt bạn dạng cập nhật gặp gỡ trục trặc. Hoặc thậm chí có thể là sự cố tương quan đến phần cứng mặt trong, đến màn hình,...

Dù vì sao có là gì, vẫn có một số phương pháp để xác minh nguyên nhân và phương pháp sửa màn hình máy tính bị đentrên Windows 10. Cùng bước đầu nhé.

Phải làm cái gi khi màn hình máy tính xách tay bị đen?

1. Kiểm tra những kết nối

Nếu màn hình hiển thị đen xuất hiện thêm trước khi chúng ta cũng có thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft hoặc Local, thì hoàn toàn có thể đó là việc cố kết nối giữa screen và trang bị tính.

*

Trong trường phù hợp này, hãy chất vấn lại kết nối giữa màn hình hiển thị và máy tính xách tay có vụ việc gì không, ví như đứt dây, cắn ngược - gặm sai cổng. Khi đó, hãy ngắt liên kết cáp biểu lộ hình hình ảnh khỏi cả hai, gặm lại và dịch chuyển chuột nhằm xem screen có chuyển động hay không.

Ngoài ra, hãy bảo đảm rằng màn hình đã cắm điện và nút nguồn đã được bật (đối với PC). Đôi khi, driver hoàn toàn có thể bị lỗi, hãy bóc ra và quét lại để hệ thống nhận đúng phiên bản hỗ trợ.

Một vài biện pháp khác mà bạn cũng có thể thử như:

cắn dây màn hình hiển thị vào trực tiếp main thay bởi vì card đồ dùng hoạ tránh (nếu có). Sau khi update hệ thống hoặc BIOS, card screen rời hoàn toàn có thể bị vô hiệu hóa hóa và bạn sẽ cần bật lại trong setup main. Khi sử dụng màn hình ngoài, hãy kiểm tra xem đã tăng độ sáng lên chưa. Nếu dùng laptop, hãy sử dụng phím tắt để tăng mức độ sáng màn hình. Test kết nối screen với một máy tính khác hoặc sử dụng cáp biểu thị khác để xác định xem lỗi tới từ đâu.

2. Kiểm tra thiết đặt màn hình

Đôi khi, màn hình đen cũng vày Windows 10 mất kết nối với màn hình. Bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + Ctrl + Shift + B nhằm khởi hễ lại driver clip và có tác dụng mới liên kết tới màn hình. Bây giờ màn hình đang tắt đi và kêu một giờ PIP nhỏ báo hiệu đã phục sinh lại.

Nhấn tổng hợp phím Windows + p và tuỳ chỉnh lại cách màn hình hiển thị (chia đôi, một bên,...)

*

Nếu bạn không bắt gặp gì bên trên màn hình, hãy nhấn cùng giữ to gan nút nguồn trong vòng 10 giây để tắt rét thiết bị. Tiếp đến nhấn vơi nút mối cung cấp một đợt nữa để khởi cồn lại.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh Phong Cảnh Tâm Trạng Buồn Cực Đẹp, Những Hình Ảnh Phong Cảnh Buồn Cực Đẹp

3.Ngắt kết nối các thiết bị không yêu cầu thiết

Thiết bị ngoại vi kết nối với thiết bị tính rất có thể là vì sao dẫn đến màn hình đen hoặc màn hình hiển thị đen với các vòng tròn quay lúc khởi cồn trong thời gian dài. (Thông thường, vòng tròn quay trong những lúc khởi động cho biết thêm rằng một bản cập nhật sẽ được thiết đặt và bạn phải đợi vào giây lát, nhưng lại nếu mất không ít thời gian thì đó có thể là sự cầm cố tương ưng ý với phần cứng).

Trong trường phù hợp đó, hãy ngắt kết nối toàn bộ các lắp thêm ngoại vi, bao hàm máy in, thứ ảnh, ổ đĩa, Bluetooth, đế gặm và những thiết bị USB không giống khỏi laptop của bạn.

Khởi rượu cồn lại trang bị một đợt tiếp nhữa và nếu hầu hết thứ hoạt động bình thường, thì sự việc là trong số những thiết bị nước ngoài vi. Bạn cũng có thể xác định được lỗi bằng phương pháp cắm lại từng thiết bị cho tới khi xung bỗng xảy ra.

4."Lên đời" BIOS và Driver Graphic lên phiên bạn dạng mới

Cách cuối cùng chúng ta có thể thử tận nhà để hạn chế và khắc phục Win 10 lỗi màn hình laptop bị black là nâng cấp BIOS cùng Driver Graphic. Hãy thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: thiết lập Firmware từ trang chủ của thương hiệu (tùy theo máy của công ty thuộc hãng sản xuất nào), sau đó, cắm sạc với pin vào vật dụng và cài đặt lại Firmware, hoàn thành quá trình, các bạn hãy khởi đụng lại máy.

5. Vạc hiện screen đang hiển thị nội dung

Tiếp theo, lỗi màn hình hiển thị đen có thể xảy ra là vì Windows 10 mất liên kết với màn hình hiển thị đó. Chúng ta có thể thử bấm tổ hợp phím Windows + Control + Shift + B nhằm restart driver của thẻ đồ họa cũng như refresh kết nối giữa máy tính tới màn hình.

Khi bấm tổng hợp phím này, bạn sẽ nghe một giờ bíp phát ra và trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị Windows 10 đang tiến hành lệnh vừa được gọi. Nó đang ngay lập tức cấu hình thiết lập kết nối với màn hình hiện có.

Một tổng hợp phím khác bạn cũng có thể thử là Windows + P, sau đó bạn cũng có thể chuyển đổi sang lại thân 4 cơ chế hiển thị không giống nhau.

*

6. Hủy các bước Explorer.exe với restart nó

Lỗi màn hình đen cũng thường chạm chán với tình trạng bạn đã đăng nhập vào Windows 10 nhưng phía bên trong trống không, bạn cũng có thể sử dụng được chuột. Giải pháp lúc này là các bạn hãy bật Task Manager với tổng hợp phím Ctrl + Shift + ESC rồi kế tiếp hủy quy trình Windows Explorer. Sau thời điểm hủy bỏ, Windows Explorer sẽ biến mất và chúng ta phải gọi nó lên lại bằng cách bấm Windows + R và gõ explorer.exe rồi Enter.

*

Trên đấy là những dấu hiệu nhận thấy và phương pháp khắc phục lỗi screen đen Win 10. Giả dụ thấy hữu dụng hãy share cho bạn bè và người thân trong gia đình cùng biết nhé. Chúc chúng ta thành công!

Kiểm tra những kết nối

Hãy ngắt liên kết cáp dấu hiệu hình ảnh khỏi cả hai, cắm lại cùng di chuyểnchuộtđể xem màn hình hiển thị có chuyển động hay không.

*

Kiểm tra thiết đặt màn hình

Nhấn tổng hợp phím Windows + p. Và tuỳ chỉnh lại cách màn hình hiển thị (chia đôi, một bên,...)

*

Ngắt kết nối các thiết bị không cần thiết

Hãy ngắt kết nối toàn bộ các vật dụng ngoại vi, bao hàm máy in, sản phẩm ảnh, ổ đĩa, Bluetooth, đế gặm và cácthiết bị USBkhác khỏi laptop của bạn.

Khởi hễ lại thiết bị một lần nữa và nếu phần đông thứ chuyển động bình thường, thì sự việc là một trong những thiết bị nước ngoài vi

*

"Lên đời" BIOS và Driver Graphic lên phiên phiên bản mới

Bước 1: sở hữu Firmware từ home của hãng sản xuất (tùy theo máy của chúng ta thuộc hãng sản xuất nào), sau đó, gặm sạc và pin vào sản phẩm và setup lại Firmware, ngừng quá trình, các bạn hãy khởi động lại máy.