Lỗi màn hình hiển thị đen kịt là một trong những lỗi thông dụng nhất, chúng ta có thể thấy lỗi này thường chạm mặt ở khi khởi rượu cồn lên, vào được win. Mặc dù nhiên, không những có trường hợp đó, bạn còn có thể gặp ngay lỗi khi mà khởi rượu cồn lên, máy vi tính chỉ bao gồm một màn hình đen.

Bạn đang xem: Khắc Phục Sự Cố Lỗi Màn Hình Màu Đen Hoặc Màn Hình Trống

Khi khởi động máy vi tính lên chỉ lộ diện hiển thị lên một screen đen ngòm mà chưa xuất hiện các áp dụng xuất hiện? biểu thị rõ hơn là máy tính vẫn đang có chạy, quạt cùng ổ cứng vẫn sẽ hoạt động, vì nhiều người đang nghe thấy giờ ò ò kêu của chúng. đôi lúc thậm chí nhỏ trỏ loài chuột trên screen còn xuất hiện thêm nữa…

Tuy nhiên, máy tính xách tay lại không thể truy cập vào được mang đến giao diện các ứng dụng hiển thị của hệ điều hành Windows. Đó là một trong những lỗi có tên máy tính bị màn hình hiển thị đen ko vào được win. Trong nội dung bài viết này, An Phát đang cùng bạn tham khảo cách để khắc phục lỗimáy tính bị screen đen ko vào được winngay sau đây.

Nguyên nhân dẫn mang lại màn hình máy tính xách tay bị đen không vào được Windows

Trước tiên, muốn tìm kiếm được cách sửa chính xác, hiệu quả nhất bọn họ cùng mày mò đến nguyên nhân cụ thể, đúng và đúng đắn mà dẫn đến việc cố này máy vi tính bị màn hình đen ko vào được win là gì?

*

Lỗi máy vi tính bị đen màn hình không thể vào win

Máy tính bị lây nhiễm virus là điều bạn cần phải nghĩ cho trước tiên; bởi nó sẽ gồm hậu quả dẫn tới máy tính xách tay không tự động hóa dung hấp thụ được Windows Explorer có nghĩa là không thể vào win.

Trường hợp thứ 2 là do máy tính bị lỗi sau khi dùng tính năng update windows, hoặc vào trường thích hợp một vài đồ vật tính tự động cập nhật (update) và tiếp đến khi bạn tiến hành phép khởi hễ lại laptop thì bị lỗi điên dồ này.

Một số nguyên nhân khác là do sử dụng card rời màn hình máy vi tính và card này đang hỏng hoặc bị thiếu driver gì đó. Tưởng chừng như khó có thể xảy ra nhưng cũng không 1-1 giản.

Hoặc là nguyên nhân ổ cứng của doanh nghiệp đang gặp gỡ sự cố, có sự việc nào này mà không thể truy vấn được nội dung bên trong.

Một nguyên nhân nữa cũng rất có thể gây ra lỗi này đó là kĩ năng khởi động nhanh (Fast Startup) bên trên hệ quản lý điều hành Windows mới cách đây không lâu được nâng cấp.

Cách sửa lỗi máy tính xách tay bị màn hình đen không vào được win

Dựa trên các tại sao đã cung cấp, chúng ta sẽ thuộc nhau mày mò và những thống kê 4 giải pháp sửa lỗi máy tính xách tay các nhân bị đen screen mà không vào được win.

*

Lỗi cần thiết vào win sửa lại bằng phương pháp cài lại win

Cách 1: Hãy nạp lại Windows Explorer.

Thường thì khi vật dụng bị đen chúng ta sẽ suy nghĩ đến biện pháp này thứ nhất vì nó cách đơn giản và dễ dàng nhất. Cách nạp lại Windows Explorer để chúng ta có thể truy cập ngay lập tức vào được màn hình hiển thị Windows khi nó bị lỗi. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời truy cập được ko vào chứ khắc phục và hạn chế được một bí quyết triệt để, dài lâu cái lỗi khổ sở này.

Đầu tiên, để thực hiện cách này ta đã nhấn tổ hợp phím alt + Ctrl + Delete dùng cái này trên luôn màn hình đang black thui của bạn, sau đó, một bảng chọn xuất hiện. Nên chọn Task Manager.

Xem thêm: Cách Xóa Hết Dòng Thời Gian Trên Facebook Trong Một Lần Nhấn Nút

Cửa sổ Task Manager mở hiện lên, chúng ta chọn mục File, chọn mẫu Run new task.

Tiếp đến, bạn hãy nhập lệnh dòng explorer.exe (copy vào cho nhanh) rồi Enter. Sản phẩm tính đã nhận được lệnh đang khởi hễ vào màn hình hiển thị desktop đến bạn.

Cách 2: Sử dụng thay đổi đường dẫn nạp tệp tin Windows Explorer.

Máy tính, máy tính của bạn cũng có thể bị lỗi nào kia dẫn cho làm đổi khác đường dẫn tệp tin explorer.exe vào Registry buộc phải mới mở ra tình trạng buộc phải thui. Vày vậy, giả dụ đã có tác dụng được biện pháp 1 họ kiểm tra lại coi nó đúng chuẩn đã hiển thị hay chưa.

Đầu tiên, hãy mở truy vấn vào mặt đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionWinlogon

Sau đó, chúng ta chọn Shell nghỉ ngơi bên phải để xem xét. Nhập cái lệnh giống biện pháp trên explorer.exe và nhấn OK để hoàn thành xong đường dẫn.

Cách này tương tự như cách 1 đề nghị cũng chỉ là giải pháp siêu tạm thời mà thôi.

*

Kiểm tra lại phần cứng xem có lỗi không

Cách 3: họ sẽ liểm tra lại phần cứng và dọn dẹp vệ sinh máy tính cho sạch sẽ sẽ.

Nếu như đang thực hiện vô số cách thức ở trên, lúc thấy sản phẩm công nghệ vẫn không được thì kĩ năng là thứ tính của bạn đã bị hư phần cứng, thường tương quan đến card hình ảnh rời. Các bạn lại dọn dẹp máy tính và kiểm soát lại phần cứng tuyệt nhất là khung giao diện cho đồ vật tính của mình nhé. Đương nhiên, chuyện này rất cần phải có sự trợ giúp của fan làm chuyên nghiệp vì bạn mà mù phần cứng hễ vào vẫn còn hỏng không hồ hết 1 cơ mà còn những chỗ khác

Cách 4: tải lại hệ quản lý điều hành Windows cho có thể ăn.

Cách được rất nhiều người tin yêu và sử dụng đơn giản dễ dàng nhất đó đó là cài lại Windows. Bạn cũng có thể là bạn biết cài đặt thì chỉ việc dùng 1 USB hoặc 1 đĩa tất cả chứa phần mền Win, hãy nhờ rằng cả các driver nữa nhé. Bí quyết này sẽ giải quyết và xử lý khá kết quả cái lỗi máy tính bị màn hình đen ko vào được win sinh hoạt trên.

An phân phát tin rằng, với thông tin về cách sửa lỗi máy tính bị màn hình hiển thị đen ko vào được win thì chúng ta đã nuốm được lý do có bản, cách làm thế nào để nhất thời chữa. Chúc các bạn thành công.