Asus đang là giữa những thương hiệu máy tính được rất nhiều người yêu mến sử dụng. Vào năm năm ngoái và 2016, tập san Fortune sẽ ghi nhận asus là một trong các Công ty rất được quan tâm nhất thế giới và bên cạnh đó trong xuyên suốt 4 năm qua, Interbrand vẫn xếp hạng asus là thương hiệu quốc tế giá trị tuyệt nhất của Đài Loan. Thiết bị tính asus với thiết kế mỏng, bé dại gọn, sở hữu âm thanh sống động, hình ảnh sắc nét … cũng chính vì nhưng yếu đuối tố kia đã chiếm được rất nhiều tình cảm của fan dùng.

Bạn đang xem: Lỗi máy tính tự vào bios win 10

Đa phần các dòng Laptop asus hiện nay đều áp dụng Windows 8,10 chính sách UEFI, cũng chính vì thế khi nhiều bạn có nhu cầu cài lại Windows 7. Nhưng sau khi bung Ghost Windows 7 thì thứ không khởi động vào Windows được nữa mà vào trực tiếp Bios. Vậy làm thế nào để tự khắc phục vấn đề này họ cùng tò mò qua nội dung bài viết sau đây

Khắc phục lỗi trang bị tính auto vào Bios

1. Tắt Secure Boot.

*

- di chuyển đến thẻ Security.

- truy vấn vào Secure Boot menu.

*

Truy cập vào Secure Boot menu

- chọn giá trị Disabled của mục Secure Boot.

2. Tắt Fast Boot.

*

- Chuyển mang đến thẻ Boot.

Xem thêm: Cách Chỉnh Màn Hình Desktop Win 10 Đơn Giản, Tổng Hợp Mẹo Hay Tùy Chỉnh Màn Hình Windows 10

- lựa chọn giá trị Disabled trong mục Fast Boot.

3. Launch CSM.

*

- tại thẻ Boot.Chọn cực hiếm Enabled cho mục Launch CSM.

*

- Bấm phím F10 để lưu các cấu hình thiết lập lại. Bấm Yes để đồng ý. Máy sẽ khởi động lại vào Windows 7.

Ngoài ra, trên 1 số dòng thiết bị (vd: X553MA,...) sau khi tùy chỉnh thiết lập như trên dẫu vậy khi vào Windows thì bị lỗi ko boot vào được. Bạn cần kiểm tra bios khai báo HĐH vẫn sử dụng.

*

OS Selection

- chọn lại HĐH ai đang cài bên trên máy.

Chỉ với một vài cách như vậy chúng ta đã hạn chế và khắc phục được lỗi thiết bị tính auto vào Bios nhưng mà không vô Windows, hi vọng bài viết giúp ích được cho các bạn.