7 Cách Sửa Lỗi Msvcr100.Dll Is Missing From Your Computer, Cách Khắc Phục Lỗi Msvcr100

Lỗi msvcr100.dll là gì?

Msvcr100.dll là file DLL của Windows được bao gồm trong Gói Microsoft Visual C++ 2010 Redistributable, hoặc một số ứng dụng cũng chứa file. Khi bạn gặp phải sự cố không tìm thấy msvcr100.dll, hệ thống của bạn có thể không được khởi động một cách trơn tru.

Đang xem: Lỗi msvcr100.dll is missing from your computer

Điều này là do file Msvcr100.dll được yêu cầu bởi một số chương trình để chạy đúng cách trên PC Windows của bạn. Ngoài ra, file này được yêu cầu bởi một số tiện ích mở rộng trình duyệt web.

Tại sao Msvcr100 DLL bị thiếu?

Để khắc phục sự cố, bạn cần tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi thiếu msvcr100.dll. Nguyên nhân phổ biến nhất là do bạn vô tình hoặc xóa nhầm file. Ngoài ra, các tình huống sau đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi msvcr100.dll không tìm thấy.

*
*
*
*
*
*
*

Bước 3. Sau khi tải xuống gói, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt trên máy tính của bạn.

Bây giờ, bạn có thể khởi chạy chương trình bị ảnh hưởng và kiểm tra xem thông báo lỗi “msvcr100.dll is missing” có còn hiện lên hay không.

Thực hiện sửa chữa khởi động Windows

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện sửa chữa khởi động bằng DVD hoặc USB cài đặt Windows. Nó có thể giúp bạn khôi phục tất cả các file DLL của Windows về phiên bản làm việc của chúng. Hãy làm theo các bước dưới đây.

Xem thêm:

Bước 1. Khởi động lại máy tính của bạn bằng phương tiện cài đặt Windows. Khi bạn đến màn hình Install now, hãy nhấp vào Repair your computer để truy cập menu Advanced Startup options .

Bước 2. Trong cửa sổ bật lên, lần lượt nhấp vào Troubleshooting > Advanced options.

Bước 3. Bây giờ, hãy nhấp vào phần Startup Repair. Việc sửa chữa này sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn thành, hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Sau đó, bạn có thể khởi động lại hệ thống của mình và xem lỗi “msvcr100.dll was not found” có còn hay không.

Xem thêm:

Sửa chữa sự cố lỗi thiếu Msvcr100.dll bằng Registry Cleaner

Như đã đề cập ở trên, các mục đăng ký msvcr100.dll đăng ký không hợp lệ cũng là nguyên nhân gây ra lỗi. Tại đây, bạn có thể sử dụng trình dọn dẹp đăng ký miễn phí để khắc phục sự cố. CCleaner là một trong những trình dọn dẹp phổ biến nhất. Do đó, bạn có thể thử sử dụng CCleaner để loại bỏ các mục đăng ký không hợp lệ.

Lời kết

Nếu bạn áp dụng tất cả các phương pháp trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi thiết file msvcr100.dll, bạn có thể thử thực hiện cài đặt lại Windows mới.

upes2.edu.vn vừa chia sẻ cho bạn một số cách hiệu quả để khắc phục lỗi thiếu file msvcr100.dll, hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, chúc bạn thành công!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *