Chữ Viết Tắt Lol Là Viết Tắt Của Chữ Gì ? Lol Là Viết Tắt Của Từ Gì?

Lol xuất hiện trên khắp các trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ vậy, từ này còn được giới trẻ sử dụng nhiều trong cuộc sống thực tế. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa hiểu đúng về ý nghĩa của Lol là gì? Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc Lol nghĩa là gì? Lol là viết tắt của từ gì?

*

Lol nghĩa là gì? Lol viết tắt của từ gì?

Lol là viết tắt của từ gì?

Mặc dù từ Lol không rõ nguồn gốc từ đâu, xuất hiện khi nào, nhưng việc sử dụng từ này đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội hiện nay. Nó hiện diện ở nhiều nơi trong đời sống hàng ngày khiến nhiều người hoang mang không biết Lol nghĩa là gì? Lol viết tắt của từ gì?

Lol được viết tắt từ những chữ cái đầu trong cụm từ tiếng Anh “Laugh(ing) Out Loud” hay “Lots Of Laughs”. Trong game Liên minh huyền thoại thì nó là viết tắt của League of Legends. Trong tiếng lóng của Việt Nam thì Lol gần giống với từ “l**n”, một từ nhạy cảm và thô tục.

Đang xem: Lol là viết tắt của chữ gì

Giải thích những ý nghĩa cụ thể của Lol là gì?

LOL là viết tắt của Laughing Out Loud

Laughing Out Loud có nghĩa là có nghĩa là cười phá lên, cười lớn, cười thành tiếng, cười sảng khoái,… Từ này được sử dụng trong trường hợp khi một ai đó muốn biểu lộ cảm xúc của mình. Cụ thể là họ thể hiện trạng thái đang buồn cười hoặc muốn cười trừ với ai đó khi đang chat hoặc bình luận.

*

Lol là cười ngả nghiêng, cười to thành tiếng

Khi thấy điều gì đó quá hài hước và buồn cười đến mức không kiềm chế được, nhiều người trẻ thường bình luận Lol trên Facebook. Từ này sau khi được cộng đồng mạng 9GAG chia sẻ thì trở nên nổi tiếng tại nhiều quốc gia. 9GAG là website giải trí thường xuyên chia sẻ các video, hình ảnh hài hước do người dùng cung cấp. Tại Việt Nam, trang haivl đã mang từ LOL đến gần hơn với chúng ta.

Việc dùng từ viết tắt Lol sẽ dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình mà không cần phải mất thời gian viết đầy đủ cụm Laugh out Loud.

LOL là viết tắt của tựa game League of Legends

Những ai yêu thích game thì chắc chắn đều không còn xa lạ gì với từ Lol. Đây là từ viết tắt của tựa game League of Legends – Liên Minh Huyền Thoại. Tựa game này nổi tiếng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Lol thuộc loại game chiến thuật được phát hành vào ngày 27 tháng 10 năm 2009 bởi công ty Riot Games. Ngoài ra, game này được phát triển dành riêng cho hai hệ điều hành Mac OS X và Microsoft Windows hành.

Xem thêm:

*

Lol là một tựa game chiến thuật nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới

Game thiên về lối chơi đồng đội, nhanh và tính cạnh tranh cao. Bởi nó tích hợp cả tốc độ và chiều sâu của những trò chơi chiến thuật với yếu tố nhập vai. Bạn có thể chơi tựa game này hoàn toàn miễn phí.

LOL là từ lóng dùng để chửi thề ở Việt Nam

Khi từ Lol mới du nhập vào nước ta, phần do chưa tìm hiểu chính xác, phần vì tính sáng tạo mà một số người đã hiểu xa nghĩa gốc của nó. Lol được hiểu theo nghĩa “bậy” là vì nó có cách đọc tiếng Việt gần giống với từ “l*n” ở Việt Nam. Chính vì thế, một số bạn trẻ Việt Nam sử dụng với một ý nghĩa nhạy cảm, từ này xuất hiện trong nhiều câu như: Xạo lol, xàm lol, rank lol (rảnh lol),…

Cách hiểu này rất tai hại và có thể dẫn đến những cuộc cãi vã, xung đột chỉ vì hiểu sai nghĩa của từ Lol này. Bạn chỉ nên hiểu theo cách thứ 3 này khi người nói có thái độ tiêu cực hay đang gặp phải chuyện bực bội.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần hạn chế sử dụng từ nhạy cảm này để tránh gây ra hiểu lầm. Còn khi giao tiếp với người nước ngoài thì bạn có thể sử dụng Lol bình thường.

Xem thêm:

Qua bài viết, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Lol là gì? Hy vọng những ý nghĩa mà chúng tôi đã chỉ ra trong bài viết sẽ giúp bạn sử dụng từ ngữ này một cách chính xác và phù hợp với hoàn cảnh. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo ý nghĩa của nhiều từ ngữ được giới trẻ sử dụng cùng với upes2.edu.vn trong một số bài viết dưới đây.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *