Soạn Bài Luyện Nói Kể Chuyện Lớp 6 Trang 77, Soạn Bài Luyện Nói Kể Chuyện (Chi Tiết)

Luyện nói kể chuyện sẽ giúp chúng ta thêm tự tin khi giao tiếp và lời nói được trôi chảy hơn. upes2.edu.vn xin tóm tắt những kiến thức trọng tâm và hướng dẫn soạn văn chi tiết các câu hỏi. Mời các bạn cùng tham khảo.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM

*

1. Chuẩn bị: Lập dàn ý cho những đề bài sau:a. Tự giới thiệu về bản thânb. Giới thiệu người bạn mà em yêu quý.c. Kể về gia đình mình.d. Kể về một ngày hoạt động của mình.Bạn đang xem: Luyện nói kể chuyện lớp 6 trang 77

2. Một số bài văn tham khảo

Giới thiệu về bản thân

Xin chào tất cả các bạn!Mình và các bạn đã cùng tạm biệt mái trường tiểu học để bước vào mái nhà chung 6A1. Có lẽ chúng mình còn chưa biết nhiều thông tin về gia đình, tính cách, sở thích của mình. Vì vậy hôm nay mình xin tự giới thiệu về bản thân để các bạn có thể hiểu rõ về mình hơn.Mình tên Nguyễn Mai Linh, năm nay mình 11 tuổi. Mình sống cùng bố mẹ và em gái trong một ngôi nhà nhỏ trên phố Bà Triệu. Bố mình là một kĩ sư và mẹ mình là một bác sĩ. Em gái mình năm nay học lớp 3, rất ngoan và học giỏi.Hàng ngày, mình được mẹ đưa đến trường lúc 7h sáng và mẹ đón mình sau khi tan học. Khi về nhà, mình thường giúp mẹ nấu cơm và dọn dẹp nhà cửa.

Đang xem: Luyện nói kể chuyện lớp 6 trang 77

Xem thêm:

Mình luôn cố gắng hoàn thành mọi bài tập các thầy, cô giáo giao trên lớp sau đó mới xem tivi hoặc đọc truyện để thư giãn sau một ngày đi học. Thỉnh thoảng cuối tuần, mình cùng gia đình về thăm ông bà, cùng chơi với các anh chị ở quê và được thưởng thức rất nhiều trái cây trong vườn ông bà trồng.Sở thích của mình có rất nhiều: xem phim hoạt hình, đọc truyện, thi thoảng mình tham gia chơi thể thao để đầu óc được thư giãn. Nhà mình có rất nhiều cuốn truyện hay, nếu các bạn muốn đọc mình sẽ mang đến lớp để các bạn cùng đọc.Mơ ước của mình là sau này lớn lên, có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Có thể nói tiếng Anh thật trôi chảy và đi đến khám phá nhiều nơi trên thế giới.Cảm ơn các bạn đã chú ý lắng nghe.

Giới thiệu về gia đình

Gia đình mình sống trong một căn hộ nhỏ ở chung cư. Ngôi nhà của mình nhỏ và luôn ngăn nắp gọn gàng nhờ bàn tay của mẹ. Mẹ mình năm nay 37 tuổi, công việc của mẹ là cô giáo. Hàng ngày, mẹ đến trường dạy học. Mẹ lúc nào cũng phải lo toan cho cả gia đình mình. Mẹ bận rộn đi chợ, nấu cơm và buổi tối mẹ soạn bài đến rất khuya. Mình luôn cố gắng dọn dẹp nhà cửa để giúp mẹ đỡ vất vả. Bố mình là một kĩ sư tin học, thường xuyên phải đi công tác xa. Công việc của bố là chế tạo ra những phần mềm hữu ích cho cuộc sống. Nhà mình còn có một em gái, em ấy năm nay 1 tuổi, đang tập nói và rất đáng yêu.

Xem thêm:

Vào những dịp cuối tuần, cả gia đình thường cùng nhau dọn dẹp, tổng vệ sinh nhà cửa hoặc có thể về quê thăm ông bà. Đôi khi, bố cho hai anh em mình đi nhà sách, những khu vui chơi để thư giãn sau một tuần học tập căng thẳng. 

Gia đình luôn là nơi mình cảm thấy ấm áp và tràn ngập tình yêu thương, chăm sóc của mọi người dành cho nhau. Dù đi đâu xa, mình vẫn luôn nhớ về mái ấm có cha mẹ và cô em gái nhỏ. Đó cũng là động lực để mình phấn đấu học tập ngày càng tốt hơn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *