Nhiều người dùng “hốt hoảng” trong khi thấy màn hình máy vi tính bị phóng khổng lồ không rõ nguyên nhân vì sao. Màn hình hiển thị phóng to lớn không quá ảnh hưởng đến việc áp dụng nhưng lúc xem 1 số trang web, làm thi công đồ hoạ… mà screen bị tràn lịch sự 2 bên khiến cho bạn buộc phải cuộn chuột các hơn. Vậy nguyên nhân làm cho màn hình hiển thị bị khổng lồ ra và gồm cách nào tự giải pháp xử lý lỗi này được không?

1. Tại sao màn hình bị phóng to

Người dùng không tinh thông về laptop và màn hình thứ tính thường quy chụp đây là lỗi hiển thị của màn hình. Tuy nhiên upes2.edu.vn rất có thể khẳng định răng, đây không phải là “lỗi” và nếu khách hàng có mang về các đơn vị chức năng bán màn hình để bh thì nhân viên cấp dưới kĩ thuật cũng chỉ làm cho thao tác thiết lập rất đơn giản dễ dàng là được.

Bạn đang xem: Màn hình bị phóng to win 7

*

Trong trường phù hợp bạn đưa theo sửa chữa trị thì rất có thể sẽ bị lừa trả chi phí cho vấn đề sửa lỗi màn hình máy tính xách tay bị phóng lớn này! cần hãy mày mò nguyên nhân và các cách khắc phục màn hình máy vi tính bị phóng to nhằm không mất tiền oan nhé!

Nguyên nhân màn hình máy tính xách tay bị phóng to:

Do các bạn lỡ tay dấn đúng vào các tổ thích hợp phím tắt để tăng/ giảm form size màn hìnhCho tín đồ khác mượn máy vi tính sử dụng, họ hoàn toàn có thể zoom screen lên cùng quên thiết đặt lạiDùng nhỏ lăn chuột khi vẫn nhấn giữ lại phím CTRL cũng tạo nên màn hình laptop bị phóng to lên

*

Như vậy, đơn giản và dễ dàng chỉ là do cách thực hiện của người dùng để cho màn hình máy tính bị phóng khổng lồ chứ đây không phải là lỗi chế tạo màn hình. Để khắc phục thì bạn cũng có thể bằng rất nhiều cách làm cho màn hình tảo về kích thước mặc định phù hợp nhất để hiển thị cực tốt các đưa ra tiết.

2. Cách khắc chế màn hình máy vi tính bị phóng to

Cách 1: Khi màn hình phóng to ở tại mức >100%, các bạn nhấn duy trì phím CTRL và kéo con lăn loài chuột theo chiều từ bên trên xuống. Ở bên trên góc bên nên màn hình máy vi tính sẽ hiển thị số lượng % size màn hình, bạn chỉ cần kéo con chuột tới khi nào con số đó là 100% là được.

*

Trong trường hợp các bạn kéo quá tay khiến cho màn hình bị thu nhỏ,

Cách 2: trường hợp bạn không tồn tại chuột laptop thì cách xử trí thế nào?

Phím Ctrl + lốt (+): tăng size của màn hìnhPhím Ctrl + dấu (–) : giảm size của màn hìnhPhím Ctrl + 0 : đặt về size mặc định của màn hình

*

Theo biện pháp này cũng như như trên, bao giờ màn hình hiển thị ở tại mức 100% thì bạn đã sửa được lỗi màn hình hiển thị bị phóng to rồi.

Xem thêm: Hàm Vlookup Trong Excel, Hướng Dẫn Hàm Vlookup Trong Excel 2010, 2007 10/2021

Cách 3: cài đặt hiển thị Display Settings

Nhấn tổ hợp phím Window + I, vào System để chọn thiết đặt màn hình Display. Giải pháp nhanh hơn là bạn nhấp chuột phải ở màn hình hiển thị chính và chọn Display settings. Tại đây, các bạn kéo thanh trượt ở vào mục Change the kích cỡ of text, apps, & other items về nấc 100% (Recommended) để có thể chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại theo kích thước chuẩn.

*

Ngoài chỉnh size cho text, icon app thì chúng ta có thể chỉnh độ phân giải của screen để hiển thị các chi tiết và màu sắc tốt nhất mang lại màn hình. Mục Resolution giúp mang đến các bạn chỉnh sửa độ phân giải của màn hình máy tính. Lúc độ phân giải màn hình bị nắm đổi cũng có nghĩa rằng những nội dung được hiển thị ở bên trên màn hình máy tính cũng được nỗ lực đổi về độ sắc nét, kích thước to lớn nhỏ.

Vì thế các bạn cần thiết lập độ phân giải của màn hình về kích thước phù hợp so với độ phân giải của màn hình. Độ phân giải phù hợp nhất sẽ có chữ Recommended ở mặt cạnh.

3. Khi nào đề nghị phóng to màn hình máy tính?

Màn hình máy tính xách tay bị phóng to không hẳn là lỗi. Trong một số trường hợp bắt buộc thiết, người tiêu dùng vẫn cần áp dụng đến thao tác tăng size màn hình lên để nhìn thấy được rõ và chi tiết hơn.

Ví dụ:

Khi lướt web, coi hình ảnh, có những hình hình ảnh hoặc cụ thể quá nhỏ dại nên bạn cần zoom lên để nhìn thấy được rõ hơn.Designer thiết kế cần phóng to màn hình để xem những chi tiết hình ảnh để thiết kế hoàn hảo nhất đến từng bỏ ra tiếtKhi tín đồ già, trẻ em xem screen cần phóng to để dễ xem hơn…

*

Biết và nhớ các thao tác làm việc phóng to cùng thu nhỏ dại màn hình sản phẩm tính để có các trải nghiệm giỏi hơn giúp bạn không còn lo lắng khi gặp mặt các vấn đề đơn giản và dễ dàng của màn hình. Và đừng vội băn khoăn lo lắng khi màn hình máy vi tính bị phóng to, hãy thử những cách mà Speed computer vẫn nêu bên trên nhé!