Nhiều người dùng cảm thấy thật phiền toái và khá lo lắng khi màn hình máy tính của mình bỗng nhiên bị thu nhỏ và nhị bản lề có màu đen.

Bạn đang xem: Màn hình laptop bị thu nhỏ win 7

Điều này cũng không quá xa lạ với người dùng máy tính thường xuyên. Vậy thì nguyên nhân do đâu mà màn hình máy tính lại bị thu nhỏ phía 2 bên màu đỏ và có cách nào để khắc phục sự cố này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Lý do màn hình máy tính bị thu nhỏ phía hai bên màu đen

Lỗi màn hình máy tính bị thu nhỏ phía 2 bên màu đen chắc sẽ không quá xa lạ đối với người dùng máy tính và sử dụng tính năng tinh chỉnh về độ phân màn hình.

Xem thêm:

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi màn hình bị thu nhỏ và hai bên trái phải hoặc bên trên dưới sẽ là màu đen :

Do độ phân giải màn hình máy tính ko phù hợpDo driver màn hình máy tính người sử dụng đang bị lỗi hoặc ko tương thíchCó thể do card vga máy tính của các bạn đã bị hỏng

Cách sửa lỗi màn hình máy tính xách tay bị chớp tắt liên tục

Màn hình máy tính bị đơ rung chấp chới khắc phục như vậy nào

Cách khắc phục và hạn chế màn hình laptop bàn bị trắng xóa

2. Cách khắc phục màn hình máy tính bị thu nhỏ phía hai bên màu đen

Chỉnh lại độ phân giải màn hình máy tính

Tùy vào phiên bản hệ điều hành cài đặt cho máy tính của bạn có thể áp dụng lần lượt các thao tác như sau để khắc phục màn hình máy tính bị thu nhỏ 2 mặt màu đen:

Đối với hệ điều hành win 10

*
*

Bước 3 : Để gỡ bỏ driver -> các bạn nhấn chuột phải vào Driver đó -> chọn vào mục Uninstall Device để thực hiện gỡ bỏ

Khi gỡ bỏ thành công thì các bạn thực hiện tải bản mới về để có thể cài đặt lại đến máy tính. Bạn có thể dùng DriverEasy để cập nhật Driver

Nếu vẫn ko được thì các bạn có thể phải cài lại xuất xắc reset windows hoặc qua các trung tâm sửa chữa máy tính máy vi tính để kiểm tra lại card card vga vì rất có thể bị hỏng và cần sửa hoặc vậy mới

Trên đây là vì sao và cách khắc phục tình trạng màn hình máy vi tính bị thu bé dại 2 bên màu đen hiệu quả và nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.