Máy tính được khởi động mà lại chỉ mở ra một color đen, và các bạn lại ko vào được Windows. Trong những khi đó ổ cứng, quạt, loài chuột hay biểu lộ đèn vẫn đang vận động một bí quyết bình thường. Vậy lý do nào làm cho màn hình vật dụng tính chạm chán phải lỗi này? Khi xẩy ra vấn đề hư hư này bọn họ phải làm cố gắng nào? bài viết dưới đây upes2.edu.vn vẫn hướng dẫn cụ thể từng cách khắc phục lỗi này công dụng nhất. Cùng theo dõi nhé!

*

Nguyên nhân và bí quyết khắc phục lỗi đen màn hình máy tính


Laptop của người tiêu dùng bị virut xâm nhập, làm cho cho máy vi tính không thể nào tự động hóa nạp được Windows Explorer.Sử dụng hệ quản lý Windows ko có bạn dạng quyền, một khi bạn dạng quyền áp dụng miễn phí đã mất hạn mà các bạn vẫn chưa mua bản quyền bắt đầu thì sẽ mở ra lỗi màn hình hiển thị đen.Sử dụng key, file crack,… lan tràn trên mạng không tin cậy và ko rõ nguồn gốc. Vì thế, rất có thể laptop của chúng ta cũng có thể bị lây nhiễm mã độc, ứng dụng giả sinh sản từ những hacker.Không tiếp tục quét virus mang lại laptop.Lỗi thẻ màn hình máy vi tính (card thứ họa). Có thể yêu cầu cập nhật bạn dạng mới hoặc lỗi driver video.Bị lỗi sau khi bạn update Windows (có thể bởi vì cập nhật phiên bản lỗi). Hoặc sau khi khởi rượu cồn lại màn hình hiển thị máy tính.Do ổ cứng nhiều người đang sử dụng bị lỗi, tất cả vấn đề.Cũng hoàn toàn có thể do chức năng khởi động nhanh – Fast Startup trên hệ điều hành và quản lý windows của bạn.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính bị đen toàn bộ


Note: bí quyết Sửa Lỗi máy tính xách tay Không nhận USB 3G Đơn Giản


Cách hạn chế và khắc phục lỗi màn hình hiển thị đen ko vào được windows

1. Lỗi do máy tính xách tay bị lây truyền virus, không tự nạp Windows Explorer

Đây không hẳn là hướng giải quyết và xử lý triệt để, mà lại nó chỉ là phương án khắc phục trong thời điểm tạm thời tình trạng màn hình máy vi tính bị black mà thôi. Nó đang giúp chúng ta cập nhật được vào screen Windows một biện pháp nhanh nhất. Triển khai theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + alt + Delete, tiếp đến chọn mục Task Manager.Bước 2: Tại hành lang cửa số của Task Manager, bạn hãy nhấn lựa chọn File và kích lựa chọn vào Run new task. Tiếp đến tiến hành chạy lại hộp thoại Run.

*

Bước 3: Cuối cùng, bạn thực hiện nhập lệnh Explorer.exe. Cùng nhấn Enter để giữ gìn lệnh cùng kết thúc.

2. Lỗi do máy vi tính hết thời gian dùng thử hệ quản lý windows

Đa số bọn họ đều sử dụng hệ quản lý điều hành windows miễn phí, không bản quyền buộc phải khi không hề thời gian dùng thử laptop sẽ gặp gỡ tình trạng này. Để khắc phục và hạn chế lỗi này bạn có hai phương án:

+ Phương án 1: tiến hành câu lệnh trong Command prompt nhằm fix lỗi “This copy of windows is not genuine”

Bước 1: trên Start Menu, làm việc khung search bạn hãy thực hiện nhập câu lệnh cmd.exe. Sau đó, các bạn hãy kích chuột đề xuất vào cmd.exe và lựa chọn Run as administrator để rất có thể mở được hành lang cửa số Command. Từ bây giờ bạn hãy tiến hành đăng nhập quyền Admin.

*

Bước 2: trên màn hình hôm nay sẽ lộ diện cửa sổ Command Prompt, trên dòng có ổ đĩa C chúng ta hãy triển khai nhập lệnh SLMGR REARM cùng nhấn Enter. Ví như trường phù hợp sau khi chúng ta nhập hoàn thành câu lệnh này mà lại máy không chạy tiếp, thì bạn cũng có thể lựa chọn 1 trong nhì câu lệnh sau để núm thế: LMGN-REARM tuyệt SLMGR/REARM.

*

Bước 3: sau khi nhập ngừng câu lệnh sẽ mở ra hộp thoại Windows Script Host thì các bạn hãy nhấn OK để máy tính tự khởi rượu cồn lại

+ Phương án 2: Sử dụng phần mềm Active nhằm fix lỗi “This copy of windows is not genuine”

Ngoài phương án trên, chúng ta cũng có thể sử dụng tools crack lại windows. Giải pháp này bạn sẽ phải tuân theo hai công đoạn

Công đoạn 1: Tắt chức năng tự động hóa cập nhật Windows

Đối với máy tính sử dụng Windows 7

Bước 1: bấm vào vào Start menu và chọn Control Panel.Bước 2: Ở phần View by trong hành lang cửa số mới hiện lên, các bạn hãy nhấn chuyển về cơ chế Large icons và tiếp nối kích lựa chọn Windows Update.Bước 3: Ở vỏ hộp thoại Windows Update bạn hãy kích lựa chọn Change Settings.Bước 4: tại đây, sinh hoạt mục Important Updates bạn hãy kích mũi tên xuống và chọn Never kiểm tra for updates (not recommended). Tiếp theo sau bạn kích chọn bỏ dấu tích ở cả hai ô: Give me recommended updates the same way I receive important updates trong mục Recommended updates với Allow all users lớn install updates in the computer vào mục Who can install updates.Bước 5: sau cùng bạn nhận OK để thiết lập và thực hiện khởi đụng lại sản phẩm tính.

Đối với laptop sử dụng Windows 8/8.1

Bước 1: chúng ta nhấn tổng hợp phím Windows + X rồi lựa chọn mục Control Panel. Trong hành lang cửa số Control Panel kích lựa chọn All Control Panel Items. Ở đây, vào mục View by bạn hãy chọn chính sách Small icon. Và tiếp theo sau hãy tìm lựa chọn mục Windows Update.Bước 2: Khi cửa sổ Windows Update mở ra bạn hãy kích lựa chọn Change Setting.Bước 3: Trong cửa sổ Change Settings, tại mục Important Updates bạn hãy kích chọn chính sách Never kiểm tra for updates (not recommended).Bước 4: sau cùng bạn hãy nhấn OK để cất giữ và tiến hành khởi rượu cồn lại máy vi tính của mình.

Đối với máy tính xách tay sử dụng Windows 10

Bước 1: nhấn vào phải bên trên My computer ngoài màn hình hiển thị desktop hoặc trong thư mực và chọn manage.Bước 2: Khi xuất hiện hộp thoại mới, trong mục Actions sinh hoạt mục cột tay trái bên trên bạn nên lựa chọn Services.Bước 3: Nhấn chọn Windows Update.Bước 4: hành lang cửa số mới xuất hiện thêm bạn hãy kích lựa chọn Disabled ở mục Startup type.Bước 5: nhận OK để chấm dứt phần mua đặt.

Xem thêm: Cách Chơi Pokemon Go Không Cần Di Chuyển Update 2021, Cách Chơi Pokemon Go Không Cần Di Chuyển

Công đoạn 2: sau thời điểm đã tắt tài năng tự update windows đến laptop, bạn hãy tiến hành active lại windows bằng Remove WAT

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy tải phần mềm Remove WAT về laptop của mình.Bước 2: nếu như laptop của người tiêu dùng đang sử dụng ứng dụng diệt virus thì hãy tắt nó đi. Tiếp theo, các bạn hãy giải nén tệp tin vừa cài đặt về sản phẩm công nghệ và bắt đầu tiến hành chạy Remove WAT.exe.Bước 3: khi 1 hộp thoại xuất hiện thêm trên màn hình, bạn nên chọn Remove WAT cùng nhấn OK để máy bắt đầu auto active lại win.Bước 4: Cuối cùng, chúng ta hãy thực hiện khởi đụng lại máy vi tính của mình.

3. Lỗi do card đồ dùng họa

Khi lỗi card màn hình, dây kết nối gặp gỡ vấn đề, cáp màn bị hỏng, han rỉ xuất xắc đầu liên kết bị hỏng sẽ là hầu như nguyên nhân khiến cho màn hình bị lỗi đen.

Để hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi này, trước tiên bạn phải thay dây nguồn cắn màn hình máy vi tính và kết nối tới cáp nối GVA/DVI không giống xem. Nếu chứng trạng vẫn liên tục thì bạn hãy lấy một màn hình khác cầm thế, để bình chọn xem lý do chính bao gồm phải do screen hay không.

4. Lỗi do gặp vấn đề về RAM

Rất có thể vì thứ tính của người tiêu dùng lâu ngày ko được dọn dẹp vệ sinh nên khe RAM hoặc chân RAM bị bẩn, hay bị lỏng. Thời điểm này, các bạn hãy tháo RAM ra lau chùi là cắm chắc lại để soát sổ xem.

*

Lỗi do gặp hư hỏng ở RAM

5. Lỗi do ổ cứng

Khi laptop khởi đụng lên bạn thấy xuất hiện thêm màn hình đen và chữ trắng, không vào được windows thì tài năng máy tính của doanh nghiệp bị lỗi ổ cứng. Để kiểm tra xem ổ cứng máy tính còn vận động hay ko thì các bạn hãy xem nó còn rung không. Trường hợp ổ cứng bị hỏng các bạn hãy đem ngay máy cho trung trung tâm để kiểm tra và sửa chữa.


6. Lỗi bởi xung đột nhiên phần mềm

Khi máy tính xách tay của bạn thiết đặt phần mềm ứng dụng nào đó, mà lại khi vừa chấm dứt xong setup máy tính lại hiển thị màu đen. Bây giờ chắc chắn máy tính của khách hàng đã bị lỗi xung bỗng phần mềm.

Để hạn chế và khắc phục và sửa chữa lỗi này, các bạn nên thực hiện trình tự công việc sau đây:

Bước 1: Khởi động máy tính, nhằm vào chính sách Safe mode các bạn hãy nhấn F8.Bước 2: tiến hành gỡ bỏ ứng dụng bạn vừa cài đặt làm tạo ra xung đột.Bước 3: sau thời điểm gỡ download đặt, bạn chỉ cần khởi cồn lại laptop là đã rất có thể sử dụng thông thường trở lại.

7. Lỗi vì windows update phiên bản mới từ bỏ Microsoft

Để tương khắc phục triệu chứng này bạn hãy thực hiện trình tự công việc sau:

Bước 1: Để mở cửa sổ Task Manager các bạn hãy nhấn tổng hợp phím Ctrl + alt + Delete.Bước 2: Ở hộp thoại Task Manager, các bạn hãy nhấn chọn thẻ Application. Sau đó, lựa chọn New Task và gõ “regedit.exe”. Rồi dìm Enter.Bước 3: sau thời điểm hộp thoại Regedit xuất hiện. Bạn hãy kích chọn HKEY_LOCAL_MACHINE, rồi thường xuyên chọn Software. Tiếp theo sau bạn hãy chọn Windows NT, và lựa chọn Winlogon nhằm tiếp tục.Bước 4: Ở dòng Sell, bạn hãy kích chuột phải kê chọn Modify. Sau đó, giả dụ mục explorer.exe đã có trong Value data thì các bạn hãy nhấn OK.Bước 5: thực hiện khởi động lại đồ vật tính.

*