Bỗng nhiên màn hình laptop của bạn gặp mặt lỗi màn hình máy vi tính bị chớp tắt liên tục, tác động tới quá trình sử dụng. Nếu khách hàng chưa rõ vì sao của lỗi này do đâu và biện pháp khắc phục như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết này. Dưới đó là những thông tin hữu ích góp sửa lỗi màn hình laptop bị chơp tắt liên tiếp nhanh chóng.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính bị nhấp nháy

Nguyên nhân màn hình máy tính xách tay nhấp nháy liên tục

Có những nguyên nhân rất có thể khiến màn hình máy tính xách tay bị chớp tắt liên tục. Liệu lý do có buộc phải là lỗi máy tính khởi rượu cồn lại liên tục giỏi không?. Một số vì sao thường gặp gỡ có thể nói đến như sau:

Màn hình bị lỏng hoặc hỏng cáp sau thời gian dài sử dụng. Màn hình máy tính đang thiết đặt không đúng với tần số quét.Màn hình máy tính bị lỗi hỏng do chịu va đập to gan hoặc bị vật dụng nặng đè lên. Vard video clip hoặc card screen laptop gặp sự cố. 
*

Để tìm hiểu chính xác nguyên nhân màn hình của doanh nghiệp bị chớp tắt bởi vì đâu thì chúng ta có thể sử dụng bài xích test cấp tốc màn trong khi sau:

Bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + ESC để mở cửa sổ Task Manager. Tiếp nối quan cạnh bên thật kỹ screen xem Task Manager có bị chớp tắt hoặc lấp láy liên tục. Giả dụ có thì nên kiểm tra lại driver hiển thị màn hình. Còn nếu Task Manager không biến thành nhấp nháy, trong khi những phần khác những bị thì lý do là vì lỗi ứng dụng.


*

Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục

Với những tại sao gây lỗi màn hình máy vi tính bị chớp liên tiếp thì giải pháp khắc phục cơ bản sẽ như sau:

1. Sửa lỗi màn hình máy tính xách tay bị chớp tắt liên tiếp do không đúng tần số

Sau khi chất vấn và biết được lý do màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục do không đúng tần tần số thì nên cần khắc phục lỗi này như sau:

Trên Windows 7: Mở thực đơn Start rồi mở cửa sổ Control Panel >> nhấn lựa chọn mục Adjust Screen Resolution. Tại cửa sổ Screen Resolution new xuất hiện, chọn mẫu Advandced Settings và tìm về thẻ Monitor để tùy chỉnh thiết lập lại tần số quét (Hertz).
*

Lưu ý: thường thì mới lắp thêm tính máy vi tính thì tần số quét thường trong khoảng 40, 60 hay 75 Hert.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Mặc Định Font Chữ Trong Excel 2010 2013 2016

Trường hợp sau khi thử phương pháp trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi màn hình hiển thị chớp tắt thường xuyên thì rất có thể nguyên nhân chưa hẳn là do tần số.

2. Sửa lỗi máy vi tính bị chớp tắt liên tiếp do lỗi driver hiển thị

Bước 1: các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để truy cập Boot vào Safe Mode rồi lựa chọn Update & Security >> Recovery. Dưới mục Advanced Start-up, chúng ta chọn Restart now.


*

Sau khi thực hiện công việc trên, bạn kiểm tra màn hình laptop bị chớp tắt liên tục đã có được khắc phục tốt chưa. 


*

Hy vọng với phần nhiều thủ thuật hạn chế và khắc phục lỗi màn hình máy tính xách tay bị chớp tắt liên tục hoàn toàn có thể giúp chúng ta xử lý vấn đề nhanh chóng và đối chọi giản. Ngoại trừ ra, cùng với lỗido hư hư phần cứng như lỏng cáp screen bị lỏng, màn hình LCD bị lỗi… thì bạn nên mang máy tính xách tay tới trung tâm thay thế sửa chữa và bảo hành uy tín để được hỗ trợ.