Màn Hình Máy Tính Bị Nhấp Nháy Liên Tục Cực Hiệu Quả, Màn Hình Máy Tính Bị Nhấp Nhằng

Bỗng nhiên màn hình máy tính của bạn gặp lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa rõ nguyên nhân của lỗi này do đâu và cách khắc phục ra sao thì đừng bỏ qua bài viết này. Dưới đây là những thông tin hữu ích giúp sửa lỗi màn hình máy tính bị chơp tắt liên tục nhanh chóng.

Đang xem: Màn hình máy tính bị nhấp nháy

Nguyên nhân màn hình máy tính nhấp nháy liên tục

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến màn hình laptop bị chớp tắt liên tục. Liệu nguyên nhân có phải là lỗi máy tính khởi động lại liên tục hay không?. Một số nguyên nhân thường gặp có thể kể đến như sau:

Màn hình bị lỏng hoặc hỏng cáp sau thời gian dài sử dụng. Màn hình máy tính đang cài đặt không đúng với tần số quét.Màn hình máy tính bị lỗi hỏng do chịu va đập mạnh hoặc bị vật nặng đè lên. Vard video hoặc card màn hình laptop gặp sự cố. 

*

Để tìm hiểu chính xác nguyên nhân màn hình của bạn bị chớp tắt do đâu thì bạn có thể sử dụng bài test nhanh màn hình như sau:

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để mở cửa sổ Task Manager. Sau đó quan sát thật kỹ màn hình xem Task Manager có bị chớp tắt hoặc nhấp nháy liên tục. Nếu có thì hãy kiểm tra lại driver hiển thị màn hình. Còn nếu Task Manager không bị nhấp nháy, trong khi các phần khác đều bị thì nguyên nhân là do lỗi ứng dụng.

*

Cách sửa lỗi màn hình laptop bị chớp tắt liên tục

Với những nguyên nhân gây lỗi màn hình laptop bị chớp liên tục thì cách khắc phục cơ bản sẽ như sau:

1. Sửa lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục do sai tần số

Sau khi kiểm tra và biết được nguyên nhân màn hình laptop bị chớp tắt liên tục do sai tần tần số thì cần khắc phục lỗi này như sau:

Trên Windows 7: Mở menu Start rồi mở cửa sổ Control Panel >> nhấn chọn mục Adjust Screen Resolution. Tại cửa sổ Screen Resolution mới xuất hiện, chọn dòng Advandced Settings và tìm tới thẻ Monitor để thiết lập lại tần số quét (Hertz).

*

Lưu ý: Thông thường mới máy tính laptop thì tần số quét thường trong khoảng 40, 60 hay 75 Hert.

Xem thêm:

Trường hợp sau khi thử cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi màn hình chớp tắt liên tục thì có thể nguyên nhân không phải là do tần số.

2. Sửa lỗi máy tính bị chớp tắt liên tục do lỗi driver hiển thị

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để truy cập Boot vào Safe Mode rồi chọn Update & Security >> Recovery. Dưới mục Advanced Start-up, bạn chọn Restart now.

Xem thêm: Cách Chuyển Ổ Cứng Từ Mbr Sang Gpt Theo Chuẩn Uefi &Raquo;, Cách Chuyển Mbr Sang Gpt Khi Cài Đặt Windows

*

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn kiểm tra màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục đã được khắc phục hay chưa. 

*

Hy vọng với những thủ thuật khắc phục lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục có thể giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra, với lỗido hư hỏng phần cứng như lỏng cáp màn hình bị lỏng, màn hình LCD bị lỗi… thì bạn nên mang laptop tới trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín để được hỗ trợ.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *