Sửa Lỗi Màn Hình Máy Tính Bị Nháy Đen Nhanh Nhất, Cách Sửa Lỗi Màn Hình Máy Tính Bị Nhấp Nháy

Có nhiều khi chúng ta đang xem film, edit một vài tấm ảnh nào đó thì gặp hiện tượng màn hình laptop thỉnh thoảng bị nháy. Đây là một lỗi khá phổ biến mà bất kì người dùng Windows 10 nào cũng đã từng trải qua.

Nguyên nhân của lỗi màn hình laptop thỉnh thoảng bị nháy có thể xuất phát từ bản thân của ứng dụng được cài đặt hoặc driver hiển thị. Nhìn chung, hiện tượng này cũng tương tự như lỗi màn hình máy tính bị xoay ngang với nguyên nhân chủ yếu do lỗi phần mềm. Sau đây là những cách bạn có thể thử để sửa dứt điểm.

Đang xem: Màn hình máy tính bị nháy đen

Chạy thử bài test màn hình

*

Trước tiên, bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để gọi Task Manager lên. Tiếp theo, bạn hãy quan sát màn hình thật kĩ để xem liệu Task Manager có chớp liên tục hay nhấp nháy liên tiếp không… nếu có thì hãy kiểm tra lại driver hiển thị bạn đã cài đặt.

Xem thêm:

Mặt khác, nếu tất cả mọi thứ trừ Task Manager đều nhấp nháy thì nguyên nhân màn hình máy tính bị tắt mở liên tục nằm ở ứng dụng.

Xem thêm:

Sửa lỗi chớp màn hình của ứng dụng

Microsoft đã có thông báo chính thức về 3 ứng dụng gây nên lỗi chớp màn hình: Norton Antivirus, iCloud, IDT Audio. Hãy kiểm tra xem bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất cho các ứng dụng này chưa (trong trường hợp bạn đang sử dụng 1 trong 3 hoặc là cả 3), nếu chưa thì bạn hãy thực hiện ngay còn nếu bạn không sử dụng thì không cần quan tâm.

Nếu đã cập nhật mà lỗi vẫn không được sửa, hãy gỡ nó ra theo hướng dẫn này:https://upes2.edu.vn/tin-tuc/thu-thuat/go-chuong-trinh-tren-windows-10-that-nhanh-that-gon-82764#hoi-dap

Sửa lỗi màn hình bị giật liên tụcdodriver hiển thị

Để trị dứt điểm lỗi màn hình bị giật liên tục dodriver thì bạn làm theo các bước sau:

Boot vào Safe Mode bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + I, chọn Update & Security -> Recovery. Dưới mục Advanced Start-up, chọn Restart now.Khi hệ thống đã restart, bạn chọn Troubleshoot -> Advanced options -> Startup settings -> Restart. Lúc này, bạn truy cập vào tuỳ chọn thứ 5 là Safe Mode with Networking.Tiếp theo, bấm Windows + X và chọn Device Manager. Bấm vào mũi tên bên cạnh mục Display drivers. Click chuột phải vào card đồ hoạ mà máy của bạn đang sử dụng, bấm Uninstall device -> Delete the driver for this device rồi OK. Restart lại máy.Sau khi đã gỡ bỏ driver cũ, bạn có các tuỳ chọn sau:Cài driver mới nhất (khuyến khích nên làm) vì driver mới nhất thường chứa các bản fix, các bản vá lỗi của nhà sản xuất.Tìm lại các bản driver cũ, nếu lỗi chớp màn hình vẫn còn tiếp diễn thì lặp lại quy trình Xoá driver -> Tìm driver -> Cài đặt driver cho đến khi nào lỗi không còn nữa thì thôi.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *