Mất trinh là một trải nghiệm độc nhất vô nhị. Rất cực nhọc để nói trước đông đảo gì đang xảy ra. Bạn cảm thấy ra làm sao lúc đó, thời điểm nào là cân xứng để “mất trinh” và làm sao để có thể giữ bình yên trong lần đầu tiên của mình?

Video: Mất trinh là gì? Trinh tiết gồm thực sự đặc biệt hay không?

Các từ "trinh tiết" cùng "tình dục" có chân thành và ý nghĩa khác nhau đối với những fan khác nhau, bất kỳ họ gồm quan hệ dục tình với những người dân cùng nam nữ hay không giống giới tính. Mặc dù mọi người có khái niệm khác nhau, nhiều người cảm thấy băn khoăn lo lắng về vấn đề quan hệ tình dục thứ nhất tiên.

Bạn đang xem: Mất trinh là khi nào

Mối ân cần này là hoàn toàn bình thường, mà lại những lời đồn và huyền thoại viral giữa bạn bè và bên trên internet có thể tạo ra nỗi lo ngại không đáng có. Hiểu đa số gì có thể xảy ra trong và sau khoản thời gian quan hệ tình dục có thể giúp giảm sút bất kỳ lo ngại nào.

Trong nội dung bài viết này, bọn họ hãy thuộc xem xét rất nhiều gì có thể xảy ra - cả về thể hóa học và xúc cảm - khi một người mất trinh tiết. Cửa hàng chúng tôi cũng nắm rõ một số lầm tưởng phổ cập về trinh tiết, tình dục và chỉ còn ra một số trong những cách hoàn toàn có thể giúp gần như người sẵn sàng cho lần trước tiên quan hệ tình dục. 

Trinh tiết là gì, cùng tình dục là gì?


*

Khái niệm trinh máu là không dễ dàng và đơn giản - tình dục cùng trinh tiết rất có thể có nhiều chân thành và ý nghĩa khác nhau đối với những cá nhân khác nhau.


Khi mọi fan nói "còn trinh", nó thường tức là một người chưa xuất hiện quan hệ tình dục qua đường sinh dục nam - âm đạo với người khác. Mặc dù nhiên, đây chỉ nên một trong vô số nhiều khái niệm hoàn toàn có thể có.

Không phải tất cả mọi người đều quan hệ giới tính tình dục dương vật - âm đạo. Đối với chúng ta và những người dân khác, mất trinh có thể chỉ lần trước tiên quan hệ tình dục bằng miệng, qua con đường hậu môn hoặc bởi ngón tay, đồ đùa tình dục. Một vài người cảm thấy rằng họ đã mất trinh các lần, bởi quan hệ tình dục nhiều phong cách khác nhau.

Quan niệm về trinh ngày tiết và vận động tình dục cũng không giống nhau giữa những nền văn hóa. 

Điều gì xẩy ra với cơ thể khi quan hệ giới tính tình dục?


*

Mọi người thường nhận biết những thay đổi về thể chất trong quá trình vận động tình dục. Một vài trải nghiệm thì kiểu như nhau với tất cả nam với nữ, trong lúc vẫn bao gồm điều khác nhau.


Tình dục cảm thấy thú vị vày cả hai yếu tố ý thức và thể chất. Khối óc tiết ra hormone hỗ trợ khoái cảm tình dục, cùng có hàng vạn đầu dây thần kinh trong bộ phận sinh dục rất có thể cảm thấy thoải mái khi được kích thích. 

Trước và trong những lúc quan hệ tình dục, khung hình tiết ra hormone. Hồ hết chất này có tác dụng tăng lượng dịch trong âm hộ hoặc kích thích cậu nhỏ cương cứng. Nhịp tim cũng hoàn toàn có thể nhanh rộng và khung hình trở nên nhạy cảm hơn trong những lúc quan hệ tình dục. 

Khi mất trinh gồm đau không?


*

Tiếp xúc tình dục có thể cảm thấy kỳ lạ thuở đầu vì đó là một cảm giác không thân quen thuộc. Nhưng mà quan hệ tình dục - tất cả lần thứ nhất - không nên gây đau đớn.


Để tránh cảm hứng khó chịu, hãy bảo vệ trao đổi toá mở với chúng ta tình trước và trong lúc quan hệ tình dục, nói mang lại họ biết hầu hết điều phù hợp hay không cân xứng với bạn. Nếu quan hệ tình dục gây đau đớn, hãy nói với các bạn tình, dừng lại hoặc demo điều gì khác.

Để về tối đa hóa cảm giác sướng và giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn khó chịu, hãy dành riêng nhiều thời hạn cho màn dạo đầu. Điều này rất có thể là hôn, vuốt ve, trêu chọc hoặc xét nghiệm phá. Màn đi dạo đầu sẽ nâng cấp sự kích thích, khiến bạn và các bạn tình có trải nghiệm độc đáo hơn nữa.

Nhưng mặc dù màn đi dạo đầu với trạng thái kích thích có thể giúp cửa mình và sinh dục nam tự bôi trơn, mọi fan vẫn rất có thể cần thêm chất bôi trơn để kiêng ma tiếp giáp khó chịu. Thêm chất bôi trơn là vấn đề bắt buộc khi quan hệ tình dục tình dục qua mặt đường hậu môn, bởi vì trực tràng không tự cung cấp chất bôi trơn.

Tiến sĩ Emily Nagoski, nhà tư tưởng học và giáo dục và đào tạo tình dục, nói rằng chất chất bôi trơn - cho mặc dù là gốc nước hay gốc silicone - yêu cầu là nhân tố quan trọng hàng đầu cho bất kỳ ai đang chuyển động tình dục.

Trong cuốn sách Come As You Are của mình, Nagoski lý giải rằng chất dung dịch trơn giúp giảm ma gần kề và tăng khoái cảm. Nó cũng làm cho giảm nguy cơ tiềm ẩn bị rách và đau. “Chất bôi trơn làm tăng tác dụng của cách thức tránh thai bằng bao cao su đặc và tạo nên chúng trở nên thoải mái hơn. Chất dung dịch trơn sẽ tạo nên đời sinh sống tình dục của doanh nghiệp tốt hơn”, Emily Nagoski phạt biểu.

Nhiều các loại chất quẹt trơn tất cả kết cấu, cảm giác và mùi thơm khác nhau. Gần như người có thể tìm thấy phần lớn thứ này tại những cửa hàng, tiệm thuốc hoặc trực tuyến. 

Màng trinh là gì, và tác động của quan hệ giới tính tình dục ra làm sao với nó?

Màng trinh của phụ nữ là một màng mỏng, đàn hồi nằm ở ở cửa ngõ âm đạo. Nó có không ít hình dạng cùng kích thước, một trong những người hiện ra đã không có màng trinh. Một trong những lầm tưởng lớn nhất về dục tình tình dục lần đầu tiên qua âm hộ là màng trinh sẽ bị rách, khiến đau với chảy máu. 

Khi quan hệ tình dục tình dục, màng trinh hoàn toàn có thể bị rách nát và ra máu ít. Điều này có rất nhiều khả năng xảy ra nếu màng trinh kém đàn hồi hơn, ví dụ như ở tuổi vị thành niên, hoặc trường hợp nó bao gồm lỗ bé dại hơn. 

Tuy nhiên, màng trinh rất có thể không bị rách khi quan hệ nam nữ tình dục. Nó lũ hồi với thường không bít phủ tổng thể cửa âm đạo. Trường hợp nó trùm kín thì huyết kinh với dịch tiết cửa mình sẽ không có cách làm sao thoát thoát ra khỏi cơ thể.

Trong những trường hợp, màng trinh đã bị rách trước khi quan hệ tình dục. Các vận động gắng sức, ví dụ như thể thao, cưỡi ngựa…, có thể gây ra số đông vết rách bé dại ở màng trinh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Amibroker Tiếng Việt Pdf, Tải Ebook Sử Dụng Amibroker Miễn Phí

Một số người nhận định rằng màng trinh bị rách rưới là dấu hiệu mất trinh tiết cần yếu cứu vãn được. Mặc dù nhiên, không thể hiểu rằng một fan đã quan hệ tình dục hay không chỉ bằng cách kiểm tra màng trinh của họ. Điều này là do màng trinh mở tự nhiên và thoải mái trong phần lớn các trường hợp với vì làm ra và size của nó khác nhau ở mỗi người.

Các người sáng tác của bài bác báo được xuất bạn dạng trên tạp chí sức mạnh sinh sản năm 2019 nói rằng những chuyên gia âu yếm sức khỏe mạnh không bao giờ nên dựa vào việc kiểm soát màng trinh để đánh giá xem một tín đồ đã bao gồm quan hệ tình dục hay chưa. 

Mất trinh có làm hỏng dương vật không?


*

Một số người băn khoăn lo lắng rằng dây hãm bao quy đầu (đây là dải mô ngắn nối bao quy đầu cùng với đầu cậu nhỏ khi chưa giảm bao quy đầu) hoàn toàn có thể bị rách nát trong lần quan liêu hệ sinh dục nam - cửa mình lần đầu. 


Dây hãm bao quy đầu khá mỏng dính manh, một người có thể bị rách nát sau khi quan hệ giới tính tình dục những lần hoặc không khi nào rách. Nó cũng có thể bị rách rưới trong các hoạt động bình thường như đi xe cộ đạp. Khi dây hãm bao quy đầu rách rất có thể gây âu sầu và chảy một không nhiều máu, cơ mà vết mến này đang tự lành, như thể như bất kỳ vết cắt hoặc vệt rách nhỏ nào khác.

Nếu điều đó xảy ra, các bạn chỉ cần cảnh giác rửa khoanh vùng đó và nhẹ nhàng thấm khô bởi khăn sạch. Né các hoạt động có thể khiến vết mến mở lại cho đến khi lành. 

Khi nào bạn nên mất trinh?

Mọi người hoàn toàn có thể cảm thấy không ít áp lực trong bài toán quan hệ tình dục nếu họ có niềm tin rằng đã tất cả "độ tuổi yêu thích hợp" hoặc cảm thấy giống như các người khác thuộc trang lứa đang có tác dụng điều đó. Và nhiều người dân mất thời gian trong câu hỏi quyết định khi nào họ muốn có vận động tình dục.

Vì vậy, nếu bạn lo lắng về việc chưa quan hệ tình dục - đừng lo lắng! không tồn tại thời điểm thực thụ đúng hay sai để có quan hệ tình dục. Thời điểm phù hợp là khi cảm thấy tương xứng với chúng ta - có nghĩa là khi chúng ta cảm thấy khát vọng nhiệt tình mày mò phần đó của bản thân.

Nếu các bạn không bao giờ cảm thấy tạo động lực thúc đẩy để bước đầu quan hệ tình dục, điều này cũng trọn vẹn tốt. Và nếu như bạn cảm thấy muốn bước đầu cuộc sống tình dục, nhưng sau đó quyết định hy vọng kiêng một vài hoặc tất cả các loại vận động tình dục vào một thời hạn (hoặc mãi mãi) thì điều này cũng là bình thường. 

Bạn hoàn toàn có thể bị dịch lây truyền qua mặt đường tình dục vào lần trước tiên quan hệ không?


*

Hoàn toàn gồm thể. Mỗi khi một người có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp bảo đảm an toàn - chẳng hạn như bao cao su - thì có thể bị mắc những bệnh lây lan qua mặt đường tình dục (sexually transmitted infection - STI). Điều này bao hàm cả lần trước tiên của họ. Tuy nhiên, trường hợp cả hai người chưa từng có quan hệ tình dục với ngẫu nhiên ai khác trước đây đây, thì sẽ không bị STI.


Một số bệnh dịch lây truyền qua đường tình dục không tồn tại triệu chứng, do vậy một người rất có thể không biết mình tất cả mắc căn bệnh hay không. Để kiên cố chắn, bất kỳ ai đã từng gồm quan hệ tình dục ko được bảo vệ trước kia (bao có cả dục tình tình dục bởi miệng hoặc tình dục tình dục qua mặt đường hậu môn) phải kiểm tra sức khỏe tình dục.

Khi đề cập tới việc ngăn đề phòng STI, những biện pháp bảo vệ tốt nhất tương quan đến các rào cản vật dụng lý, ví dụ như bao cao su dành cho phụ nữ hoặc nam, tốt miếng dán chắn miệng nhằm quan hệ tình dục bằng miệng. Mọi người dân có mua bao cao su thiên nhiên ở những cửa hàng, quầy thuốc hoặc trực tuyến. Số đông các thương hiệu đều an toàn và dễ sử dụng.

Theo cộng đồng Sức khỏe mạnh Tình dục Hoa Kỳ, cứ 2 người vận động tình dục thì có 1 người bị STI ở độ tuổi 25, và khoảng một nửa số STI ảnh hưởng đến những người dân từ 15-24 tuổi. Những bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục phổ cập nhất bao gồm:

Virus u nhú làm việc người, tốt được hotline là HPVChlamydiaBệnh lậuMụn rộp sinh dục 

Bạn có thể mang thai trong lần đầu tiên quan hệ tình dục không?

Câu vấn đáp là có, nếu khách hàng đang quan hệ tình dục qua đường dương vật - âm đạo. Có tin đồn rằng thiếu phụ không thể có thai lúc mất trinh, nhưng vấn đề đó không đúng. Nếu như khách hàng không sử dụng phương án tránh thai, quan hệ tình dục tình dục dương vật - cửa mình có nguy cơ tiềm ẩn mang thai, trong cả lần đầu tiên.

Một số lựa chọn để tránh với thai phổ biến bao hàm sử dụng bao cao su thiên nhiên nam hoặc nữ, uống thuốc kiêng thai, tiêm thuốc né thai thường xuyên và nhờ chưng sĩ để vòng kiêng thai. 

Đồng ý với tại sao điều ấy lại quan tiền trọng?


*

Đồng ý tức là mỗi fan tham gia vào chuyển động tình dục đã chấp thuận tham gia vào đó. Nếu một tín đồ không có thể liệu cũng muốn quan hệ tình dục hay không hoặc nếu chuyển đổi ý định trong khi quan hệ tình dục thì nên bày tỏ vấn đề đó và giới hạn lại, mà không tồn tại bất kỳ ảnh hưởng nào thân hai bên.


Để bao gồm trải nghiệm thú vị lần đầu tiên tiên, chúng ta nên cảm thấy an toàn, bao gồm cả tình cảm và thể chất. Nếu cảm xúc bị áp lực nhiều hơn nữa những gì chúng ta muốn, nó sẽ không còn dẫn đến quan hệ tình dục bình yên và thú vị.

Nếu bị ép buộc dục tình tình dục, hãy nói vấn đề này với bạn mà bạn tin cẩn và báo cáo với các tổ chức hoặc cơ quan gồm thẩm quyền. 

Tôi sẽ cảm giác thế như thế nào sau đó?

Đôi lúc mất trinh sẽ là một trải nghiệm đổi khác cuộc đời. Yêu cầu của mọi người là khác nhau - một số người hoàn toàn có thể cảm thấy hạnh phúc, xúc động, nhẹ nhõm, lo ngại hoặc họ có thể không tất cả phản ứng cảm giác cụ thể. Không tồn tại phản ứng đúng giỏi sai khi quan hệ giới tính tình dục thứ nhất tiên. Các bạn cảm thấy như thế nào hoàn toàn có thể phụ nằm trong vào đều kỳ vọng đã tất cả trước đó hoặc vào tính cách.

Một số fan cảm thấy rằng dục tình tình dục biến đổi mối quan hệ nam nữ của họ. Biến hóa có thể theo không ít cách không giống nhau và điều này cũng bình thường. Một trong những người cảm thấy choáng ngợp trong hoặc sau thời điểm quan hệ tình dục. Hãy nhớ rằng một đề nghị tình dục chỉ là trải nghiệm đối chọi lẻ, như là 1 phần của bối cảnh to hơn và nó chưa hẳn định hình tính danh hay lối sống của bạn. Trải đời tình dục về sau sẽ không giống nhau, tùy nằm trong vào khung người và nhu yếu tình dục của bạn. 

Kết luận

Mất trinh tiết không nhất thiết phải là một sự kiện tạo căng thẳng. Hiểu phần đông gì rất có thể và sẽ xảy ra rất có thể giúp một ai đó chuẩn bị, lẫn cả về thể chất và tinh thần, để tiến công mất trinh tiết theo cách nào cân xứng với họ.

Một số tín đồ quyết định bước đầu có quan hệ tình dục ở những độ tuổi không giống nhau, nhưng cũng có không ít người không bao giờ cảm thấy thôi thúc. Trường hợp ai đó đưa ra quyết định có quan hệ tình dục thì nên hiểu rằng ko có đổi khác thể chất cụ thể nào rất có thể làm cho họ trở nên khá nổi bật là đang có hoạt động tình dục rồi.

Cuối cùng, khi tình dục tình dục, mặc dù là lần thứ nhất hoặc bất kỳ lần nào, sự đồng ý giữa những bên là hết sức quan trọng. Bên cạnh ra, hãy dàn xếp về rất nhiều gì chúng ta cảm thấy thích thú và thực hiện biện pháp bảo đảm an toàn thích hợp để tránh với thai ngoài ý muốn và nên tránh mắc những bệnh lây lan qua con đường tình dục.