Trong công ty thường người đảm nhận việc theo dõi công nợ trong công ty gọi là kế toán công nợ. Có nhì loại công nợ chính đó là công nợ phải thu và công nợ phải trả.

Bạn đang xem: Mẫu báo cáo công nợ khách hàng


Đối với từng doanh nghiệp, việc theo dõi công nợ là việc cần thiết và vô cùng quan tiền trọng. Thông báo công nợ hay chính là việc đề cập nợ, đòi nợ là biện pháp thức đảm bảo lợi ích của tổ chức/cá nhân đối với đối tác. Nhằm mục tiêu mục đích thông tin cho đối tác doanh nghiệp biết và tiến hành nghĩa vụ tài chủ yếu đúng hạn. Mặc mặc dù cho là việc khá thân thuộc ở doanh nghiệp mà lại không phải người nào cũng biết phương pháp làm thông báo công nợ sao để cho hợp lý.

chính vì vậy nội dung bài viết sau phía trên sẽ mang tới Quý khách hàng mẫu thông tin công nợ mang lại khách hàng. Nếu sẽ tìm kiếm mẫu thông báo này, Quý khách hàng đừng bở lỡ nội dung bài viết dưới đây.

Công nợ là gì?

Công nợ là số tiền còn nợ lại sang kỳ sau của doanh nghiệp khi phát sinh thanh toán với một cá nhân hoặc tổ chức đối tác khác vào quá trình cài bán sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.

Trong công ty lớn thường người đảm nhận việc theo dõi công nợ trong công ty gọi là kế toán công nợ. Có hai loại công nợ chính đó là công nợ phải thu và công nợ phải trả.

Đối với công nợ phải thu khách hàng đây là các khoản tiền bán sản phẩm, hàng hóa, cung cấp dịch vụ mang lại khách hàng nhưng chưa thu được tiền ngay. Cũng chính vì vậy, công việc của kế toán công nợ là phải theo dõi từng đối tượng cụ thể trong khoản mục này một cách riêng biệt và phải phân loại đối tượng ra thành các nhóm để kiểm soát công nợ hiệu quả.

Còn nợ công phải trả được bao gồm tất cả các khoản mà doanh nghiệp phải trả cho mặt cung cấp vật tư, công cụ dụng cụ, nguyên vật liệu, hàng hóa, dịch vụ,… mẫu mà trước đó doanh nghiệp chưa thanh toán tiền. Tương tự như công nợ phải thu, kế toán công nợ cần phải theo dõi từng nhóm đối tượng công nợ phải trả để quản lý hiệu quả.

Ngoài ra, kế toán công nợ còn phải theo dõi các khoản công nợ phải thu khác như: thu hộ nội bộ, tạm ứng, thu tiền bồi thường… và các khoản công nợ phải trả khác như phải trả nội bộ, trả lương và trợ cấp mang đến nhân viên, khoản phải nộp mang đến ngân sách nhà nước.

Phần tiếp sau của bài viết sẽ đề cập tới mẫu thông báo công nợ mang lại khách hàng.

*

Mẫu thông tin công nợ cho khách hàng

Mẫu 1:

Trước khi kể tới một mẫu thông báo công nợ hoàn chỉnh cho khách hàng thì hoàn toàn có thể hiểu:

Mẫu thông báo công nợ là 1 trong những văn phiên bản của cơ sở hay tổ chức soạn thảo, phát hành nhằm thông báo cho một cơ quan tổ chức triển khai khác số công nợ (phải thu hoặc đề xuất trả). Bên trên thực tế có tương đối nhiều các ngôi trường hợp công ty đối tác trễ thanh toán giao dịch theo như đúng theo đồng. Khi đó, bài toán nhắc nhở đối tác doanh nghiệp về nợ công là điều khá tế nhị nên cần có những ngữ điệu tế nhị, tương xứng để vừa đã có được mục đích vừa không làm mất lòng đối tác.

Dưới đó là mẫu thông tin công nợ cho khách hàng mà Quý vị rất có thể tham khảo. Lúc soạn thảo report công nợ cho quý khách thì quý độc giả hoàn toàn có thể tham khảo mẫu mã theo văn bản sau đây.

Xem thêm: Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Con Gái Yêu Của Bố Mẹ, Lời Chúc Sinh Nhật Con Gái, Con Trai Yêu

Tải (download) mẫu thông tin công nợ đến khách hàng


Mẫu 2:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – tự do thoải mái – Hạnh phúc

THÔNG BÁO

Kính gửi: ……

Thực hiện vừa lòng đồng kinh tế số … cam kết ngày … giữa … và doanh nghiệp ………..về việc …, cửa hàng chúng tôi đã bàn giao đầy đủ hàng hoá và sách vở quy định trên điều … của hợp đồng. Đại diện hai bên đã cam kết Biên bản bàn giao và nghiệm thu sát hoạch thiết bị ngày … mon … năm ….

Theo lao lý Thanh toán đúng theo đồng (điều …), bên Mua sẽ giao dịch cho bên cung cấp …% quý giá hợp đồng trong khoảng …ngày tính từ lúc ngày cam kết Biên bạn dạng bàn giao và sát hoạch hàng hóa.

Ngày … cửa hàng chúng tôi đã nhận thấy biên bản nhận hàng hóa và nghiệm thu hàng hóa của Quý công ty. Ngày… shop chúng tôi đã giữ hộ hóa đơn giá trị ngày càng tăng của số sản phẩm & hàng hóa nêu trên cho Quý Công ty. Tuy vậy đến nay đã quá … theo quy định thanh toán nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được ngẫu nhiên khoản giao dịch thanh toán nào trường đoản cú Quý Công ty.

Công ty … thông báo cho doanh nghiệp … theo luồng thông tin có sẵn về nợ công kỳ … năm….. Kèm văn bản chi máu sau đây:

BẢNG TỔNG HỢP CÔNG NỢ

(Kỳ…. Năm…..)

NgàySố bệnh từNội dung diễn giảiSố tiềnSố dưGhi chú hạn nợ

Vậy, cửa hàng chúng tôi kính đề xuất quý Công tythanh toán …% cực hiếm hợp đồng tương đương số tiền: … đồng (…) theo đúng qui định trong vừa lòng đồng.

Tên tài khoản: Công ty……

Rất ao ước nhận được sự bắt tay hợp tác từ quý cơ quan.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Như vậy, mẫu thông tin công nợ cho người tiêu dùng cũng buộc phải được thể hiện cụ thể và chỉn chu cả về hiệ tượng lẫn nội dung. Chúng ta có thể căn cứ theo từng công ty và yêu ước riêng nhưng xây dựng thông báo cho cân xứng dựa trên chủng loại trên.

Nội dung của chủng loại thông báo công nợ cho khách hàng hàng?

Mẫu thông tin công nợ mang lại khách hàng bao gồm các nội dung sau:

Phần đầu là Quốc hiệu tiêu ngữ; thời gian địa điểm lập thông báo;

Sau đó cho tên thông tin về bài toán gì đó;

Căn cứ pháp lý.

Nêu chủ thể của hòa hợp đồng đã ký kết kết

Nội dung phải thể hiện nay rõ bên làm thông báo đã thực hiện tương đối đầy đủ nội dung của đúng theo đồng, đang xuất không thiếu thốn hóa 1-1 chứng từ, tài liệu bắt buộc thiế cho bên kia.

Bảng chốt công nợ, tố tiền đề xuất thanh toán;

Thông tin bạn nhận thanh toán

Ký tên.

Một số để ý khi soạn mẫu thông tin công nợ mang đến khách hàng

Về mặt nội dung, một giấy thông tin công nợ phải đảm bảo an toàn các mục cơ phiên bản như: tháng ngày năm chi tiết của từng khoản nợ; Số hóa đơn chi tiết đối cùng với từng khoản nợ; Số tiền chi tiết của từng khoản nợ; Tổng số chi phí mà quý khách có nghĩa vụ phải thanh toán; hình thức thanh toán; Thời hạn thanh toán cuối cùng là ngày nào? Nếu thanh toán giao dịch chậm vẫn phạt ra sao (nếu cần); Chữ ký chứng thực của cả 2 bên.

Bản chất của thông báo công nợ đến quý khách hàng không dùng để uy hiếp thường dùng như mệnh lệnh, vì thế ngôn ngữ được thực hiện không nên mang ý nghĩa chất diễn tả uy quyền. Nên lựa chọn lọc các từ ngữ nhẹ nhàng, tế nhị, mang tính chất trang trọng.