Tải Mẫu Biên Bản Giao Nhận Hồ Sơ Chi Tiết Năm 2022, Mẫu Biên Bản Bàn Giao Tài Liệu

Download Mẫu biên bản bàn giao tài liệu – Biên bản bàn giao hồ sơ, sổ sách, giấy tờ, công việc

Mẫu biên bản bàn giao tài liệu được sử dụng để xác nhận hoạt động chuyển giao giấy tờ, hồ sơ, sổ sách trong các doanh nghiệp, gồm bên giao và bên nhận cùng tiến hành và ký nhận. Ngoài ra mẫu biên bản bàn giao tài liệu cũng được dùng khi một cá nhân nghỉ việc hay chuyển sang phòng ban khác cần trao lại sổ sách cho người kế nhiệm.

Đang xem: Mẫu biên bản giao nhận hồ sơ

Việc bàn giao tài liệu hiện nay là một công việc và thủ tục rất phổ biến trong các cơ quan và tổ chức, liên quan đến các vấn đề giao dịch tài chính và thương mại, mua bán hàng hóa, tư vấn….. phát sinh khi một cá nhân nào đó cần phải giao lại tài liệu công việc cho một cá nhân khác hoặc giao lại cho đơn vị mình đang công tác. Mẫu biên bản bàn giao tài liệu được sử dụng nhằm hợp thức hóa công việc này, cũng là giấy tờ chứng minh khi các bên đã thực hiện giao nhận xong.

 

*

Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 2

*
*
*

Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 3

*
*

Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 4

*
*

Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Biên bản bàn giao tài liệu – Mẫu văn bản không thể thiếu trong doanh nghiệp

Mẫu biên bản bàn giao tài liệu là mẫu biên bản thường được sử dụng trong các trường hợp các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp đã tiến hành bàn giao tài liệu hoặc thực hiện mua hồ sơ cho nhau, biên bản bàn giao tài liệu được đánh giá là một trong những giao dịch thường xuyên diễn ra trong hoạt động giao dịch thương mại hay mua bán hàng hóa. Thông qua hoạt động này quá trình trao đổi chứng từ tài liệu, hồ sơ được trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hiện nay mẫu biên bản bàn giao tài liệu là biểu mẫu giấy tờ được sử dụng rất phổ biến giữa các cá nhân với các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức. Với các giấy tờ quan trọng sau khi được bàn giao, việc thành lập mẫu biên bản bàn giao tài liệu có sự xác nhận của hai bên là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp hai bên bảo vệ các quyền lợi chính đáng của mình và tránh xảy ra các mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có.

Xem thêm:

Mẫu biên bản bàn giao tài liệu với thông tin ngắn gọn giới thiệu về thông tin về họ tên, chức vụ, trụ sở của bên giao và bên nhận, nội dung chi tiết về tài liệu được giao thông tin này sẽ được đánh dấu thứ tự nội dung, số lượng, ghi chú…mọi thông tin trong biên bản cần phải được trình bày thật ngắn gọn, khoa học, chính xác, tránh tẩy xóa để trong quá trình xác minh được diễn ra nhanh chóng hơn. 

Biên bản bàn giao tài liệu cần lập tối thiểu 2 bản

Mẫu biên bản bàn giao tài liệu sẽ được lập thành 02 bản có giá trị như nhau. Mỗi bên sẽ giữ một bản để làm căn cứ xác minh thông tin các tài liệu, hồ sơ đã bàn giao và để sử dụng chứng thực đã hoàn thành nhiệm vụ của mình với doanh nghiệp, tổ chức. Để tiết kiệm thời gian soạn thảo, các bạn có thể sử dụng ngay mẫu biên bản bàn giao tài liệu được upes2.edu.vn đăng tải tại đây.

Ngoài biên bản bàn giao tài liệu thì trong mỗi doanh nghiệp, đơn vị biên bản bù trừ công nợ cũng được sử dụng rất phổ biến để ghi chép về việc bù trừ công nợ giữa các đơn vị với nhau. Các nội dung chính cần trình bày trong biên bản bù trừ công nợ bao gồm thông tin về hai bên thỏa thuận bù trừ công nợ và các nội dung bù trừ chi tiết.

Bên cạnh đó biên bản đối chiếu công nợ cũng là một trong những biên bản hành chính mà các bạn không nên bỏ qua. Để thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng thì các bạn có thể lưu ngay mẫu biên bản đối chiếu công nợ về sử dụng để tiết kiệm thời gian soạn thảo.

Xem thêm:

Mẫu biên bản bàn giao tài liệu biểu mẫu được sử dụng để ghi chép lại việc bàn giao tài liệu, giấy tờ giữa bên giao và bên nhận. Việc thỏa thuận thành lập mẫu biên bản bàn giao tài liệu là rất cần thiết giữa hai bên, đề từ đó xác nhận trách nhiệm của các bên trong việc quản lý, bảo quản các hồ sơ, giấy tờ quan trọng.

Những đặc điểm của Mẫu biên bản bàn giao tài liệu:

– Bàn giao giấy tờ hợp pháp do 2 bên đồng ý và xác nhận- Bàn giao đầy đủ giấy tờ liên quan

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *