3+ Mẫu Biên Bản Thỏa Thuận Giữa Hai Bên Mới Nhất, Mẫu Biên Bản Thỏa Thuận Giữa Hai Bên Năm 2022

Bạn đang tìm kiếm các mẫu biên bản thỏa thuận để ghi nhận chi tiết các nội dung đàm phán, thảo luận giữa các bên về quyền mua bán, sử dụng đất, hợp tác kinh doanh, góp vốn kinh doanh, sử dụng lao động,…? Dưới đây là các mẫu văn bản thỏa thuận mới nhất, chính xác, đảm bảo giá trị pháp lý mà bạn có thể tham khảo, tải về.

Đang xem: Mẫu biên bản thỏa thuận giữa hai bên

*

Mẫu biên bản thỏa thuận hợp tác 2 bên, 3 bên và những điều cần lưu ý khi viết, lập văn bản thỏa thuận

Mục lục bài viết: 1. Biên bản thỏa thuận là gì? 2. Các mẫu biên bản thỏa thuận 2.1. Mẫu biên bản thỏa thuận file Word 2.2. Mẫu biên bản thỏa thuận thực hiện công việc 2.3. Mẫu biên bản thỏa thuận mua bán đất 2.4. Mẫu biên bản thỏa thuận bồi thường 2.5. Mẫu hợp đồng thỏa thuận ngừng việc 2.6. Mẫu biên bản thỏa thuận hợp tác 3. Cách viết biên bản thỏa thuận 4. Biên bản thỏa thuận có cần công chứng không?

1. Biên bản thỏa thuận là gì?

Biên bản thỏa thuận là văn bản được lập bởi hai hoặc nhiều người nhằm thảo luận và ghi nhận các vấn đề chung đã đạt được sự nhất trí của các bên. Sau khi được lập, biên bản thỏa thuận có thể sử dụng làm căn cứ pháp lý khi có bất cứ vấn đề tranh chấp nào xảy ra.

Thông thường, các mẫu biên bản thỏa thuận được lập dựa trên các quy định của bộ Luật dân sự về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự và áp dụng vào nhiều khía cạnh của đời sống như bồi thường, hợp tác kinh doanh, mua bán đất đai, bất động sản, cung cấp dịch vụ lao động,…

Xét về mặt lợi ích, việc lập, sử dụng biên bản thỏa thuận có tác dụng bảo vệ và mang đến sự an tâm cho các bên liên quan. Đặc biệt, khi một trong hai bên phá vỡ thỏa thuận đã ký, biên bản thỏa thuận sẽ giúp các bên được pháp luật đối xử công bằng và đảm bảo được phần lợi ích của mình.

*

Văn bản thỏa thuận là gì? Tổng quan thông tin về biên bản thỏa thuận

Lưu ý: Luật dân sự là bộ luật giải quyết các tranh chấp giữa các cá nhân với các cá nhân/tổ chức có liên quan để yêu cầu bên bị đơn yêu cầu thiệt hại. Để có thể hiểu hơn về luật dân sự Việt Nam cũng như nguồn gốc hình thành, phát triển, bạn có thể tham khảo thêm khái niệm trên wikipedia.org thông qua bài viết này.

2. Các mẫu biên bản thỏa thuận

Dưới đây là các mẫu biên bản thoả thuận mới nhất, đảm bảo giá trị pháp lý, áp dụng cho đa dạng các giao dịch dân sự trong đời sống hàng ngày. Bạn có thẻ tải về online và chỉnh sửa cho phù hợp với tình huống thực tế của mình.

TẢI TRỌN BỘ MẪU BIÊN BẢN THỎA THUẬN TẠI ĐÂY

2.1. Mẫu biên bản thỏa thuận file Word

Mẫu văn bản thỏa thuận file Word, mẫu biên bản thỏa thuận 3 bên với nội dung dựng sẵn dưới đây được biên soạn sẵn để bạn tải về và sử dụng.

*

*

2.2. Mẫu biên bản thỏa thuận thực hiện công việc

Mẫu hợp đồng thỏa thuận hợp tác, văn bản thỏa thuận dưới đây được lập để giúp bạn ghi lại quá trình thảo luận, thống nhất các vấn đề về công việc với các các nhân, tổ chức và lưu, sử dụng làm căn cứ pháp lý sau này.

*

2.3. Mẫu biên bản thỏa thuận mua bán đất

Với các giao dịch mua bán nhà đất, bất động sản, để ghi lại nội dung thỏa thuận và quyền, trách nhiệm của các bên đối với sự sở hữu, quyền sử dụng bất động sản và các tài sản trên đất.., bạn cần tải, tham khảo các mẫu biên bản thỏa thuận đất đai, mẫu văn bản thỏa thuận xây dựng, mua chung đất dưới đây.

*

Sau khi thảo luận và đạt được sự thống nhất về các thỏa thuận mua bán đất, đặt cọc tiền là phương pháp giữ đất phổ biến được nhiều người mua sử dụng. Việc đặt cọc tiền được pháp luật công nhận khi được lập thành hợp đồng và có chữ ký của các bên. Tham khảo bài viết chia sẻ các mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất mới nhất 2021 dưới đây để có nhiều thông tin hơn về loại hợp đồng, giao dịch này.

2.4. Mẫu biên bản thỏa thuận bồi thường

Nếu vô tình hoặc cố ý gây ra hậu quả ảnh nghiêm trọng tới tài sản, tinh thần, thương hiệu của cá nhân, tổ chức thì bạn cần tiến hành thỏa thuận với bên bị hại và bồi thường. Dưới đây là chi tiết các mẫu biên bản thỏa thuận bồi thường tai nạn, vi phạm hợp đồng,…, mà bạn có thể tham khảo và tùy chỉnh theo từng tình huống thực tế.

Xem thêm:

*

2.5. Mẫu hợp đồng thỏa thuận ngừng việc

Mẫu biên bản thỏa thuận nghỉ việc không hưởng lương và mãu văn bản thỏa thuận ngừng việc này cho phép bạn tải về và điền vào bất cứ sự thỏa thuận nào liên quan đến việc làm của người lao động trong các tổ chức, doanh nghiệp.

*

Lưu ý: Trước khi tạm dừng việc, nghỉ việc không lương, bạn cần tiến hành nộp đơn xin nghỉ việc để trình bày lý do xin nghỉ và nêu rõ thời gian nghỉ, cách thức bàn giao công việc tới các bộ phận liên quan. Để giúp bạn dễ dàng soạn thảo, viết đơn xin nghỉ việc đúng quy định, upes2.edu.vn mời bạn tham khảo các Mẫu đơn xin nghỉ phổ biến trong bài viết này.

2.6. Mẫu biên bản thỏa thuận hợp tác

Các mẫu biên bản thỏa thuận góp vốn kinh doanh, mẫu biên bản thỏa thuận cung cấp dịch vụ, cử người đại diện dưới đây cho phép bạn điền vào bất cứ nội dung nào liên quan đến sự thỏa thuận hợp tác giữa các bên.

*

3. Cách viết biên bản thỏa thuận

Có nhiều cách để bạn viết, lập biên bản thỏa thuận, tuy nhiên, chúng cần phải được viết đúng định dạng và bao gồm các thông tin cơ bản về họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp của các bên, nội dung thoả thuận, các điều khoản thỏa thuận về quyền, trách nhiệm của mỗi bên và cam kết, chữ ký.

Để có thể dễ dàng ghi lại biên bản thỏa thuận một cách chính xác, đúng trình tự của pháp luật, bạn cần xem xét làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tham khảo, tải các mẫu biên bản thỏa thuận trên internet và chỉnh sửa lại cho phù hợp với tình hình thỏa thuận thực tế. Điều này sẽ giúp bạn lập được dàn ý với các mục cần có trong nội dung của biên bản thỏa thuận và ghi lại nó một cách dễ dàng.

Bước 2: Ghi chép lại các vấn đề đã được thảo luận và nhận được sự nhất trí của các bên.

Bước 3: Viết Biên bản thảo luận chính thức: Sử dụng giấy nháp để ghi lại các nội dung chính của cuộc thỏa thuận, điều chỉnh và ghi vào biên bản chỉnh thức.

Bước 4: Thông báo biên bản thỏa thuận đến các bên liên quan và xin chữ ký người đại diện của từng bên để lưu hành hợp pháp. Thường mỗi bên sẽ giữ một bản biên bản thỏa thuận để làm căn cứ pháp lý sau này.

*

Cách viết biên bản thỏa thuận tai nạn giao thông, biên bản đất đai, hợp tác kinh doanh,…

4. Biên bản thỏa thuận có cần công chứng không?

Pháp luật không quy định việc công chứng biên bản thỏa thuận. Tuy nhiên, đối với hầu hết các giao dịch dân sự, sau khi tiến hành thỏa thuận, trao đổi các biên bản của biên bản và tiến hành ký kết, việc công chứng sẽ mang lại giá trị pháp lý cao nhất cho văn bản khi có sự mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra.

Xem thêm: Đơn Xin Vào Đảng: Mẫu Đơn Xin Vào Đảng Viết Sẵn, Tổng Hợp Những Mẫu Đơn Xin Vào Đảng Hay Nhất

Vì thế, với các văn bản thỏa thuận nghiêm trọng, upes2.edu.vn khuyên bạn nên công chứng loại biên bản thỏa thuận sau khi đạt được sự đồng thuận giữa các bên.

Như vậy, Blog upes2.edu.vn đã chia sẻ cho bạn các mẫu biên bản thỏa thuận phổ biến, phù hợp sử dụng cho hầu hết các giao dịch thỏa thuận giữa cá nhân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hiện nay. Hãy, tải và sử dụng những mẫu văn bản thỏa thuận này để nắm được các yếu tố cần có trong biên bản thỏa thuận và áp dụng vào các tình huống thực tế. Chúc các bạn thành công!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *