Bật Mí 5 Mẫu Đơn Xin Chuyển Bộ Phận Công Tác Mới Nhất 2022, Mẫu Đơn Xin Chuyển Công Tác Mới Nhất Năm 2022

Contents

Khi nào thì nên viết đơn xin chuyển đổi vị trí công việc?Hướng dẫn viết đơn xin chuyển đổi vị trí công việc

Xin chào luật sư. Hiện tại tôi đang cần xin chuyển đổi vị trí công việc nhưng chưa biết viết mẫu đơn này như thế nào? Rất mong được luật sư cung cấp mẫu đơn xin chuyển đổi vị trí công việc mới nhất hiện nay. Hy vọng nhận được phản hồi từ phía luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Luật Sư X. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Đơn xin chuyển đổi vị trí công việc là gì?

Đơn xin chuyển đổi vị trí công việc, nơi công tác, bộ phận làm việc thể hiện quan điểm, mong muốn, nguyện vọng của người lao động trong quá trình công tác tại cơ sở, nhằm lựa chọn vị trí phù hợp, phát huy cao nhất khả năng, trình độ của mình và nâng hiệu suất làm việc.

Đang xem: Mẫu đơn xin chuyển bộ phận công tác

Trong quá trình làm việc, công tác, không phải lúc nào sự sắp đặt của người sử dụng lao động cũng làm cho người lao động cảm thấy thoải mái. Vì thế việc xin chuyển vị trí làm việc, phòng làm việc rất thường xuyên xảy ra.

Đơn này được gửi tới bộ phận lãnh đạo hoặc phòng chuyên môn có trách nhiệm quản lý điều động nhân sự và được xem xét dựa trên tình hình thực tiễn công ty và các vị trí mà người lao động mong muốn. Vì vậy không phải lúc nào đơn xin chuyển vị trí làm việc này cũng được chấp nhận.

Khi nào thì nên viết đơn xin chuyển đổi vị trí công việc?

Để việc xin chuyển đổi vị trí công việc được thuận lợi, bạn cần phải biết khi nào thì mình nên sử dụng văn bản này để tránh gây mất ổn định cho bộ máy nhân sự và bị công ty cho rằng mình có quan điểm cá nhân không phù hợp bộ máy tổ chức, sẽ gây ra nhiều bất lợi sau này. Dưới đây là một số lý do khi viết đơn xin chuyển vị trí công việc:

Xin chuyển đổi công việc do vị trí hiện tại không phù hợp

Bạn cần nhận thức rõ được các lý do, căn cứ khách quan rằng vị trí hiện tại là không phù hợp với bản thân về chuyên môn, sức khỏe, khoảng cách. Tốt hơn hết là phải có căn cứ xác thực cho những lý do này, bởi lẽ bạn cần thuyết phục được người sử dụng lao động, lãnh đạo đơn vị, tổ chức về điều đó.

Xin chuyển đổi công việc do vị trí mới có thể đóng góp tốt hơn

Nếu đưa được ra những căn cứ về vị trí cũ là không tốt, vậy tất yếu bạn cũng cần chứng minh được bản thân mình phù hợp với vị trí mới vì sao. Những điều này bên cạnh những căn cứ thì năng lực hay kết quả quá trình làm việc trước đó của bạn cũng rất quan trọng góp phần đánh giá sự phù hợp của bạn với vị trí xin chuyển tới.

Xin chuyển đổi công việc do vị trí mới còn trống

Cuối cùng đặc biệt cần thiết đó là vị trí bạn xin chuyển tới phải còn trống hay ít nhất là có thể nhận thêm nhân sự, tuyệt đối không nên đưa ra những yêu cầu thay thế cho những cá nhân đang ở vị trí đó, bởi lẽ đây là một yêu cầu vượt quyền của nhân sự, trong đa phần các trường hợp sẽ gây ra sự phản cảm cho phía lãnh đạo đơn vị, công ty khi nhận được đơn xin chuyển vị trí công việc của bạn.

Cần lưu ý gì để xin chuyển đổi vị trí công việc thành công?

Một vài tips để bạn lưu ý khi làm đơn xin chuyển đổi vị trí công việc và được ban lãnh đạo chấp nhận phải kể đến như:

Về vị trí xin chuyển đổi công việc: phải phù hợp với năng lực bạn hiện có tránh tạo áp lực khiến bản thân bị trì trệ cũng như khiến phòng ban mới chuyển đến trở nên lộn xộn, khó vận hành. Về thời điểm xin chuyển đổi công việc: trong thời điểm công ty đang hoạt động khó khăn, phòng ban bạn đang làm việc đang thiếu nhân lực; hoặc trong doanh nghiệp đang có một hoạt động quan trọng nào đó còn dang dở thì nên tránh đưa ra quyết định chuyển vị trí công việc vào thời điểm này để tránh ảnh hưởng đến sự hoạt động của cả tổ chức.Về hiệu suất làm việc của bản thân: luôn ổn định để đảm bảo được chuyển vị trí công việc. Bạn cũng cần thể hiện được những thành tựu xuất sắc mà mình đạt được, những đóng góp to lớn và có giá trị cho công ty hay hiệu suất làm việc ổn định của mình, hoàn thành KPI đặt ra trong đơn đề gửi ban lãnh đạo.

*
*

Mẫu đơn xin chuyển đổi vị trí công việc năm 2022

Mẫu đơn xin chuyển đổi vị trí công việc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN CHUYỂN VỊ TRÍ LÀM VIỆC

Kính gửi: Ban giám đốc công ty …………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Tôi tên là:………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Hiện đang giữ chức vụ:…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Xem thêm:

Tại bộ phận:……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Tôi đã làm việc từ năm ……… và hiện tại đang có mong muốn được thuyên chuyển vị trí công tác sang bộ phận …………………….. với lý do ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Tôi cam kết rằng trước khi được chấp thuận, tôi sẽ nghiêm túc thực hiện các công việc và bàn giao đầy đủ cho phòng ban đang công tác.

Tôi mong được Ban giám đốc chấp thuận đề nghị này.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…, ngày … tháng … năm …

Người làm đơn

(Ký tên)

Tải xuống mẫu đơn xin chuyển đổi vị trí công việc

Hướng dẫn viết đơn xin chuyển đổi vị trí công việc

Đơn chuyển đổi vị trí công việc đúng mẫu phải đảm bảo viết theo các phần dưới đây:

Phần mở đầu

Phải có đầy đủ các nội dung sau:

Quốc hiệu tiêu ngữ.Tiêu đề.Kính gửi.

Phần nội dung

Trong phần nội dungnày, bạn cần ghi rõ thông tin của người làm đơn như: họ tên, chức vụ, nơi công tác, hay thâm niên làm việc…. Sau đó trình bày vềlý do xin chuyển vị trí công việc.

Đơn xin chuyển đổi vị trí làm việc phải đượctrình bày rõ ràng và nêu bật được mục đích chính. Lý do thuyết phục việc như vậy thì đơn xin mớiđược xét duyệt nhanh chóng.

Vị trí xin chuyển công việc ở đâu, ghi rõ địa điểm làm việc mà Quý khách hàng muốn chuyển đến. Nếu là xin chuyển bộ phận công tác hay vị trí công tác thì phải nêu rõ bộ phận, vị trí mà chuyển đến .

Phần cuối đơn

Bạn nên cam kết hoặc hứa hẹn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết thúc đơn xin chuyển đổi vị trí làm việc phải viết câu cảm ơn.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin liên hệ Luật Sư X

Câu hỏi thường gặp

Nộp đơn xin chuyển đổi vị trí công việc cho ai?

Người có nhu cầu xin chuyển phòng ban nộp đơn tới Giám đốc, người đại diện theo pháp luật hay ủy quyền của công ty; Trưởng Phòng Nhân sự; Trưởng phòng Kế Toán; Trưởng phòng chuyên môn đang làm việc và Trưởng phòng chuyên môn dự kiến chuyển tới.

Chuyển đổi vị trí công việc có cần ký lại hợp đồng lao động?

Câu trả lời là không. Các bên có thể thỏa thuận để ký phụ lục hợp đồng bổ sung hoặc đính kèm Hợp đồng lao động là chi tiết đơn xin chuyển vị trí làm việc có đóng dấu xác nhận của công ty.

Xem thêm:

Sau khi chuyển đổi vị trí công việc có được tính lại các chế độ lao động không?

Câu trả lời là không. Khi được chuyển sang vị trí mới, các chế độ lao động sẽ được bảo lưu và chuyển sang cùng người lao động, cộng thêm các chế độ mới tại vị trí mới nếu có.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *