Mẫu giấy đề nghị giao dịch thanh toán thường được sử dụng khi một cá thể trong công ty tạm ứng bỏ ra trả giá tiền phục vụ công việc thông thường của doanh nghiệp. Vậy bạn có biết mẫu giấy đề nghị giao dịch thanh toán này thuộc loại tài liệu làm sao không? làm sao để viết một văn bản giấy đề nghị giao dịch thanh toán đúng chuẩn? cùng upes2.edu.vn theo dõi bài bác viết để kiếm tìm lời giải đáp nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Khái niệm giấy đề nghị thanh toánDownload mẫu giấy đề nghị thanh toánMẫu giấy đề nghị giao dịch thanh toán phổ biến

Khái niệm giấy đề nghị thanh toán

Giấy đề nghị giao dịch thanh toán là gì?

Giấy đề nghị giao dịch thường được sử dụng trong các trường hợp: một cá thể hay tổ chức tạm ứng khoản giá thành phục vụ mang lại công việc thông thường của công ty, doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp. Mục đích của việc làm cho giấy đề nghị này để yêu thương cầu công ty, doanh nghiệp tốt đơn vị hành thiết yếu sự nghiệp quyết toán số tiền tạm ứng đó.

Bạn đang xem: Mẫu giấy đề nghị thanh toán bằng excel

*
Giấy đề nghị giao dịch là văn bản hành chủ yếu

Giấy đề nghị thanh toán giao dịch có nhiều loại không giống nhau như: đơn đề nghị thanh toán, phiếu đề nghị thanh toán, biên bản đề nghị thanh toán, công văn đề nghị thanh toán,… Mỗi một loại sẽ gồm những mục đích cùng đối tượng sử dụng riêng sao cho phù hợp nhất. Trong nhiều trường hợp giấy đề nghị thanh toán được sử dụng để làm cho căn cứ giao dịch và ghi sổ kế toán.

Cách viết giấy đề nghị thanh toán

Để tất cả một mẫu giấy đề nghị thanh toán đúng tiêu chuẩn, điều kiện tiên quyết bạn cần phải đủ nội dung, chuẩn về hình thức trình bày. Nội dung cần thiết vào from đề nghị thanh toán giao dịch sẽ bao gồm:

thương hiệu đơn vị, bộ phận được trình diễn vị trí trên thuộc góc trái biểu mẫu Họ tên của người làm đơn đề nghị và tên bộ phận sẽ thanh toán giao dịch Nội dung bao gồm của biểu mẫu là tài liệu có liên quan đến việc giao dịch thanh toán Ghi rõ số lượng chứng từ gốc đính kèm Người đề nghị giao dịch thanh toán ghi rõ số tiền đề nghị giao dịch thanh toán (viết bằng số với diễn giải bằng chữ) để làm cho căn cứ thanh toán

Cuối thuộc để trả tất các nội dung, người làm cho đơn sẽ ký kết và ghi đầy đủ họ tên rồi chuyển giấy đề nghị này đến bộ phận kế toán cùng Giám đốc doanh nghiệp (hoặc người thương hiệu trong giấy ủy quyền giải quyết công việc).

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Vmix, Vmix 22 Full Crack, Hướng Dẫn Cách Livestream

Căn cứ theo quyết định của ban Giám đốc, bộ phận kế toán sẽ lập phiếu chi kèm theo giấy đề nghị giao dịch và chuyển đến thủ quỹ để thực hiện xuất quỹ theo quy định.

Download mẫu giấy đề nghị thanh toán

Mẫu giấy đề nghị giao dịch phổ biến

Dưới đây là một số mẫu giấy đề nghị giao dịch phổ biến nhất hiện nay:

Mẫu đề nghị thanh toán theo thông tư 133
*
Theo Thông tư 133

Download Mẫu đề nghị thanh toán theo thông tư 133

Mẫu đề nghị giao dịch theo thông tư 200

Download mẫu đề nghị thanh toán theo thông tư 200

Mẫu đề nghị thanh toán theo thông tư 107
*
Theo Thông tư 107

TẢI ngay Mẫu đề nghị giao dịch thanh toán theo thông tư 107

Mẫu giấy đề nghị thanh toán excel

DOWNLOAD Mẫu đề nghị giao dịch bằng Excel

Mẫu đề nghị thanh toán giao dịch công nợ

*
Giấy đề nghị giao dịch công nợ

TẢI ngay Mẫu đề nghị thanh toán công nợ

Mẫu đề nghị giao dịch thanh toán vốn đầu tư

*
Mẫu giấy đề nghị giao dịch thanh toán theo vốn đầu tư

DOWNLOAD Mẫu đề nghị thanh toán vốn đầu tư

Một số lưu ý lúc viết giấy đề nghị thanh toán

Trong quá trình viết đơn đề nghị thanh toán giao dịch thì bạn đọc cần phải lưu ý một số vấn đề quan liêu trọng sau:

trong văn bản đề nghị thanh toán không được phép tẩy xóa, gạch xóa. Bởi đây là văn bản hành chính có mức giá trị pháp luật Sử dụng câu văn ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, ngôn từ lịch sử, sáng nghĩa Đảm bảo đúng đắn cấu trúc phổ biến của văn bản pháp luật. Trong văn bản cần đầy đủ quốc hiệu tiêu ngữ, tên đơn, nội dung chính,… Chữ ký kết sắc nét, ghi rõ họ thương hiệu đầy đủ

THAM KHẢO – Mẫu phiếu thu theo chuẩn của Bộ Tài bao gồm kèm liên kết

Qua bài bác viết trên, upes2.edu.vn đã cung cấp đến bạn đọc mẫu giấy đề nghị giao dịch thanh toán mới nhất hiện nay. Hy vọng rằng, những phân chia sẻ của shop chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm tư liệu tham khảo hữu ích nhất. Đừng quên những bài xích viết hấp dẫn không giống trong Cẩm nang nghề nghiệp bên trên website này nữa nha!