Mẫu Kịch Bản Chương Trình Phát Thanh, Mẫu Kịch Bản Dẫn Chương Trình Truyền Hình

Sáng dậy bật TV, người dân Hàn ngỡ ngàng thấy nữ idol TWICE dẫn chương trình thời sự của đài truyền hình quyền lực JTBC

*

No

ĐỀ MỤC

NỘI DUNG

1

ĐÊM THÀNH PHỐ

2

# Dẫn

GAP 01 – Chào đầu

Chào đón quý vị và các bạn đến với ĐÊM THÀNH PHỐ

ĐÊM THÀNH PHỐ

Tần số: Fm 95.6 MHz – Fm 90Mhz.Bạn đang xem: Mẫu kịch bản dẫn chương trình truyền hình

Hot Line: 02838221188

Được phát trực tiếp 19h -21h trên kênh FM 95.6MHz – Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM và FM 90MHz – Đài Phát Thanh, Truyền Hình Hà Nội.

Đang xem: Mẫu kịch bản chương trình phát thanh

3

Cut 2:

19H-19H30

Chủ đề: Ngày Của Phụ Nữ

GIỜ EM ĐÃ BIẾT – MINH HẰNG

Hãy yêu thương người phụ nữ của bạn, hay ít nhất hãy trả lời “có” cho câu hỏi cuối cùng, vì họ đã có đủ thiệt thòi từ tạo hóa, từ kinh nghiệm, từcuộc sống và từ thương yêu rồi.

Tạo hóa đã ban cho phụ nữ một trái tim ân cần và tận tụy, nên khi yêu họ tự nguyện chăm sóc không mong đợi sự hồi đáp từ phía bên kia.

Tạo hóa cũng ban cho họ sự bao dung vượt ngoài kiểm soát trongtình yêu, nên khi không được đáp lại hay khi hi vọng trở nên nhạt nhòa, họ tự tìm cho mình lí do để ở lại tiếp tục yêu hoặc tự ẩn mình về phía sau nhìn người mình yêu bước tiếp trong niềm hạnh phúc mới.

Tạo hóa lại ban cho phụ nữ bản năng làm mẹ vô hạn, nên khi yêu họ coi tình cảm đó là tự nhiên, là thiêng liêng, và họ có nghĩa vụ phải vun vén, bảo vệ nó bằng…tất cả tâm can.

Tạo hóa cũng ban cho họ khả năng chịu đựng tổn thươngkhông giới hạn, mọi nỗi đau dù vụn vặt hay to lớn, dù góc cạnh hay sần sùi…họ vẫn có thể hứng trọn trong lặng im, và biến đau thương thành sự nhẫn nhịn vô bờ bến. Tuyệt vời ( hay bi ai ) hơn là khả năng thứ tư này vượt ra khỏi tất cả mọi sự tưởng tượng, khi họ trở thành một người vợ, một người mẹ.

GIẤC MƠ TUYẾT TRẮNG – THUỶ TIÊN

Tạo hóa (lại) một lần nữa cho họ niềm nhớ rộng lớn đến cùng cực, nên họ nhớ tất cả những gì đã từng thiết tha, đã từng đi qua đời, dù hạnh phúc hay tơi bời, dù bình yên hay mất mát. Đôi khi trên những chặng đời kế tiếp, những vết đau nhói lên, thốc cho nước mắt chảy ra, cộng với niềm thương tổn vụn vặt với mối quan hệ hiện tại họ đang có, còn khiến tâm hồn thêm muốn đóng cửa lại với tất cả vòng tay chở che…

Tạo hóa cũng ném cho phụ nữ những mối sợ vô hình từ những suy diễn dài rộng của họ. Khi đã hạnh phúc rồi họ lại sợ mất đi. Điều gì đảm bảo người yêu, người chồng của họ sẽ mãi mãi cho họ một tình cảm ổn định theo thời gian?!

Và hàng ngàn những mềm yếu khác nữa…

Nhưng rồi, họ vẫn cứ yêu, vẫn mãi thương và vẫn hoài hi sinh.

Cho nên, hãy yêu thương người phụ nữ của bạn, hay ít nhất hãy trả lời “có” cho câu hỏi cuối cùng, vì họ đã có đủ thiệt thòi từ tạo hóa, từ kinh nghiệm, từcuộc sốngvà từ thương yêu rồi.

NGÀY MAI NẮNG LÊN ANH SẼ VỀ – ANH TÚ & HOÀ MINZY

Người phụ nữ của bạn, là người cùng bạn đi qua mọi chặng đường. Là người ở bên an ủi, động viên mỗi khi bạn gặp khó khăn thử thách. Là người chăm sóc, lo lắng cho bạn mỗi khi ốm đau bệnh tật. Là người cùng bạn sẻ chia những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Nếu bạn làm cô ấy tổn thương tức là cũng đang làm chính mình tổn thương. Có nỗi đau đớn nào hơn khi đứng nhìn người phụ nữ phải khóc vì mình.

Phụ nữ sinh ra là để yêu, là để đàn ông chở che và bảo vệ. Bởi vì phụ nữ dù mạnh mẽ, cứng rắn đến đâu vẫn cứ là phụ nữ, vẫn mỏng manh dễ vỡ, vẫn nhỏ bé, vẫn cần được vỗ về yêu thương. Phụ nữ dễ buồn, dễ suy nghĩ và rất yếu lòng. Hay giận hờn vu vơ, thích nũng nịu để được cưng chiều. Cho dù người phụ nữ của bạn có vô lý đến đâu có ngang ngược đến cỡ nào cũng đừng bao giờ khiến cô ấy phải khóc.Người phụ nữ của bạn, là người cùng bạn đi qua mọi chặng đường. Là người ở bên an ủi, động viên mỗi khi bạn gặp khó khăn thử thách. Là người chăm sóc, lo lắng cho bạn mỗi khi ốm đau bệnh tật. Là người cùng bạn sẻ chia những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Nếu bạn làm cô ấy tổn thương tức là cũng đang làm chính mình tổn thương. Có nỗi đau đớn nào hơn khi đứng nhìn người phụ nữ phải khóc vì mình.Có bao giờ bạn thử đặt mình vào vị trí của người kia để thấy những nỗi khổ tâm, sự hy sinh thầm lặng của người phụ nữ sẵn sàng vì bạn mà làm tất cả.Người phụ nữ vì bạn mà phải rời xa cha mẹ, rời xa căn nhà thân yêu của mình, để bước vào một thế giới mới lạ. Là người vì bạn mà phải cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người trong nhà, luôn phải miễn cưỡng gượng cười.Người phụ nữ vì bạn mà phải 10 tháng mang thai, 1 ngày vượt cạn. Để rồi như một điều hiên nhiên, thân hình sẽ tàn tạ theo năm tháng, ngực chảy xệ, bụng rạng nứt. Nhưng vẫn cam tâm tình nguyện đón nhận những nỗi đau mà người chồng không bao giờ có thể tưởng tượng nổi. Chỉ để sinh cho bạn một đứa con máu mủ ruột già.

PHẢI CHĂNG EM ĐÃ YÊU – JUKY SAN &REDT

Người phụ nữ vì bạn thậm trí có thể rời xa những cuộc vui cùng bạn bè, tạm biệt đam mê, vui thú thời còn trẻ để rồi ngoan ngoãn là cô vợ đảm đang, khéo léo bên bếp núc, là đứa con dâu thảo hiền, lễ phép bên cha mẹ. Người phụ nữ sẵn sàng tháo bỏ đi lớp nhan sắc yêu kiều, tạm gác lại những ước mơ hoài bảo của bản thân để toàn tâm toàn ý lo toan, vun đắp cho tổ ấm bé nhỏ.Người phụ nữ đã từng tiêu xài không suy nghĩ, chuyện gì cũng chẳng bận tâm. Nhưng giờ đây cũng phải đau đầu nhức óc suy trước tính sau cho chuyện chi tiêu hàng ngày.Người phụ nữ đâu muốn bạn phải ra ngoài vất vả kiếm tiền, đâu bắt bạn phải lỗ thức thăng tiến bằng mọi cách. Làm ơn hãy hiểu cô ấy một chút, chỉ một chút thôi. Chỉ cần mỗi chiều tan ca bạn bớt nhậu nhẹt cùng đồng nghiệp trở về căn nhà nhỏ bé cùng cô ấy nấu những món ăn ngon, nhìn sóc nhỏ chạy lăng xăng quanh nhà. Chỉ cần cùng nhau dọn dặp nhà cửa vào mỗi dịp cuối tuần, ai bảo những công việc ấy nặng nhọc, ai bảo làm nhiều quá mệt đâu cô ấy chỉ cần làm một loáng là xong. Thứ cô ấy cần ở bạn là sự sẻ chia, sự thấu hiểu.Đã bao giờ bạn để ý và mua những món đồ mà cô ấy muốn chưa? Đã bao giờ bạn đưa tiền để cô ấy đi mua những gì mà mình thích và nói rằng: “Vợ của anh nhất định phải luôn xinh đẹp không?” Bạn vốn không thể tưởng tượng, cũng chưa từng thử nghĩ xem, người phụ nữ của mình đã trải qua một ngày như thế nào. Nếu như những việc trên quá khó khăn đối với bạn thì chỉ cần đừng làm cô ấy phải rơi một giọt nước mắt nào vì bạn, như vậy cũng đủ lắm rồi.Cho nên, hãy yêu thương người phụ nữ của mình hơn nữa cô ấy xứng đáng được như vậy. Đừng bao giờ để người phụ nữ của mình phải khóc, đừng bao giờ để cô ấy có cảm giác thiệt thòi hay tự ti tủi hổ. Nếu để cô ấy khóc, nhất định phải để những giọt nước mắt đó rơi vì hạnh phúc và cảm động, bạn nhé!

4

19h30-19h40

THÔNG ĐIỆP CUỘC SỐNG

BA TÔI

Tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình rất hạnh phúc. Dù cuộc sống có thể hơi thiếu thốn,vất vả nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy mình là một đứa trẻ bất hạnh cả, mà ngược lại tôi còn hãnh diện nữa. Bởi hơn lúc nào hết, bên cạnh tôi đã có bàn tay mẹ âu yếm và tấm lưng rộng ấm áp của ba. Ba là trụ cột trong gia đình, là người vững chãi nhất và cũng là nơi mà tôi có thể yên tâm tựa vào mỗi lúc gặp khó khăn.

Ba tôi năm nay đã ngoài bốn sáu, cái tuổi có thể coi là không còn trẻ trung gì nữa. Vài nếp nhăn cũng ngự trị trên khuôn mặt ba mất rồi. Dù vậy nhưng lúc cười sự lương thiện, hiền hòa vẫn luôn toát ra trên khuôn mặt ấy. Làn da ba đã đen đi vì phải dãi nắng dầm sương nuôi tôi ăn học. Có lúc lén nhìn mà thấy lòng buồn lắm, chỉ mong sao bản thân phải cố gắng học thật giỏi để bù đắp những nỗi nhọc nhằn kia mà thôi.

Ba thương tôi, lo lắng cho tôi từng chút một. Bởi khi sờ vào bàn tay đã chai sần, nhăn nheo cùng thời gian la tôi lại cảm thấy được điều đó. Có lẽ trong mắt mọi người, bàn tay kia thật xấu xí, thật đáng sợ. Nhưng đối với tôi thì nó luôn đẹp nhất, luôn là thứ thiêng liêng nhất. Vì nếu không có bàn tay kia chở che thì liệu tôi có được như bây giờ, được đi học, được ăn no và được mặt ấm. Thích lắm, cái khoảnh khắc được nắm chặt lấy tay Ba, được sờ vào những ngón tay chai sạn ấy bởi nó luôn chứng minh rằng ba sẽ mãi ở bên tôi, sẽ quan tâm đến tôi. Nó cho tôi cảm giác thật an toàn, thật hạnh phúc.

Con người ba rất tháo vát, đôi chân ba đã đi đây đi đó nhiều nơi, trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống. Tôi không biết ba đã từng bước đến những đâu, đi những nơi nào. Nhưng tôi chỉ biết rằng, mỗi ngày khi trời còn đẫm sương sớm se lạnh là lúc ba đi làm đến trời tối hẳn cũng ướt sương đêm thì ba mới về. Đôi chân ba như đi không biết mỏi,đôi chân ba cứng cỏi hơn bao người khác và đôi chân ba làm lụng để kiếm miếng cơm cho cả gia đình. Có lúc, tôi nhìn cái dáng người gầy guộc thân quen mà muốn bật khóc. Ba gầy đi nhiều quá,cực khổ nhiều quá. Khắp thế gian nào ai nặng gánh hơn ba, vĩ đại hơn ba.

Ba tôi không có một việc làm ổn định, lúc thì làm nông, lúc thì phụ hồ và lúc thì xây nhà nữa … Bạn bè nó nghĩ gì tôi cũng mặt kệ, bận tâm làm gì, xấu hổ làm gì, khi có một người ba tuyệt vời như thế này chứ. Ba làm tất cả là vì tôi, tôi biết.Những gì ba làm điều muốn tốt cho tôi, tôi hiều.Và những lời mắng trách cũng vì muốn dạy dỗ tôi, tôi luôn rỏ. Cái ba làm lúc nào, ở đâu, vẫn chỉ có hai chữ “giản đơn”, đó là “vì tôi”. Ba quan tâm tôi từ những điều nhỏ nhặt nhất. Trước khi đi học ba bơm lốp xe cho tôi. Trời hay mưa giông, ba nhắc tôi đem theo áo mưa. Đi đường ba nhắc tôi cẩn thận. Đêm khuya còn học bài, ba thức cùng với tôi và còn pha những ly sữa ấm nóng cho tôi nữa. Ôi! Cái hình ảnh đó làm sao tôi quên được, nó sẽ mãi khắc ghi trong tâm trí tôi, mãi mãi. Tôi yêu ba, yêu cách ba lo lắng cho tôi, yêu đôi mắt đã đục đi vì phải nhuốm nhiều nước mắt và yêu cả những lời dạy dỗ từ ba. Nhớ lắm, cái ngày tôi bị ốm không đứng dậy nổi, ba đã lo lắng đến nhường nào. Từng hơi thở như lửa nóng phả từ từ một cách đều đặn. Trong cơn sốt mê man tôi vẫn cảm nhận rỏ bàn tay ba đã nắm lấy tay tôi như muốn tiếp thêm nguồn sức mạnh lớn. Mỗi lần như thế tôi chỉ cầu nguyện sao cho mình mau khỏi bệnh để ba không còn lo lắng, cực khổ vì tôi nữa. Ba tôi vất vả lắm nhưng hay nhẫn nhịn, không muốn trở thành gánh nặng cho mẹ và gia đình. Lúc ba đau lưng, ba đâu chịu nói ra, vẫn tiếp tục đi làm như mọi ngày khác. Lúc ba ốm nặng, Ba nào chịu nghĩ ngơi, vẫn gượng dậy để nấu miếng cháo cho tôi ăn. Và lúc cơn đau đầu ập đến, lấn chiếm mọi ngóc ngách thì ba vẫn cố tỏ ra bình thường như chẳng có gì cả. ba tôi cao cả, vĩ đại vậy đấy. Ba như một ngôi nhà vững chắc cho tôi sinh sống, bảo vệ tôi khỏi cái khắc nghiệt, mưa gió của cuộc đời. Giúp tôi dù đi xa đến đâu cũng biết vẫn còn một nơi để trở về. Giúp tôi mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn, vẫn còn một chổ để sẽ chia, tâm sự. Ba rất quan trọng với tôi, tựa như một phần cuộc sống của tôi vậy, thiếu ba coi như tôi đã mất đi một nửa sự sống trong con người rồi. Ba là nguồn động lực giúp tôi vượt qua mọi gian khổ của cuộc sống. Giúp tôi có thêm niềm tin để bước qua các rào cản, chông gai. Và chỉ cần người ở cuối con đường là ba, luôn cổ vũ, động viên tôi, thì cũng là cái sức mạnh lớn để tôi thêm tự tin đi đến hoài bảo, ước mơ của riêng mình. Còn điều gì hạnh phúc hơn khi mỗi chiều được chạy về ôm ba vào lòng, kể cho ba nghe những chuyện ở lớp và khoe những điểm mười, điểm chín với Ba. Ba thì vẫn vậy luôn mỉm cười lắng nghe tôi, đôi lúc còn dịu dàng xoa đầu tôi rồi nói “con gái ba giỏi quá”. Và cả những ngày hè chói chang nữa, hai ba con thường cùng nhau đi thả diều ngoài đồng ruộng. Tiếng cười giòn tan của tôi và tiếng nói điềm đạm của ba.Như vậy đã đủ để tôi cảm thấy thật sự vui, thật sự hạnh phúc rồi.

Cám ơn Thượng Đế, vì người đã ban cho tôi một người Ba. Bên cạnh tôi những lúc cô đơn và mang đến nhiều niềm vui bất tận. Để tôi mỗi ngày luôn được nói tiếng ba, đơn giản, ấm áp. Để tôi có một bờ vai nương tựa những lúc chơi vơi, gục ngã. Và để tôi có thể xà vào lòng ba nũng nịu, tìm chút hơi ấm khi mùa đông gần tràn.

Lời cuối, con chỉ muốn nói với ba rằng ” Con yêu ba nhiều lắm”. Xin lỗi ba và cảm ơn ba

rất nhiều. Xin lỗi ba bởi có lúc con đã ngốc nghếch không nghe lời ba, làm ba buồn.Và cám ơn ba vì tất cả những công lao to lớn như trời biển mà ba đã dành tặng con.

LỜI CHƯA NÓI

Lá thư gửi vợ hài hước nhưng rất ý nghĩa cho ta thấy vị trí quan trọng của người phụ nữ trong gia đình

Vợ yêu quý của anh! Vậy là ba ngày kể từ khi em rời xa cái tổ ấm của chúng mình để vào thành phố mù sương ấy.

Em yêu, ở trong ấy chắc em buồn lắm, bởi lấy đâu ra một chậu quần áo to của bố con anh mỗi sáng cho em “khởi động”. Lấy đâu một đống bát đĩa bữa trưa cho em “tăng tốc” và không thể có những căn phòng bề bộn vào cuối ngày cho em “về đích” được.Em yêu, trước hết báo cho em một tin mừng là sức khỏe của anh và con đều rất tốt. Nhất là thằng cu nhà mình, nó không khỏe sao được khi đã ba hôm liền bị cô giáo phạt đứng góc lớp vì đến muộn. Em đừng vội trách anh dậy muộn, mà trái lại, hôm nào anh cũng dậy sớm, cứ như hồi đang yêu và phải đến đón em đi làm vậy. Nhưng khốn nỗi, chỉ riêng việc tìm quần áo và đánh răng rửa mặt cho con đã ngốn hết cả tiếng đồng hồ.

Nói đến mới nhớ, thật chán em ghê, sao em không dặn trước anh rằng con mình không với tới nơi để bàn chải và thuốc đánh răng? Anh đâu nghĩ ra chuyện đó, nên cứ để con mình tự đi đánh răng, còn anh thì vẫn như thường lệ ngốn hết phần tin thể thao buổi sáng đã. Kết quả là ba cái cốc đánh răng của nhà ta đã… hòa làm một, và được “yên nghỉ” ở sau vườn.

Hôm qua, anh đã đi họp phụ huynh cho con rồi, em thật vô ý quá, đã dặn anh đi họp cho con mà không nói luôn con học lớp nào, làm anh đến trường tìm bở cả hơi tai.

Còn nữa mấy con cá biển em để trong tủ lạnh, hình như chúng sống ở vùng biển bị nhiễm dầu, nên dễ cháy kinh khủng, anh vừa đặt chúng lên chảo rồi tắm ù một cái, mà lúc quay ra chúng cháy đen cả. Một kinh nghiệm cho em về việc đi mua cá biển đấy!

Em mới đi có vài ngày mà anh đã cảm thấy cô đơn ngay trong ngôi nhà của chính mình. May mà còn có con, nó tìm quần áo cho… anh trong ngăn tủ của nó, còn anh thì ngược lại, tìm quần áo cho con trong ngăn tủ của… mình.

Vắng em, biết lấy ai trông con, nên anh không thể ra ngoài chơi bài cùng tụi bạn mỗi tối nữa. Nhưng bù lại, mấy tối nay bọn anh đều tụ tập chơi bài ở nhà mình. Cu tí nhà ta tối nào cũng ngồi xem cho đến khi nghỉ chơi, mà con nó thuộc gần hết mặt quân rồi đấy em ạ. Thằng bé đúng là thông minh giống bố nó!

Em yêu, nhớ thu xếp để về trước thứ năm này nhé, vì anh sợ con không đủ quần áo để mặc đến hết hôm đó đâu. Em biết mà, giặt quần áo chưa bao giờ là ưu điểm của anh, còn cái máy giặt cũ kỹ của ông nội để lại thì đã từ lâu không ai khởi động được nó ngoài em cả.

5

Cut 3:

19H40-20h

Quà tặng âm nhạc trực tiếp qua tổng đài và Fanpage

20h-20h20

MẸO VẶT KHOẺ ĐẸP

LÀM ĐẸP CÙNG CHUYÊN GIA

Khách mời : Master Phượng Nguyễn

Làm sao để sở hữu được làn da đẹp?

Các vấn đề thường gặp ở da là gì? Cách điều trị phòng chống?

Chăm sóc da ở tuổi dạy thì các ảnh hưởng thế nào đến làn da sau này?

Nhiều phụ nữ chọn những công nghệ chăm sóc da tiên tiến thay vì tự nhiên, chị có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Đàn ông có nên chăm sóc sắc đẹp của mình hay không?

Là một chuyên gia phun xăm có tiến chị thấy thị trường phun xăm chân mày ngày nay thế nào?

Các bước thực hiện phun xăm thẩm mỹ chân mày

Sau khi phun xăm thì cần chú ý những gì?

Nếu phun xăm không như ý thì có thể chỉnh sửa nguyên trạng như ban đầu được không?

Làm thế nào để lựa chọn được những địa điểm uy tính?

6

20h20-20h45

Chuyện ai kể

CHUYỆN ĐỜI CHUYỆN NGHỀ – MASTER PHƯỢNG NGUYỄN

6

Cut 5: 20h45 – 21h

Giao lưu thính giả trực tiếp

7

Chào kết

ĐÊM THÀNH PHỐ

Chào kết.

Được phát trực tiếp trên kênh FM 95.6MHz – Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM và FM 90MHz – Đài Phát Thanh, Truyền Hình Hà Nội.

Hotline: 02838221188

—————————————————————————————–

KỊCH BẢN I:CHƯƠNG TRÌNH “THAY ĐỔI CUỘC SỐNG”

STT

NỘI DUNG

THỜI LƯỢNG

GHI CHÚ

{C}1. {C}{C}{C}{C}{C}

Xin kính chào quý vị và các bạn đã trở lại với chương trình “Thay đổi cuộc sống” ngày hôm nay!

Thưa quý vị, đối với nhiều người trong chúng ta, có thể ngoại hình không phải là một yếu tố quan trọng. Tuy nhiên đối với những mảnh đời thiếu may mắn, có thể họ luôn ước ao có một sự thay đổi, để không còn nữa sự tự ti trên gương mặt, nhờ đó cuộc đời họ rẽ sang một hướng khác tốt đẹp hơn.

Chúng tôi, những người làm chương trình luôn ấp ủ một tâm nguyện: tìm kiếm và chắp cánh cho những ước mơ cao đẹp ấy, để biến những truyện cổ tích giữa đời thường thành sự thật.

Trong chương trình ngày hôm nay, chúng ta lại đến với một câu chuyện mới, với một nhân vật mới cùng nỗi niềm và một mơ ước nhỏ nhoi. Xin mời quý vị cùng hướng mắt lên màn hình để theo dõi câu chuyện của nhân vật.

50s

{C}2. {C}{C}{C}{C}{C}

Vâng thưa quý vị, một cô gái nhỏ bé đầy nghị lực: Trương Nguyễn Nam Phương.

Số phận không mỉm cười với Nam Phương, lớn lên trong mặc cảm vì chứng hở hàm ếch bẩm sinh, giọng nói của Nam Phương cũng bị ảnh hưởng. Ánh mắt đượm buồn khi nhận ra khoảng cách giữa mình và các bạn cùng trang lứa, cô sống khép mình với một nỗi tự ti khó có thể xóa nhòa.

Ngay sau đây sẽ là hành trình ba tháng phẫu thuật thẩm mĩ tại Hàn Quốc, trả lại niềm vui cho cô gái nhỏ, xin mời quý vị cùng theo dõi.

45s

3.

Ba tháng không phải thời gian quá dài nhưng đối với một Nam Phương nhỉ bé, phải chịu đựng những vết thương, những cuộc kiểm tra sức khỏe và những quãng đường di chuyển hẳn cũng khiến cho cô gái ấy cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên không gì có thể sánh với niềm hy vọng cô cùng gia đình đang chờ đợi, đó là diện mạo mới tự tin, cũng là khởi đầu của những ước mơ khác sẽ được thực hiện. Và ngay sau đây, tôi có một bất ngờ dành cho khán giả trong trường quay.

Xin chào đón ra sân khấu nhân vật của chương trình, Trương Thị Nam Phương.

Xem thêm: Đây Là Những Phần Mềm Đóng Băng Ổ Cứng Tốt Nhất Win 7, Xp, Phần Mềm Đóng Băng Ổ Cứng Tốt Nhất Win 7, Xp

40 s

4.

Chúng ta vừa được nghe những tâm sự đầy cảm xúc cũng như cảm nhận được niềm hạnh phúc của cô gái đang đứng cạnh tôi đây. Vậy là một niềm vui lại được nhen nhóm, và lại một người may mắn được gọi tên. Đừng ngần ngại, hãy đến với chúng tôi và thay đổi số phận của mình.

Chương trình phẫu thuật thẩm mĩ nhân đạo, thay đổi cuộc sống – change life đến đây là kết thúc, mời quý vị theo dõi những chương trình sau để cùng bật mí ai sẽ là người may mắn tiếp theo. Xin chào và hẹn gặp lại!

40 s

KỊCH BẢN II:CHƯƠNG TRÌNH “VÒNG TAY YÊU THƯƠNG”

STT

Thời gian

DCT

Ghi chú

1

00:00

Truyền hình trực tiếp chương trình

VÒNG TAY YÊU THƯƠNG

MC: …………. và……………………. được gửi lời chào trân trọng nhất tới toàn thể quý vị đại biểu và các bạn đang có mặt trong Hội trường Nhà VH Thiếu nhi Việt Đức Tp.Vinh cũng như tất cả các khán giả đang theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp trên sóng NTV của Đài PT – TH Nghệ An hôm nay.

Thưa quý vị và các bạn, những giai điệu rất xúc động và đầy ý nghĩa của ca khúc mà các em thiếu nhi đến từ Đội nghệ thuật Chim xanh – Nhà Văn hoá Thiếu nhi Việt Đức Tp.Vinh đã mở đầu cho chương trình “Vòng tay yêu thương” của chúng ta hôm nay.

Trẻ em luôn là những người mà chúng ta dành tình yêu thương, sự quan tâm nhiều nhất. “Trẻ em như búp trên cành”, “Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước”. Vâng, đúng như vậy. Ngày nay, khi đất nước càng phát triển thì thế hệ “mầm non” ấy càng cần được trân trọng, bảo vệ và yêu thương. Nhìn thấy nụ cười của các em, một cử chỉ đáng yêu cũng đủ làm ấm lòng chúng ta.

Thế nhưng, đang còn rất nhiều hoàn cảnh quá nghèo để những ước ước mơ của các em không trọn vẹn. Tất cả chúng ta có mặt trong chương trình hôm nay đều mong muốn mang tình yêu thương để làm vơi bớt phần nào những khó khăn bất hạnh mà các em thiếu nhi gặp phải.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh và Sở LĐ-TB&XH Nghệ An. Đài PTTH Nghệ An và Quỹ BTTE Nghệ An phối hợp thực hiện chương trình nghệ thuật từ thiện này. Thông qua chương trình “Vòng tay yêu thương” sẽ trao tặng học bổng và xe đạp cho các trẻ em nghèo vượt khó. Đồng thời trong chương trình hôm nay, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tri ân, tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm vì trẻ em Nghệ An trong năm 2013 và tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh cho trẻ em khuyết tật, khó khăn của tỉnh Nghệ An.

Thưa quý vị, được đi học hay có cuốn vở, tấm áo mới trong ngày khai giảng, được một lần mẹ đón lúc tan trường, có một mái nhà nhỏ, những điều tưởng như giản dị đôi khi lại thật xa vời đối với các em sinh ra trong hoàn cảnh phải chịu mồ côi, khuyết tật, hay những di chứng của chất độc da cam.

Bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể còn có vòng tay nhân ái của cộng đồng luôn sẻ chia cùng các em. Và những suất học bổng nghĩa tình được trao tặng hôm nay đã thật sự mang lại nhiều giá trị xã hội cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện sinh hoạt và học tập, là nguồn động viên lớn cho các em cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu trong trong học tập và rèn luyện bản thân.

Thưa quý vị và các ban, trong chương trình hôm nay, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH sẽ trao tặng 210 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó của tỉnh Nghệ An; Và xin mời 20 em có tên sau đây đại diện cho 210 em bước lên sân khấu để nhận học bổng từ các vị lãnh đạo và nhà tài trợ.

Xin trân trọng cảm ơn quý vị và các em.Và để tiếp nối chương trình, xin mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức giọng hát của em………………………….. đến từ chương trình Đồ rê mí với ca khúc “…………………………………….” một sáng tác của nhạc sỹ …………………………………..

– Nhắc VN chuẩn bị

MC: Xin cảm ơn em……………………

Thưa quý vị, ai trong chúng ta cũng đều mong muốn con em mình sinh ra được khoẻ mạnh, hạnh phúc. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều trẻ em khi sinh ra đã bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Bất hạnh hơn nhiều em mắc bệnh trong số đó hầu hết có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình các cháu không có đủ tiền để chữa bệnh cho con.

Trong những năm qua, quỹ BTTE tỉnh Nghệ An đã tổ chức thực hiện chương trình “Vì trái tim trẻ thơ”. Chương trình nhằm kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ cho những trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật, để các em sớm có được một trái tim khoẻ mạnh.

Sau đây, xin kính mời quý vị và các bạn xem một đoạn phóng sự ngắn về hoạt động của chương trình “Vì trái tim trẻ thơ” của Quỹ BTTE Nghệ An trong năm 2013.

KỊCH BẢN III: CHƯƠNG TRÌNH“AN GIA LẬP NGHIỆP”

STT

THỜI LƯỢNG

NỘI DUNG

GHI CHÚ

Hân hoan chào đón quý vị khán giả đã trở lại sân khấu của chương trình “An gia lập nghiệp” do Đài truyền hình Công an nhân dân (ANTV) phối hợp với BIDV (ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam).

Kính thưa quý vị, chương trình An gia lập nghiệp là chương trình đầu tiên do đài truyền hình ANTV tổ chức dành cho toàn thể cán bộ chiến sĩ, công nhân viên Công an đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hà Nội. Chương trình của chúng ta được tổ chức tại Hội trường tầng 3 Bệnh viện Y học cổ truyền – Bộ Công an.

Tham gia chương trình, cán bộ chiến sĩ vay đáp ứng nhu cầu mua, xây, sửa hoặc trang bị nội thất cho nhà ở, đất được hưởng mức lãi suất cực kỳ cạnh tranh chỉ từ 7%/năm, thời gian cho vay lên tới 20 năm, với nhiều lựa chọn linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của khách hàng:

– Chương trình 1: Lãi suất ưu việt:

+ Lãi suất cho vay 7,2 %/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu theo gói.

+ Riêng với khách hàng trả lương qua tài khoản BIDV, lãi suất cho vay là 7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên.

– Chương trình 2: An cư lãi suất: Lãi suất cho vay 7,99%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu tiên.

– Chương trình 3: Lãi suất gắn kết lâu dài: Lãi suất cho vay 8,5%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên.

Chương trình áp dụng đối với cán bộ chiến sĩ đáp ứng đủ điều kiện, quy định cho vay nhu cầu nhà ở hiện tại của BIDV với các khoản vay có thời hạn trên 36 tháng giải ngân mới trong thời gian triển khai chương trình.

Đồng thời khi đăng ký vay vốn, khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi miễn phí sử dụng các dịch vụ sau: Thanh toán hóa đơn, BIDV online…cũng như ưu đãi phí bảo hiểm nhà tư nhân 30% và 20% phí bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân cho toàn bộ thời gian mua bảo hiểm, 20% phí bảo hiểm BIC Bình An.

Chương trình an gia lập nghiệp do đài truyền hình an ninh ti vi (ANTV) phối hợp với ngân hàng BIDV đến đây là kết thúc, cám ơn quý vị đã quan tâm theo dõi. Xin kính chào tạm biệt.

Slide chiếu hình ảnh

Toàn nhà, dự án trung cư đã, đang xây dựng trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các gói dịch vụ của ngân hàng BIDV

KỊCH BẢN IV: CHƯƠNG TRÌNH“TRUNG THU CHO EM 2015”

STT

THỜI

LƯỢNG

NỘI DUNG

GHI CHÚ

Xin kính chào khán giả cả nước đang đón xem chương trình truyền hình trực tiếp “Trung thu cho em năm 2015”

Quý vị và các bạn thân mến, chương trình “Trung thu cho em” đang được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 Đài truyền hình Việt Nam.

Thay mặt cho BTC chương trình, Anh Tú xin được chúc quý vị và các bạn có một buổi tối thưởng thức chương trình “Trung thu cho em” thật vui và ý nghĩa.

Thưa quý vị và các bạn, vậy là một mùa Trung thu nữa lại đến và chúng tôi, những người thực hiện chương trình mong muốn mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc những phần quà Trung thu thật ý nghĩa. Không chỉ là một đêm biểu diễn ca nhạc, các em còn nhận được nhiều sự hỗ trợ thiết thực để có thể tiếp tục được cắp sách đến trường.

Đến với chương trình hôm nay, chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp quí vị đại biểu, các vị khách quý.

– Đầu tiên, xin được chào đón sự hiện diện của bà Lê Thị Thu phó chủ tịch hội bảo trợ quyền trẻ em Việt Nam, Nguyên bộ trưởng chủ nhiệm ủy ban dân số gia đình và trẻ em.

– Bà Lã Thị Lan phó chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, giám đốc quỹ doanh nhân vì cộng đồng.

– Hoa hậu du lịch Việt Nam năm 2008, hoa hậu Ngọc Diễm.

Và chúng tôi cũng xin được cảm ơn tất cả các đơn vị đã cùng đồng hành để giúp cho chương trình Trung thu cho em được thành công tốt đẹp.

Ngay sau đâ, xin mời quý vị khán giả cùng hướng lên sân khấu để cùng xem lại những hình ảnh mà BTC đã ghi nhận được trong quá trình chuẩn bị những phần quà để gửi tới tất cả các em nhỏ trong dịp trung thu. Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Thưa quý vị và các bạn, chiếc đèn ông sao với những tấm giấy bóng đủ màu để rước đèn cùng với bạn bè qua những con đường ngõ phố đã gắn liền với tuổi thơ của rất rất nhiều người.

Với những kí ức tuổi thơ tuy đơn sơ nhưng chưa bao giờ phai nhạt theo thời gian đã được khắc họa hết sức sinh động qua sáng tác của nhạc sĩ Vũ Hoàng. Xin mời tất cả các quý vị cùng các em đến với Liên khúc “Em đi rước đèn” và “Rước đèn trung thu” qua sự trình bày của nhóm Casido.

Mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức …

KỊCH BẢN V: CHƯƠNG TRÌNH “NHẬT BẢN NGÀY NAY”

STT

Nội dung

Thời lượng

Ghi chú

1

Chào mừng quý vị đến với chương trình “Nhật Bản ngày nay, tôi là Thu Hằng.

Hàng tuần từ Tokyo, tôi sẽ đem đến cho các bạn những thông tin mới nhất về kinh tế, văn hóa cho đén ẩm thực đến từ Nhật Bản. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang diễn ra ở Nhật Bản, thì đây là nơi quý vị có thể tìm thấy điều đó.

Như thường lệ, chúng tôi có những câu chuyện thú vị để chia sẻ với quý vị. Mời quý vị cùng theo dõi!

30s

2

Xin được giới thiệu tới quý vị chuyên mục bảng xếp hạng Nhật Bản ngày nay, nơi xếp hạng những sản phẩm và dịch vụ nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Sau đây sẽ là Bảng xếp hạng về món ăn – Ở Nhật, trời đang trở lạnh hơn và chúng ta thấy bắt đầu có nhiều người bị cảm lạnh. Liệu điều đó có khiến bạn chán ăn?

Và 1 khảo sát thực hiện với các độc giả nữ của 1 trang tin tức trực tuyến và câu hỏi: “Khi nào bạn bị cảm lạnh? Bạn thích ăn món gì?” Kết quả thu được như sau:

Đứng đầu là món mỳ Udon, ngay sau đó là món Okayu (cháo) và thứ 3 là món zosui (cơm với soup bò băm).

Và hôm nay chúng ta sẽ đi khám phá món mỳ Udon:

* Mỳ Udon được làm từ bột được nhào và cắt thành sợi dày và dài. Từ bao đời nay, ở Nhật Bản đó là 1 món dễ ăn và có khi được dùng thay thế cho cơm. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu 2 nhà hàng Udon với những ý tưởng kinh doanh độc đáo.

1. Nhà hàng ở quận Roppongi của Tokyo nhờ món mỳ Udon tinh tế của mình, khách hàng xếp hàng từ đỉnh cầu thang đến tận bên trong cửa hàng.

Nhà hàng này đang mở rộng lớn tới 5 nhà hàng của Tokyo gây ấn tượng đầu tiên với KH bằng hình thức của tô mì. Kích thước cực lớn, đường kính 30cm. Không chỉ tô mì mà thực đơn cũng rất ấn tượng với một loạt những món Udon được trình bày độc đáo. Món phổ biến nhất trên thực đơn là mỳ Udon trứng hấp phủ trứng cá muối có giá trị ~ 13$. Trứng cá nhập trực tiếp từ Hakata quyện với nước dùng của mỳ dai tạo hương vị tuyệt vời.

Còn có 1 loại mỳ Udon trứng cá muối béo ngậy rất được các khách hàng nữ ưa thích. Vào mùa hè, Udon lạnh giá 10$/tô. Cho quả mận dầm với nước sốt ăn kèm với mỳ lạnh Udon. Phòng ăn ở đây cũng rất đặc biệt. Những người nổi tiếng ăn ở đây và có nhiều phòng riêng để phục vụ họ với tường làm bằng thép không gỉ.

2. Một nhà hàng khác cũng thu hút rất đông khách ở Tokubo- Tokyo, mặc dù giá cực kỳ rẻ, họ tự hào vì công đoạn làm mỳ thủ công. Món Udon rẻ nhất ở đây là 3$, vừa dai, vừa mịn. Mỳ này sẽ khiến bạn còn quay lại nhiều lần nữa. Nhà hàng Udon ở Tokyo này là một cửa hàng tách ra từ cửa hàng gốc rất nổi tiếng.

Mặc dù trời mưa khách hàng cũng xếp hàng để được ăn món mỳ Udon với nước dùng Dashi đặc biệt. Gợi ý là mỳ Udon trứng chỉ 4$/tô. Rót loại nước sốt đặc biệt lên mỳ và trộn vào 1 quả trứng. Độ cân bằng giữa độ dai và độ trơn mịn mang lại cảm giác tuyệt vời trôi xuống cổ. Trứng cũng rất tuyệt nữa. Để đảm bảo lượng khách, bữa trưa ở đây chọn cách tự phục vụ. Mục tiêu ít nhất mỗi ngày là 300 suất. Khi nhà hàng đặc biệt đông khách, họ nhờ khách hàng hỗ trợ.

Xem thêm:

Mỳ này phải được luộc 15’ để tạo độ dai và mịn nhất định. Một điều đặc biệt khác có thể tìm thấy đó là họ làm mỳ thủ công ngay sau bếp. Để làm mỳ cho ngày hôm sau, người chủ giành mọi thời gian rảnh để đi ra đây và làm bột. Dùng chân nhào bột là kỹ thuật đặc biệt để làm mỳ Saniki, phải dùng chân mới làm sợi mỳ dai, cũng phải để bột nghỉ trong tủ lạnh 2 ngày.

Vùng tiêu thụ nhiều Udon nhất chính là tỉnh Wakawa ở đảo Jikoku. Lượng tiêu thụ cao gấp đôi mức trung bình, nghĩa là 150 suất mỗi hộ/ năm và đó là món ăn đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng

5 phút

3

Thông tin trên đã khép lại “Nhật Bản ngày nay” tuần này và tôi còn nhiều câu chuyện thú vị chia sẻ vào tuần tới. Kính mời quý vị đón xem.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *