Hiện nay hệ điều hành và quản lý Windows có 2 phiên phiên bản phổ vươn lên là được cài bỏ lên các máy tính xách tay nhiều nhất chính là phiên bản Windows 64 bit với Windows 32 bit. Có lẽ rằng 2 phiên bản này sẽ quá quen thuộc với người dùng máy tính. Nhưng các bạn đã biết phiên phiên bản Windows 32 bit với Windows 64 bit tất cả gì khác biệt hay chưa? buộc phải cài hệ điều hành và quản lý 64 bit tốt 32 bit lên chiếc máy tính của mình? chúng ta hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm phát âm về vụ việc này nhé.

Bạn đang xem: Máy 64bit cài win 32bit được không


Bên trong một chiếc CPU sẽ sở hữu một thành phần gọi là các "thanh ghi". Những thanh này còn có nhiệm vụ chứa những dữ liệu mà CPU rất cần phải xử lý ra hiệu quả của những phép toán súc tích cho địa chỉ cửa hàng một ô nhớ. CPU 32 bit tức là độ rộng của các thanh bên phía trong CPU là 32 bit. Hệ điều hành và quản lý Windows 32 bit (hay có cách gọi khác là X86) chỉ hoàn toàn có thể nhận buổi tối đa là 3.4 Gb Ram cơ mà thôi. Trong quy trình sử dụng máy tính xách tay nếu bạn sử dụng quá dung tích Ram lúc này thì khối hệ thống sẽ tự động chuyển sang sử dụng bộ nhớ ảo (hay còn gọi là dung lượng ổ cứng còn dư) để tàng trữ tạm thời. Ở phiên bạn dạng 32 bit của hệ điều hành quản lý Windows, trang bị tính cung cấp tối đa cho mỗi ứng dụng là 2 Gb Ram.
Còn sinh hoạt hệ điều hành Windows 64 bit (hay còn gọi là X64) thì lại khác trọn vẹn phiên bản 32 bit. Bản 64 bit rất có thể nhận và làm chủ được Ram có dung tích rất lớn. Chính vì thế, ví như như cơ mà máy tính của người sử dụng có cấu hình vượt trội thì Windows 64 bit sẽ đáp ứng nhu cầu được hầu hết nhu cầu máy vi tính của bạn. Ở phiên phiên bản 64 bit, Windows sẽ cung cấp dung lượng về tối đa cho từng ứng dụng lên đến mức 8000 Gb Ram.
Ưu điểm của Windows 64 bit so với Windows 32 bít, đó là bạn dạng 64 bit sẽ có tốc độ xử lý bộ nhớ tốt hơn nên máy vi tính của các bạn sẽ sử dụng được Ram có dung tích lớn. Ví dụ, sản phẩm tính của doanh nghiệp lắp Ram 8 GB, nếu máy tính xách tay đó được download hệ điều hành và quản lý Windows 64 bit thì nó đang nhận đủ và khai thác tối đa 8 Gb Ram đó. Còn ngược lại, nếu laptop đó setup Windows 32 bit thì nó chỉ dấn được buổi tối đa 3.4 Gb là thôi, và dĩ nhiên Ram 8 Gb sẽ không còn được tận dụng tối đa.

Xem thêm:


*
Máy tính sử dụng Windows 10 64 bit

Xét về hiệu suất thao tác và nhu yếu giải trí, Windows 64 bit luôn tận dụng không còn được Ram có dung lượng lớn cần nó là một thế dũng mạnh so với phiên bản 32 bit (chỉ nhận về tối đa 3.4 Gb Ram mà thôi). Cũng chính vì vậy, sống hệ quản lý 64 bit sẽ cách xử lý nhanh hơn rất thỉnh thoảng được máy Ram có dung tích lớn. Còn ngơi nghỉ hệ quản lý và điều hành 32 bit, dù bạn có trang bị mang lại máy tính của mình Ram có dung tích bao nhiêu đi nữa thì nó cũng chỉ dấn 3.4 Gb cơ mà thôi, vì vậy khi sử dụng những phần mềm nặng sẽ sở hữu được hiện tượng giật cùng lag. Ngoại trừ ra, như chúng tôi đã nói ngơi nghỉ trên, Windows 64 bit có chức năng phân phối Ram cho từng ứng dụng giỏi hơn không hề ít (lên tới 8000 Gb cho mỗi ứng dụng). Ngược lại, tài năng phân phối Ram cho từng ứng dụng ở phiên bản 32 bit rất khiêm tốn (chỉ 2 Gb). Chính vì vậy, ở bản 32 bit, nếu các bạn làm vấn đề với các ứng dụng đồ họa nặng (như 3D, chỉnh sửa Video, kiến tạo ...) thì máy tính xách tay sẽ xử trí chậm hơn rất nhiều so với bản 64 bit, thậm chí rất có thể xảy ra hiện tượng treo sản phẩm công nghệ tính.
Xét về độ bảo mật, Windows 64 bit luôn có tính bảo mật cao hơn nhiều so với bạn dạng 32 bit. Do vì, bạn dạng 64 bit được sản phẩm kỹ lưỡng công nghệ tường lửa, hỗ trợ đảm bảo an toàn phần cứng với sao lưu tài liệu (Kernel Patch Protection). Ở bạn dạng Windows 64 bit gồm nhược điểm là không sở hữu và nhận đủ driver các thiết bị hartware cũ và các phần mềm cũ cũng biến thành không tương thích.
Vậy họ nên áp dụng hệ điều hành và quản lý 32 bit tốt 64 bit? Nếu cái máy tính của bạn đã vượt cũ, thông số kỹ thuật thấp (Ram từ bỏ 3 Gb trở xuống, CPU G nạm hệ 2 về bên trước và không có ổ cứng SSD) thì chúng ta nên thiết lập hệ quản lý Windows 32 bit. Còn chiếc máy tính của người tiêu dùng có cấu hình bình thường hoặc mạnh mẽ (Ram tự 4Gb trở lên, CPU từ chip core i3 cụ hệ 2 trở lên) thì shop chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện hệ quản lý Windows 64 bit.
*