Điện châm là phương thức dùng một loại điện nhất định tác động lên các huyệt châm cứu để chống và chữa trị bệnh. Mẫu điện được ảnh hưởng lên huyệt qua kim châm, hoặc qua các điện cực nhỏ đặt lên da vùng huyệt. Đây là phương thức kết hợp nghiêm ngặt giữa cách thức chữa bệnh bằng châm cứu vãn (của y học cổ truyền) với phương pháp chữa bệnh bằng dòng điện (của y học hiện nay đại).

Bạn đang xem: Máy châm cứu không dùng kim


 Do đó phương pháp điện châm tất cả đặc điểm: sử dụng công dụng chữa bệnh lý của huyệt vị, kinh lạc, sử dụng công dụng điều trị của dòng điện. Mong phát huy đầy đủ công dụng của phương pháp điều trị điện trên huyệt tuyệt nhất thiết phải áp dụng nghiêm chỉnh học thuyết kinh lạc dành riêng và mọi lý luận cổ truyền đông y nói chung. Đồng thời phải có hiểu biết vừa đủ và vận dụng chặt chẽ những tính năng sinh lý, bệnh lý của các loại cái điện.

Điện châm là mẹo nhỏ điều trị thịnh hành tại các bệnh viện y học cổ truyền, khoa y học tập cổ truyền. Việc áp dụng kim châm cứu có tác dụng kích thích tốt nhất có thể lên các huyệt vị, những vùng đau trên cơ thể tuy nhiên đây là thủ thuật xâm lấm đề xuất ko tránh khỏi những chức năng phụ như rã máu, vựng châm, lây nhiễm,…

Và để bớt thiểu những tác dụng phụ đó, một giải pháp bình an và tác dụng đã được đưa vào và sử dụng tại bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai chính là máy năng lượng điện châm không cần sử dụng kim.

Xem thêm:

*

Bác sỹ đang thao tác làm việc sử dụng máy điện châm không dùng kim

Máy được chuyển động dựa trên hình thức đưa cái điện đi vào huyệt thông qua các đầu giác hút chân không, trọn vẹn không chiếu thẳng qua da và không xâm lấn. Công dụng của phương thức này đưa về không về bớt so với cách thức điện châm thông thường.

*

Điện cực đi vào huyệt trải qua đầu giác hút trên da

Hiện nay, tất cả các khoa lâm sàng tại khám đa khoa Y học cổ truyền Lào Cai đều đưa vào sử dụng máy năng lượng điện châm không cần sử dụng kim và đã mang đến những hiệu quả tích rất trong điều trị cho người bệnh.


*
Máy điện châm không cần sử dụng kim thương hiệu Nihon Medix- Nhật Bản

 

Đây là dạng máy năng lượng điện châm đa chức năng thuộc hãng sản xuất Nihon Medix- Nhật bạn dạng với 6 kênh châm kim không chiếu qua da. Việc chính thức được đưa vào và sử dụng máy trong điều trị đã mang đến công dụng cao trong điều trị, phối kết hợp y học truyền thống cổ truyền với y học hiện nay đại.