Máy in bị sọc đen - tại sao và bí quyết khắc phục ĐƠN GIẢN nhất được Mực In Đại Minh Trung share đến các bạn tại đây để bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Máy in canon 2900 bị sọc ngang


Máy in bị kẻ sọc đen là một trong những lỗi gây ảnh hưởng trực tiếp nối hiệu suất công việc. Vị vậy câu hỏi “nằm lòng” tại sao và phương pháp khắc phục là điều cực kì quang trọng. Hãy theo dõi nội dung bài viết sau để vậy thông tin cụ thể nhé!

Khi bạn đang sử dụng vật dụng in bình thường, giấy in ra đẹp nhất bỗng xuất hiện những vệt black ngang sọc gây mất thẩm mỹ và làm đẹp và hỏng trang in. Đây là lỗi vật dụng in bị sọc đen thường xuất hiện thêm ở một số máy cũ hay được dùng trong thời gian lâu. Cùng Mực In Đại Minh Trung search hiểu chi tiết nguyên nhân thiết yếu và phương pháp khắc phục lỗi này qua nội dung nội dung bài viết dưới đây.

Nguyên nhân vật dụng in bị sọc black ngang dọc

Thông thường, chạm mặt lỗi đồ vật in bị sọc black thì bạn cần kiểm tra hai phần tử chính là cụm sấy hoặc hộp mực, ví dụ như sau:

Do đồ vật in bị hư nhiều sấy

Việc hư các sấy khiến cho máy in hoạt động bất thường, là giữa những nguyên nhân chính khiến cho giấy in bị sọc black ngang dọc. Các nhân tố gây ra như sau:

Bao lụa, lu lô ép của sản phẩm bị rách rưới hoặc hao mòn trong quy trình sử dụngBạn đổ mực in "quá tay" vào lắp thêm inDùng giấy in gồm kẹp giấy, ghim bấm hoặc bạn làm rơi chế độ vào trong sản phẩm in vẫn hoạt động.

Xem thêm:

*

Do hư hỏng hộp mực in

Hộp mực có cấu tạo phức tạp cùng với nhiều linh phụ kiện khác nhau. Trong những số đó mỗi linh kiện có một trách nhiệm khác nhau. Nếu lắp thêm in đã hoạt động thông thường mà giấy bị sọc đen thì chúng ta có thể quan trọng tâm đến những tác nhân bởi hộp mực sau:

Thanh drum vỏ hộp mực bị trầy xước bề mặt, thiếu tính lớp tô tĩnh điệnHộp mực cần sử dụng lâu chưa thay phải bị mòn các linh kiện hoặc phôi mựcThanh gạt mực thải bị hỏng do thực hiện lâu ngày, không còn độ mềm để gạt sạch sẽ mực mà bị khô nứt cứngLâu ngày không lau chùi và vệ sinh và nạm mới các linh kiện bên trong hộp mực khiến chúng ma liền kề gây hao mòn.

Cách khắc phục và hạn chế lỗi thứ in bị sọc cấp tốc và solo giản

Sau lúc "bắt bệnh" được mang lại máy in nhà của bạn thì đến cách tìm các biện pháp tự khắc phục. Việc máy in bị sọc đen, vệt black trên trang giấy thường xuyên được xử lý như sau:

Khi chất vấn thấy trang bị bị hư rách nát bao lụa giỏi lu lô thì chỉ còn cách thay mới các linh kiện này.Máy in bị hư thanh drum hoặc lớp tô tĩnh điện có dấu hiệu trầy, xước thì việc cần làm là thay mới drum trong vỏ hộp mực. Còn khi soát sổ hộp mực nhưng mà mực in dính lên thanh drum thì bạn nên đổ mực thải đi nhé, rất có thể do mực thải bị tràn.Đối cùng với máy sẽ đổ mực thải nhưng lại vẫn không hạn chế được thì phần lưỡi cao su đặc của gạt đã mất hạn sử dụng, bạn phải thay mới nhé.Trường hợp chúng ta đã thay 1 trong các 2 linh kiện là hộp mực cùng thanh drum nhưng triệu chứng máy in bị vệt đen không được cải thiện, vậy giải pháp tốt độc nhất là thay mới cả hai.

*

Những để ý khi sửa sản phẩm in bị sọc black trên giấy

Nhiều người dùng máy in lâu năm đều có kinh nghiệm sửa chữa khắc phục những vấn đề nhỏ, đơn giản của dòng sản phẩm in như sự việc sọc đen, vệt đen trước khi nhờ mang lại dịch vụ thay thế sửa chữa chuyên nghiệp. Vậy các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Thanh drum bởi nhựa và các linh kiện trong thiết bị in rất đơn giản hư hỏng nếu khách hàng mở sai cách hoặc bạo dạn tay.Mực in dạng bột rất ô nhiễm nên phải cảnh giác khi thay.Luôn đeo khẩu trang và ức chế tránh chứng trạng tiếp xúc trực tiếp với hít cần mực in trong quá trình sửa chữa

*