Đôi khi trong quá trình sử dụng lắp thêm in bạn sẽ gặp phải một trong những trục trặc khiến việc in tài liệu trở nên trở ngại hơn. Giữa những lỗi thường gặp nhất đó là laptop không nhận máy in với chiếc chữ “windows cannot connect to the printer” xuất hiện. 

Việc này khiến công việc gặp những khó khăn. đọc được điều đó, nội dung bài viết chia sẻ dưới đây sẽ mách chúng ta cách khắc phục lỗi máy tính không nhấn máy in dễ dàng và đơn giản nhất. Hãy cùng Hcare mày mò trong nội dung bài viết sau!

*


Một số lỗi thường gặp mặt khiến lắp thêm in ko hoạt động 

Nhiều người nhầm tưởng cứ lắp thêm in không chuyển động là vì chưng lỗi máy tính xách tay không nhấn máy in. Nhưng thực ra vấn đề này xẩy ra do rất nhiều vấn đề khác. Dưới đó là một số lỗi thường chạm mặt có thể gây phát âm lầm. 

Lỗi vị dây cáp kết nối: các bạn hãy thử kiểm soát kỹ lại dây cáp kết nối máy tính xách tay với sản phẩm công nghệ in đang ổn chưa, gồm chắc chưa, tất cả bị gặm lỏng tốt không,…Do chưa bật nguồn máy in: thỉnh thoảng lỗi không liên kết máy in dễ dàng và đơn giản chỉ vì chúng ta quên bật nguồn. Vậy cho nên hãy thử kiểm soát lại nút nguồn của máy in nhé!Lỗi vì chưng phần cứng hoặc hộp mực: trong trường hợp máy in của doanh nghiệp vẫn báo đèn thông thường sau khi dấn lệnh in (xanh / đỏ / vàng). Tuy vậy lại in ko ra thì có khả năng cao là lỗi này tương quan đến hartware hoặc vỏ hộp mực. 

Khắc phục lỗi laptop không thừa nhận máy in 

Nguyên nhân chính khiến cho máy tính không sở hữu và nhận máy in hoàn toàn có thể là bởi phần mềm. Cũng chính vì thế, nhằm máy hoàn toàn có thể hoạt động thông thường thì bạn nên thực hiện cách khắc phục theo quá trình dưới đây. 

Cách 1: Khởi động lại service Print Spooler

Bước 1: nhấn Windows + R để open sổ lệnh Run.Bước 2: Nhập các “services.msc” vào mục open, tiếp đến nhấn Enter hoặc lựa chọn OK.Bước 3: trong mục “Name”, tìm với click đúp chuột vào mục có tên “Print Spooler”.Bước 4: hành lang cửa số mới hiện nay lên, các bạn tìm mục Service status trong “General” rồi click chọn “Stop” để xong xuôi service Print Spooler.Bước 5: kế tiếp khởi động lại service Print Spooler bằng phương pháp nhấp vào nút “Start” ngay lân cận nút “stop” thời gian nãy. Bước 6: sau khi hoàn tất công việc trên, hãy nhấp OK và đánh giá lại liên kết với thiết bị in của bạn. 

Cách 2: chế tạo cổng toàn thể mới

Bước 1: Mở Control Panel. Trong Windows 7, bạn có thể tìm thấy link của Control Panel được hiển thị trực tiếp trong menu Start hoặc bạn nhập “Control Panel” trong vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ để tìm tìm nhanh.Bước 2: trong phần “View by” (phía góc bên trên bên nên của Control Panel) chọn “Large icons”, tiếp nối tìm với click lựa chọn Devices and Printers.Bước 3: Nhấp vào “Add a printer” nằm góc trên thuộc để thêm một lắp thêm in bắt đầu (Phần này thì bạn sẽ phải đăng nhập máy tính xách tay dưới quyền Admin để thường xuyên các thao tác làm việc còn lại).Bước 4: Chọn địa chỉ cửa hàng a network, wireless or công nghệ bluetooth không dây printer.Bước 5: chọn Create a new port, thay thông số trong mục Type of port thành Local Port rồi nhấp vào Next.Bước 6: Nhập thương hiệu cổng vào khung. Tên cổng là showroom của sản phẩm công nghệ in. Ví dụ như tên cổng (địa chỉ sản phẩm in) là: \PrintEPSONTX6. Kế tiếp click lựa chọn OK.Bước 7: Chọn chiếc máy in từ folder (manufacturer), tiếp đến click chọn Next.Bước 8: triển khai theo các bước hướng dẫn còn lại xuất hiện trên màn hình hiển thị để thêm máy in mới. Sau khoản thời gian hoàn thành quá trình trên, hãy thử đánh giá lại kết nối với vật dụng in của bạn. 

Cách 3: Gỡ bỏ cài đặt driver của sản phẩm in

Bước 1: xuất hiện sổ lệnh Run bằng cách nhấn Windows + R.Bước 2: Nhập “printmanagement.msc” vào kia rồi dìm Enter hoặc click chọn OK.Bước 3: Trên hành lang cửa số Print Management, sống khung bên trái tìm lựa chọn thư mục “All Drivers”.Bước 4: Sau khi xuất hiện mục “Driver Name”, nhấn vào phải vào những driver máy in rồi lựa chọn Delete. Nếu có rất nhiều driver thì làm tựa như để xóa hết. Bước 5: truy cập trang gia chủ sản xuất để cài và cài đặt phiên phiên bản driver thiết bị in bắt đầu nhất.

Bạn đang xem: Máy in không kết nối với máy tính

Bạn tìm kiếm đúng tên sản phẩm máy in cùng đúng hệ điều hành của sản phẩm tính bản thân đang sử dụng trên website của hãng máy in để cài đặt về.

Xem thêm: Thôi Em Hãy Đi Về Chiến Thắng Bản Thân, Đường Tình Đôi Ngã

Sau khi mua về thì thường xuất hiện thêm 2 trường hợp sau:

Nếu file tải về gồm đuôi ".exe" thì bạn nhấp đúp con chuột vào file kia để thiết đặt trực tiếp driver luôn.Nếu file sở hữu về dạng đuôi ".rar" hoặc ".zip" thì các bạn giải nén ra rồi bắt đầu cài đặt.

Cách 4: coppy "mscms.dll" bởi tay

Bước 1: Mở thư mục C:Windowssystem32 với tìm file có tên "mscms.dll".Bước 2: coppy file vào băng thông dưới đây, tùy ở trong vào phiên bản Windows mà ai đang sử dụng là 32-bit xuất xắc 64-bit:C:windowssystem32spooldriversx643 if you are using 64-bit windows (64-bit)C:windowssystem32spooldriversw32x863 if you are using 32-bit windows (32-bit)Sau khi trả tất, thử đánh giá lại kết nối với máy in coi đã kết nối được chưa.

Quan tâm: Bật mí biện pháp xử lý khi laptop bị vô nước

Hi vọng cùng với những kỹ năng và kiến thức mà bài viết chia sẻ sẽ giúp chúng ta có thể nhanh chóng khắc phục được lỗi máy tính không dấn máy in mau lẹ và dễ dàng dàng. Như vậy, quá trình sẽ vẫn được thực hiện một cách suôn sẻ đạt kết quả tốt nhất.