Lỗi not responding là 1 trong lỗi hết sức hay gặp trên máy tính xách tay hay máy tính gây ra rất nhiều phiền toái cho tất cả những người sử dụng. Các hiện tượng của lỗi này là thông báo not responding dancing ra ngăn cản chúng ta tắt cửa sổ và thậm chí khiến cho máy bị treo, cần khởi rượu cồn lại… cực kì khó chịu.Tuy nhiên nếu thấu hiểu được lý do gây ra lỗi thì bạn có thể thấy đây cũng không phải là một trong những lỗi quá khó khăn khắc phục. Cho nên vì thế trong chủ đề sửa lỗi máy tính xách tay thuộc blog hỗ trợ dưới đây xin được share đến hồ hết người nguyên nhân và giải pháp sửa lỗi not responding trên windows 10, 8, 7 một cách dễ dàng nhất


Chủ đề nắm tắt trong bài xích viết


3 Tổng hợp các cách sửa lỗi Not responding bên trên windows 10, 8, 73.1 Kiểm tra các phần mềm, vận dụng trên máy vi tính laptop, pc3.2 Sử dụng các công nạm khác sửa lỗi Not responding

Lỗi not responding là gì ? Thường gặp mặt trên các thiết bị nào?

Not responding là hiện tượng lạ mà mọi người khi truy vấn vào một vận dụng hay phần mềm nào kia trên thiết bị tính của mình mà vào khoảng thời gian đó khi gửi tín hiệu áp dụng không được thỏa mãn nhu cầu từ đó khối hệ thống máy tính sẽ auto ngừng thỏa mãn nhu cầu yêu cầu tiến hành mở ứng dụng ứng dụng đó. Hiện tượng lạ này xảy ra thường sẽ làm mờ đi vận dụng mà mọi tín đồ đang bật rồi hiện thông tin Not responding

Thông thường các thiết bị máy tính laptop, pc sử dụng hệ điều hành và quản lý win các phiên bản từ windows 10, 8, 7 đều có khả năng chạm mặt phải trường hợp này. Để thoát khỏi tình huống trên thì bản thân thường đề xuất bật cửa sổ End Task sẽ mở ra để bạn tắt đi và nếu mọi người muốn khám phá nguyên nhân dẫn cho tình trạng lỗi bên trên thì blog hỗ trợ xin được liệt kê ở phía bên dưới đây

Nguyên nhân hiện thông tin lỗi Not responding

Do ánh sáng CPU của dòng sản phẩm tính laptop, PC tăng thêm quá caoDo RAM bên trên windows 10, 8, 7 bị đầy hoặc lỗi, hỏng (trường vừa lòng này sẽ khiến cho ứng dụng hay xuyên gặp lỗi Not responding)Do phần mềm ứng dụng xung tự dưng với hệ thốngDo bộ lưu trữ tạm thời của dòng sản phẩm tính bị đầy hoặc quá cài trong khoảng thời hạn đóDo virus, trojan.Do driver máy tính xách tay bị cũ

Tổng hợp các cách sửa lỗi Not responding bên trên windows 10, 8, 7

Kiểm tra những phần mềm, ứng dụng trên máy vi tính laptop, pc

Như mình đã chia sẻ ở phần tại sao thì đối với trường hợp do các phần mềm gây ra thì rất thuận tiện mọi người hoàn toàn có thể làm thao tác dễ dàng và đơn giản nhất nhằm khắc phục chính là reset lại máy tính laptop, pc của mình. Mặc dù thế ở phân tiếp sau đây mình sẽ chia sẻ cụ thể hơn về lý do cũng giống như cách khắc phục Not responding bằng phương pháp kiểm tra từng phần một bên dưới nhé

Kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU

Ai cũng biết sẽ có nhiều vấn đề phát sinh nếu ánh nắng mặt trời CPU nóng dần lên vượt quá ánh sáng quy định (trên 60 độ C), trong các số đó cũng bao hàm cả lỗi not responding. Vì vậy, bước thứ nhất bạn buộc phải kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU bởi các ứng dụng như HWMonitor, AMD Ryzen Master,… trong trường hợp, lắp thêm tính của khách hàng quá nóng, hãy khám nghiệm xem quạt tản nhiệt độ có hoạt động tốt không. Nếu có đk và cảm thấy yêu cầu thiết, chúng ta có thể tháo máy và tra keo dán tản nhiệt cho CPU.

Bạn đang xem: Máy tính hay bị lỗi not responding

*

Kiểm tra RAM

Một một trong những nguyên nhân khởi đầu từ phần cứng nữa là từ bộ nhớ RAM. Nếu cỗ nhớ RAM của công ty bị đầy hoặc lỗi, bạn cũng trở thành dễ gặp gỡ tình trạng Windows not responding. Cách thông thường là chúng ta có thể tháo RAM ra khỏi CPU và tiến hành vệ sinh khe cắm RAM, sau đó lắp lại đúng vị trí cùng khởi rượu cồn lại sản phẩm công nghệ xem tất cả còn lỗi không.

*

Kiểm tra vận dụng đang chạy

Khi thiết bị tính của người sử dụng bị lỗi not responding khiến cho treo máy, ko thể thoát khỏi ứng dụng, mà suôn sẻ con chuột vẫn có thể vận động được chúng ta có thể thử giải quyết bằng cách này. Toàn bộ những gì bạn cần làm là nhấn tổ hợp phím Ctrl + alt + Del để mở vỏ hộp thoại Task Manager như hình:

*

Lúc này bạn cũng có thể tìm tên của ứng dụng hiện nay đang bị treo nhằm tắt đi. Thao tác làm việc để tắt là nháy chuột đề nghị vào tên vận dụng và nháy End task để triển khai tắt hành lang cửa số bị treo đi.

*

Xoá các bớt thư mục trong bộ lưu trữ tạm thời

Bộ nhớ trong thời điểm tạm thời bị quá cài cũng là trong những nguyên nhân thông dụng gây ra triệu chứng máy bị chậm, treo máy… Để xử lý vấn đề này bạn cũng có thể làm theo công việc sau:

Mở hộp thoại Run bằng tổng hợp phím Windows + R, tiếp nối nhập temp vào vỏ hộp thoại Run cùng nhấn Enter.Một hộp thoại đang hiện ra tựa như như hình dưới, tại đây bạn cũng có thể nháy lựa chọn để xóa bớt những file không cần thiết, hoặc dìm Ctrl + A để lựa chọn xóa tất cả và nhấn Delete.

*

Quét virus

Virus cũng là giữa những nhân tố không thể nhiều loại khỏi danh sách những nguồn khiến lỗi do vậy việc quét virus cũng là một trong trong những phương án không thể vứt qua. Chúng ta có thể sử dụng Windows Defender hoặc các phần mềm diệt virut như Kaspersky, Norton tuyệt Avast… nhằm quét và phá hủy sự tấn công của virus, đưa máy vi tính trở lại thao tác làm việc bình thường.

Cập nhật hệ thống

Nếu thử vài biện pháp mà vẫn không ăn uống thua, bạn có thể tìm cho giải pháp update hệ điều hành. Đôi khi câu hỏi cập nhật bản update cho máy tính sẽ giúp bạn thoát ra khỏi lỗi not responding vày máy tính vận động trơn tru hơn.

Đối cùng với win 10, nếu bạn muốn tìm bản cập nhật của hệ điều hành thì hãy nhấn tổng hợp phím Windows + I để mở phần Setting. Trong hạng mục hiện ra bạn chỉ cần nháy chọn Update & Security vẫn thấy những tùy lựa chọn cập nhập được liệt kê sẵn. Hôm nay bạn chỉ cần nháy con chuột trái vào tùy lựa chọn Windows Update rồi nháy tiếp vào Check for updates như hình dưới là được.

*

Về phần các hệ quản lý điều hành còn lại, phần Windows Update sẽ bên trong menu Start các bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thấy bằng cách gõ Windows Update vào size tìm kiếm.

*

Sau khi thiết lập xong bạn đừng quên Restart đồ vật và kiểm tra xem còn lỗi không nhé.

Cập nhật Driver

Nhiều lúc Driver cũ cũng khiến cho máy chuyển động không bất biến dẫn tới những lỗi hệ thống, thế nên việc cập nhật Driver cũng là một cách nên thử nếu bạn muốn loại vứt tình trạng thứ đơ, đứng vì chưng not responding.

Xem thêm: 100 Yuan Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Cnh/Vnd, 100 Yuan Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Thao tác để update cũng không có gì phức tạp, có hai bước như sau:

Đầu tiên các bạn hãy mở menu Start và gõ Device Manager nhằm tìm cấp tốc tùy lựa chọn này.Sau lúc nháy lựa chọn vào Device Manager các bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại Device Manager hiện tại ra, hôm nay bạn hãy nháy chuột đề nghị vào từng phần cứng và chọn Update Driver để cập nhật driver nha.

*

Sử dụng các công rứa khác sửa lỗi Not responding

Ngoài bài toán kiểm tra những phần mềm, ứng dụng máy vi tính thì trên windows 10, 8, 7 thì nhà kiến thiết cũng trở nên tân tiến các nguyên lý sửa lỗi hệ thống cho tất cả những người dùng hoàn toàn có thể kể đến như Troubleshooter, Clean Boot, System tệp tin Checker Scan. Ngôi trường hợp đông đảo người không tìm kiếm ra tại sao gây lỗi số đông người rất có thể dùng những biện pháp này.

Dùng biện pháp Troubleshooter

Ngoài ra, win 10 còn cung ứng cho các bạn một lao lý vô cùng hữu ích là Troubleshooter. Với công cụ này mang lại phép chúng ta có thể xem xem công tác nào đang tạo ra lỗi, từ đó hoàn toàn có thể nhanh giường khắc phục.

Để sử dụng công nắm này, bạn hãy làm như sau:

Đầu tiên, nhấn tổng hợp phím Windows + I nhằm mở bảng lựa chọn Setting, tiếp theo bạn hãy nhập System Maintenance vào thanh tra cứu kiếm để xuất hiện sổ mới. Khi hành lang cửa số mới hiển thị bạn chỉ việc tích chọn vào dòng xoáy Perform recommended maintenance tasks automatically như hình dưới.

*

Tiếp tục thừa nhận Next và làm theo hướng dẫn của hệ thống. ở đầu cuối đợi thứ quét dứt bạn chỉ cần khởi cồn lại sản phẩm công nghệ là hoàn thành.

Dùng dụng cụ Clean Boot

Một chiến thuật khác nữa cho chính mình đó đó là Clean boot. Đây cũng là một công cụ giúp đỡ bạn tìm ra đa số ứng dụng đang gây lỗi bên trên máy. Để sử dụng bạn hãy nhấn tổng hợp Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run chăm dùng. Tiếp nối trong khung soạn thảo các bạn hãy nhập lệnh msconfig rồi nháy OK để mở hộp thoại.

*

Khi vỏ hộp thoại được xuất hiện thêm bạn hãy nháy vào thẻ Boot trên thanh tác vụ sinh hoạt trên thuộc và vứt dấu lựa chọn ở trước tùy lựa chọn Safe boot nhé, sau đó hãy nhờ rằng nhấn OK để chứng thực lại thao tác làm việc nữa.

*

Đến đây bạn lại cần liên tiếp mở thẻ General. Trong cửa sổ của thẻ General, đầu tiên bạn hãy bỏ lựa chọn trước Load startup items, đồng thời vắt vào kia hãy tích chọn trước ô Selective startup như hình bên dưới nhé.

*

Thẻ ở đầu cuối bạn nên mở là Services. Hôm nay bạn chỉ việc tích lựa chọn vào Disable all và nháy OK là xong.

*

Dùng phương tiện System tệp tin Checker Scan

Công cụ sau cùng mà bạn thích giới thiệu ở đấy là System tệp tin Checker Scan. System tệp tin Checker Scan là một luật được tích đúng theo sẵn trên máy, có chức năng quét và tự động sửa lỗi để chắc hẳn rằng các file hệ thống đang vận động bình thường. Để thực hiện công rứa này các bạn cũng rất cần được mở hộp thoại Run bằng tổng hợp phím Windows + R, kế tiếp nhập cmd với nhấn OK để đi đến hành lang cửa số Command Prompt hiện tại lên, bạn chỉ cần gõ câu lệnh sfc /scannow rồi thừa nhận Enter để thực hiện. Từ bây giờ công cụ System tệp tin Checker Scan đang chạy với quét toàn cỗ máy tính đến bạn.

*

Tổng kết

Trên đấy là những chia sẻ nguyên nhân gây nên lỗi not responding bên trên windows 10, 8, 7 cùng vài cách dễ dàng và đơn giản mà Blog hỗ trợ tổng đúng theo được mong mỏi rằng chúng ta ứng dụng thành công và gấp rút khắc phục được lỗi not responding trên lắp thêm tính. Tuy nội dung bài viết hơi dài tuy nhiên nó đựng đựng tương đối đầy đủ cũng như cụ thể nhất về lỗi này đầy đủ người có thể tham khảo nha. Theo dõi thể loại sửa lỗi sản phẩm tính mỗi ngày để biết thêm thông tin về những lỗi không giống nữa trên laptop windows