Card màn hình hiển thị là 1 trong những phần tử vô cùng quan trọng đặc biệt để một chiếc máy vi tính có thể hoạt động và sử dụng đúng tác dụng của nó. Mặc dù trong quá trình lắp đặt, nâng cấp hay được sử dụng sẽ ko tránh khỏi số đông lỗi, bất cập,... Một vài ba lỗi thường chạm mặt với card màn hình có thể chỉ việc khởi hễ lại là được, nhưng cũng có thể có những lỗi cần khắc phục một cách chuyên nghiệp hóa hơn. Với những thông tin hữu ích trong nội dung bài viết dưới đây để giúp đỡ đỡ bạn. 

*

Card màn hình hiển thị là thành phần không thể thiếu với một chiếc máy tính

Tổng hợp các lỗi thường gặp gỡ với thẻ màn hình

Card màn hình chính là thiết bị vô cùng quan trọng đặc biệt trong việc nhận những thông tin sẽ được cách xử trí từ CPU với hiện lên screen bằng hình ảnh, video, bé số, chữ cái,..

Bạn đang xem: Máy tính không có card màn hình

giúp tín đồ dùng có thể biết được. Tuy nhiên, đó cũng là bộ phận dễ bị lỗi tuyệt nhất trong laptop do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Dưới đây là tổng hợp một số lỗi phổ biến nhất và thường gặp mặt nhất ở fan dùng:

- Lỗi lúc card màn hình hiển thị rất nhiều dọc ngang, sọc kẻ dọc, đứt quãng, vị trí thì dày đặc, khiến người dùng không thể nhìn nhận bất kể thông tin nào.

- Hình hình ảnh hiển thị mờ nhòe, đôi khi còn ngả hẳn qua 1 tông màu khác hoàn toàn hơn. Điều này khiến cho việc quan liền kề trở lên khó khăn hơn.

- Quạt của card màn hình không hoạt động, nhiều khi có hoạt động nhưng lại khôn xiết chậm, máy dễ bị nóng lên, ko tản nhiệt. Đây là lỗi card screen rời PC mà người tiêu dùng thường gặp mặt nhất hiện nay.

- Các cụ thể ở card trang bị họa bị phồng lên, sưng to. 

- screen có hiển thị hình ảnh, video, tuy vậy lại có hiện tượng giật, lag, nhảy hình, nhấp nháy, chập chờn. 

- ngôi trường hợp chũm card bắt đầu nhưng thêm vào ko lên được hình ảnh. 

- Lỗi driver làm cho phông chữ, hình ảnh màu sắc bị lộn xộn, lung tung. 

- Trên screen có gần như điểm đốm trắng, black chỗ có chỗ không. 

- màn hình tối đen hoặc xanh không còn một màu. 

*

Trong quá trình lắp để và thực hiện dễ xuất hiện thêm lỗi ở thẻ màn hình

phương pháp khắc phục một vài lỗi quan liêu trọng

Phần bự những lỗi mà nội dung bài viết liệt kê sinh hoạt trên đó là do người tiêu dùng khi thay thế sửa chữa hoặc lắp ráp card bao gồm sai sót như lệch chân card, sở hữu sai độ phân giải, sở hữu sai mã nguồn,...

Xem thêm:

hầu hết lỗi này phần đông không quá lo âu và chỉ cần lắp cẩn trọng lại là được.

Tuy nhiên cũng vẫn đang còn những lỗi tinh vi hơn mà fan dùng cần có hiểu biết chuyên nghiệp hóa mới khắc phục và hạn chế được. Dưới đấy là một số lỗi khó khăn và hướng dẫn giải pháp khắc phục ngày trên nhà đơn giản dễ dàng và dễ triển khai nhất cho đa số người. 

Đã tải driver nhưng màn hình không lên hình

Đây có cách gọi khác là lỗi card màn hình không lên thường xẩy ra khi chúng ta thay thế, nâng cấp, tháo dỡ lắp card ra bên ngoài và đính lại. Biện pháp xử lý vụ việc này cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc tháo card ra một lần nữa, khởi đụng lại sản phẩm công nghệ và cài đặt lại driver tiếp đến lại lắp lại một lần nữa, màn hình hiển thị sẽ lên. 

*

Lỗi màn hình hiển thị không lên thường trông thấy nhất

game play bị giật, bị lag

Với lỗi gameplay bị giật lag thường vị card đồ vật họa không tương thích với thông số kỹ thuật máy, card không được lắp vào nên không nhận được tín hiệu haowjc driver chưa đúng.

Khắc phục lỗi này bạn cũng có thể kiểm tra xem sẽ lắp card đúng mực hay chưa, cũng tương tự kiểm tra driver trên máy. Bạn cần khám phá cách lắp thẻ đúng để bảo đảm sự tương thích và ổn định trong quy trình sử dụng.

phông chữ bị biến hóa dạng, nhảy lung tung

Với lỗi này nguyên nhân chính là do thẻ được gắn thêm vào không nên theo độ sắc nét của màn hình. Giải pháp xử lý thông thường nhất đó là cắm lại card, kiểm tra độ phân giải và kiểm tra luôn cả bạn dạng driver nhưng mà máy vẫn chạy, sử dụng.

Lỗi màn hình hiển thị xanh/ đen dù đã gặm đúng card

Lỗi này thường mở ra khi vật dụng sử hai loại card màn hình vừa card onboard vừa card rời. Nếu người tiêu dùng muốn sử dụng card rời thì bắt buộc phải vô hiệu hóa BIOS card onboard trước. Kế tiếp tắt máy vi tính và khởi rượu cồn lại, máy đang chỉ áp dụng card rời. 

Lỗi Out of Scan range trên màn hình

Mỗi một dòng màn hình thiết bị tính phần nhiều chỉ hiển thị một độ phân giải tối đa nhất quyết và khi vượt qua đó, thẻ sẽ không vận động được và xuất hiện thêm lỗi. Biện pháp khắc phục chỉ hoàn toàn có thể sử dụng card mới hoặc thiết lập lại độ phân giải và điều chỉnh về chế độ Default.

*

Lỗi mở ra Out Of Scan Range

Màn hình mở ra đốm, các vạch color lạ

Đây là thể hiện của tình trạng card màn hình hiện giờ đang bị nóng lên do hệ thống tản nhiệt độ bị lỗi hoặc không hoạt động, chân cắn lỏng. Để xử lý bạn tắt vật dụng tính, tháo thẻ và dọn dẹp vệ sinh nhẹ nhàng. Sau đó, lại lắp thẻ lại cùng khởi đụng kiểm tra. Một bí quyết khác là cắn card quý phái một dắt cắm khác. 

Trên đấy là một số tin tức về về lỗi thường chạm chán với thẻ màn hình và biện pháp khắc phục hay được áp dụng hiện nay. Hoàng Hà PC hy vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn cũng tương tự biết cách giải quyết và xử lý một số vấn đề bé dại khi cần sử dụng máy tính. Việc chạm mặt lỗi làm việc card màn hình khá liên tục vì vậy chúng ta nên tò mò kỹ để có được cách khắc phục tốt nhất.