Máy Tính Không Lên Màn Hình Desktop, Cách Sửa Lỗi Máy Tính Không Lên Màn Hình

Có thể bạn quan tâm:

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ THÁNG 12/2019 TẠI H-SKY COMPUTER

60 thủ thuật làm tăng tốc độ render Vray 3Dmax.

Đang xem: Máy tính không lên màn hình desktop

Top 10 cấu hình máy tính thiết kế, PC Workstation tốt nhất 2020 cho dân Đồ Họa

Khi máy tính gặp vấn đề, người dùng sẽ nghĩ ngay đến những phần mềm sửa lỗi Windows miễn phí để hỗ trợ. Tuy nhiên với lỗi máy tính không lên màn hình Desktop, nhiều khả năng phần mềm không phải là lý do chính. Trong trường hợp này, bạn phải làm sao? Chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc cách sửa máy tính không lên màn hình Desktop nhanh chóng và hiệu quả.

*

Màn hình máy tính không lên khiến bạn gặp khó khăn trong công việc.

Kiểm tra thanh RAM của máy tính.

Trong nhiều trường hợp, máy tính không lên màn hình Desktop có nguyên nhân từ khe RAM. Do các tác động va đập, hoặc lâu ngày sử dụng, RAM máy tính không tránh khỏi bị bẩn hoặc lỏng. Lúc này các bạn cần tắt hoàn toàn máy tính, rút nguồn điện, tháo lắp bên hông máy tính ra. Chú ý phần khe RAM và chỉnh lại cho chắc chắc. Có thể tháo hẳn RAM ra và lắp lại, phủi bụi cho RAM và khe RAM trên PC.

Kiểm tra cable kết nối màn hình để sửa lỗi lỗi máy tính không lên màn hình.

Xem thêm: Cách Đọc Lời Tuyên Thệ Đảng Viên Khi Kết Nạp, Lời Tuyên Thệ Của Đảng Viên Mới Mẫu Năm 2021

Dây cable bị lỏng cũng là một nguyên nhân thường thấy khiến máy tính không lên màn hình Desktop. Chính vì thế các bạn nên khắc phục lỗi này bằng cách tháo cable kết nối, cắm lại cable. Thủ thuật này dễ thực hiện trên máy tính PC hơn là laptop. Bởi với laptop bạn phải tháo máy khá vất vả. Trên PC chỉ cần tháo cable và cắm lại thật chắc chắn, hãy để các ốc vít vặn thật chặt vào PC.

*

Kiểm tra chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi ở máy tính.

Hãy thay Card màn hình nếu nó đã bị hỏng.

Card màn hình được biết đến như một thiết bị rất bền, vì vậy tỉ lệ card màn hình bị hỏng là rất nhỏ. Tuy nhiên nếu PC, laptop của bạn sử dụng lâu năm, thường xuyên sử dụng mỗi ngày thì thật khó để các thiết bị phần cứng như Card màn hình bền được. Nếu nguyên nhân do card màn hình thì cách duy nhất để sửa lỗi máy tính không lên màn hình Dektop là mang tới các cửa hàng sửa chữa máy tính, laptop để thay Card màn hình mới.

*

Tìm sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa, bảo trì máy tính chuyên nghiệp.

Xem thêm:

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình Desktop. Nếu bạn không có cách giữ gìn màn hình máy tính, chắc chắn sẽ có nhiều lỗi xảy ra trong tương lai, một trong những lỗi hay gặp đó là màn hình laptop bị nhiễu. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên mang máy tính của mình đến những trung tâm chuyên sửa chữa, bảo trì máy tính uy tín để phát hiện chính xác nguyên nhân gây ra lỗi, qua đó có biện pháp xử lý kịp thời.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *