Nếu một mic ko thể liên kết với máy tính, nó hoàn toàn có thể là một vấn đề cấu hình thiết lập hơn là một trong vấn đề với microphone riêng của mình.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận microphone win 10

Cho phép truy cập vào Microphone

Nếu micro của chúng ta không chuyển động trên trang bị tính, điều đầu tiên bạn muốn kiểm tra là liệu các bạn đã có thể chấp nhận được ứng dụng nhiều người đang sử dụng micro khi truy cập micro tuyệt không.

Đây là bí quyết thực hiện: 


Bước 1. Trên bàn phím của bạn, vào thanh tìm kiếm Windows của bạn  cùng nhập “Microphone“, sau đó nhấp vào Microphone privacy settings .

*

Bước 2. Trong phần Allow apps lớn access your microphone , hãy bảo đảm bật tắt là On để chúng ta cũng có thể cho phép ứng dụng truy vấn vào microphone của mình.

*

Bước 3. Cuộn xuống phần Choose which apps can access your microphone và chắc chắn rằng các biến hóa cho các ứng dụng bạn đang chơi micro trên được bật On .

*

Bước 4. kiểm soát mic với xem microphone không chuyển động trên lắp thêm tính đã được xử lý chưa. Nếu có, thì hay vời! Nhưng giả dụ micro vẫn ko hoạt động, chúng ta nên thử cách dưới.


Kiểm tra và sửa chữa các thiết lập microphone trong Win 10

Bước 1. bấm vào phải vào biểu tượng Loa ở phía bên dưới bên đề xuất của màn hình.

*

Trong Window 10: Chuột phải vào biểu tượng Loa chọn Sounds

*

Trong Window 7, 8: Chuột đề nghị vào hình tượng Loa chọn Recording Devices

*

Bước 2. cửa sổ Sound mở ra. Lựa chọn tab “Recording “.

Bước 3. Một danh sách những thiết bị ghi âm sẽ xuất hiện. Hãy thử nói vào micro của bạn, với xem ví như có ngẫu nhiên thanh màu xanh da trời lá cây tăng lên khi chúng ta nói (như trong ảnh chụp màn hình).

*

Bước 4. Nếu chúng ta không nhìn thấy ngẫu nhiên thanh blue color chuyển thanh lịch bước 5.

Nếu bạn nhìn thấy các thanh màu xanh da trời lá cây khi chúng ta nói vào micro, tuy vậy nó vẫn không vận động trong một vài chương trình, gồm nghĩa rằng mic được thông số kỹ thuật đúng trong Windows, nhưng chương trình được nghe các thiết bị ghi sai. Hãy thử đổi khác các thiết lập cấu hình chương trình của bạn.

Bước 5. Kiểm tra xem bạn có thể nhận ra kia là trong số những thiết bị trong list là microphone chúng ta kết nối. Nếu như bạn tìm thấy nó, click vào nó để gia công nổi bật nó, và kế tiếp nhấp vào Set default .

*

Bước 6. kiểm tra lại trường hợp thấy những thanh màu xanh da trời lá cây tăng khi bạn nói vào micro tức là mic của bạn hiện giờ là thiết lập chính xác. Nếu như không, liên tiếp bước tiếp theo.

Bước 7. Kích lưu ban vào trang bị mà thay mặt đại diện cho micro của bạn. Cửa sổ Microphone Properties đã xuất hiện. Nhấp vào tab Levels.

*

Bước 8. vào tab Levels, kéo thanh trượt Headset Microphone sang bên phải, cho tới khi số bên đề nghị tới ” 100 “.

*

Bước 9. Click OK .


Bước 10. bây chừ kiểm tra lại nếu thấy các thanh màu xanh lá cây lá cây tăng khi chúng ta nói vào micro: nếu bạn làm thế, mic của bạn hiện là cấu hình đúng.

Bước 11. Nếu chúng ta vẫn ko thấy ngẫu nhiên thay thay đổi thanh màu xanh lá cây lá cây, và bạn không chắc chắn rằng 100% đó là trong những thiết bị liên kết đang, hãy thử công việc 5-10 cho mỗi thiết bị trong list sau đây.

Bước 12. nếu khách hàng vẫn ko thấy bất kỳ thanh màu sắc xanh, bấm chuột phải vào thiết bị Micro bên phía trong tab “Recording” và chắc chắn là rằng ” Show Disabled Devices ” tất cả một tấn công dấu ở bên cạnh nó. Nếu như nó không bấm vào vào nó để khắc ghi nó.

*

Bước 13. Điều này hoàn toàn có thể thêm các thiết bị phụ vào danh sách. Thực hiện công việc 5-10 trên các thiết bị quá, cho tới khi bạn nhìn thấy các thanh màu xanh lá cây lá cây tăng lên khi nói vào mic.

Bước 14.

Xem thêm:

Vậy đó, đánh giá xem nó hoạt động. Nếu như không, hãy thử gỡ bỏ thiết lập Drivers của người sử dụng và sau đó được cho phép Windows sẽ auto cài đặt lại chúng (giải ưng ý dưới đây). Điều này vẫn giúp không ít người sử dụng.

Gỡ bỏ thiết đặt và sau đó thiết đặt lại Driver micro

Bước 1. Mở Device Manager , cách sớm nhất có thể là thông qua thanh search kiếm gõ “Device Manager

Bước 2. Mở ‘Audio inputs and outputs

Bước 3. bấm chuột trái trên vật dụng ghi âm của bạn.

Bước 4. vào menu xuất hiện thêm Nhấp vào ‘Uninstall‘.

Bước 5. Thể hóa học ngắt kết nối micro của chúng ta từ vật dụng tính.

Bước 6. Khởi đụng lại thứ tính.

Bước 7. liên kết lại micro và khiến cho Windows thiết đặt lại Divers.

Bước 8. Nếu điều đó không có tác dụng việc, hoặc, hãy đầu cho diễn bầy của cửa hàng chúng tôi và công ty chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ.

Giải pháp gắng thể cho tất cả những người sử dụng với trang bị IDT High Definition Audio Codec

Bước 1. Mở Device Manager , cách sớm nhất có thể là trải qua thanh tìm kiếm kiếm gõ “Device Manager

Bước 2. Mở ‘Audio inputs and outputs

Bước 3. Kích lưu ban vào vật dụng ghi âm của chúng ta “High Definition Audio Codec‘.

Bước 4. di chuyển đến tab “Driver“.

*

Bước 5. Nhấp vào ‘Update Driver‘.

Bước 6 Nhấp vào ‘Browse my computer for driver software’.

*

Bước 7. Click ‘Let me pickup a list of device drivers on my computer’.

*

Bước 8. chọn ‘High Definition Audio Device ” , và không ‘ IDT High Def ‘, và nhấn Next.

Bước 9. các bạn sẽ nhận được một cảnh báo. Nhấp vào “Yes“.

Bước 10. kiểm soát nếu nó hoạt động.

Giải pháp cầm thể cho những người sử dụng với máy VIA HD Audio

Nhiều người tiêu dùng VIA đang gặp mặt vấn đề với ghi âm và / hoặc phát lại kể từ lúc họ đưa sang Windows 10. Nếu bạn là giữa những người nỗ lực để sở hữu về và thiết lập trình điều khiển thay đổi Daniel_K của .

Xin giữ ý:

Có vẻ như rằng nhiều người dùng chuyển thanh lịch Windows 10 đang gặp vấn đề microphone, tức thì cả sau khi đọc bài viết này. Nếu như khách hàng là một trong những họ, hãy hỏi thắc mắc của bạn trong diễn lũ của cửa hàng chúng tôi , và cửa hàng chúng tôi sẽ nỗ lực tốt tốt nhất của chúng tôi để góp bạn. Như bọn họ đã xem thêm thông tin thông qua các diễn đàn, shop chúng tôi cập nhật bài viết này với lời khuyên kia là phù hợp với những thiết bị rứa thể.