Bạn đang chống mặt vì máy tính xách tay tự nhảy khi có điện? Làm nắm nào để khắc phục triệu chứng này? shop chúng tôi sẽ gợi ý đến các bạn 5 biện pháp sau.

Bạn đang xem: Máy tính tự bật khi có điện

Trong quy trình sử dụng máy tính, cần yếu tránh khỏi đều lỗi không thực sự lớn cơ mà cũng đủ để chúng ta phải nhức đầu. Trong đó, vật dụng tính tự động bật mà không tồn tại sự can thiệp của nút nguồn là 1 lỗi tương đối phổ biến. Thử tưởng tượng, khi bạn đang ngủ thì chiếc máy thân yêu thương lại tự động hóa bật cùng tiêu thụ ít nhiều điện mỗi ngày. Các bạn phải làm cái gi để tương khắc phục chứng trạng này? Dưới đấy là 5 phương pháp khắc phục lỗi máy tính tự bật khi có điện cấp tốc nhất rất có thể bạn không biết.

*
5 phương pháp Khắc Phục Lỗi máy vi tính Tự nhảy Khi có Điện

Mục Lục

1 bí quyết Khắc Phục Lỗi laptop Tự nhảy Khi gồm Điện

Cách khắc phục Lỗi máy vi tính Tự bật Khi bao gồm Điện

Kiểm tra anh tài tự khởi đụng máy

Tính năng tự khởi động máy tính được tùy chỉnh khi bạn kích chuột, nhấn chạm hoặc khởi động điện. Và cũng hoàn toàn có thể ai kia hoặc chính các bạn đã thiết lập chế độ này mà lại quên mất làm cho máy tính tự nhảy khi tất cả điện. Dịp này, bạn có thể thực hiện các thao tác làm việc sau nhằm kiểm tra:

Bước 1: truy vấn cửa sổ Run bằng tổ hợp phím tắt Windows + R.

Bước 2: Nhập “cmd” với nhấn Enter.

Bước 3: trên đây, chúng ta nhập lần lượt những lệnh sau và nhấn Enter:

powercfg –lastwakepowercfg –devicequery wake_armed

Bước 4: lúc này, bạn có thể thấy ngay phần đông thiết bị có chức năng làm cho máy tính của chúng ta tự bật. Tiếp theo, bạn phải tắt kỹ năng này đi bằng cách: Mở Device Manager trải qua menu Start -> Kích đúp vào thiết bị có tác dụng làm máy tính xách tay tự nhảy -> đưa sang tab power Management rồi vứt chọn tại mục Allow this device lớn wake up the computer với nhấn OK là xong.

Bước 5: Tiến hành thực hiện lại tựa như từ cách 1 đến bước 3 để soát sổ lại kết quả. Đến khi công dụng của lệnh là NONE thì tức là bạn đã thành công xuất sắc tắt chế độ tự bật của sản phẩm tính rồi.

*
Kiểm tra chế độ tự khởi đụng máy nhằm khắc phục tình trạng máy từ bật

Hủy vứt lịch tự động tắt trên sản phẩm tính

Ngoài ra, máy tính xách tay tự bật khi tất cả điện cũng rất có thể do lịch tự động tắt cơ mà bạn đã có lần thiết lập. Để hủy quăng quật lịch này, bạn cũng có thể thực hiện tại các thao tác sau:

Bước 1: bật menu Start và chọn Control Panel.

Bước 2: Nhấp vào System and Security và lựa chọn Power Option.

Bước 3: Nhấn vào trong dòng chữ Change Plan Settings rồi nhận tiếp cái chữ Change advanced nguồn settings.

Bước 4: tại đây, bạn tìm đến và không ngừng mở rộng phần Sleep rồi chuyển phần Allow wake timers thành cơ chế Disable.

Xem thêm:

Bước 5: cùng cuối cùng, các bạn nhấn OK để xác thực thay đổi.

*
Tắt tài năng tự tắt và nhảy máy tính

Tắt chế độ maintenance schedule

Chế độ maintenance schedule cũng có thể làm mang đến chiếc máy tính thân yêu thương của bạn tự động bật khi tất cả nguồn điện. Để tránh vấn đề này, chúng ta có thể thực hiện các thao tác làm việc sau:

Bước 1: Mở Control Panel -> System và Security -> Security và Maintenance.

Bước 2: nhấn vào dấu mũi tên để mở rộng mục Maintenance.

Bước 3: dấn chọn Change maintenance setting rồi quăng quật tích ở ô Allow scheduled maintenance to wake up my computer at the scheduled time là xong.

Kiểm tra thiết đặt trong Bios

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kiểm tra cài đặt trong Bios xem có cơ chế “Tự động nhảy khi bao gồm điện” giỏi không. Để khám nghiệm mục này, các bạn làm như sau:

Bước 1: Khởi động máy tính và vào BIOS (Nhấn duy trì DEL lúc khởi động, hoặc dìm F1, F2… tùy thuộc vào từng loại main).

Bước 2: lựa chọn mục “Power Management Setup”.

Bước 3: lựa chọn “State After power Failure

Trong mục này có 3 trạng thái: 

Off: Always in off state when AC back (Luôn tắt đồ vật khi mất điện); On: Always nguồn on system when AC back (Luôn mở sản phẩm công nghệ khi có điện trở lại); Auto: System power on depends on the status before AC lost. (Điện hệ thống nhờ vào vào trạng thái máy tính xách tay trước khi mất điện. Tức là nếu máy đã mở nhưng mất điện thì khi gồm điện quay trở lại máy auto chạy. Nếu trước khi mất điện máy sẽ tắt thì khi tất cả điện quay trở về máy vẫn tắt không mở).

Nếu mục này đã ở chính sách On hoặc tự động hóa thì bạn chuyển về cơ chế Off. Dấn F10 nhằm Save với Esc để thoát khỏi setup BIOS là xong.

*
Kiểm tra chính sách “Tự động nhảy khi có điện” trong Bios

Kiểm tra nguồn máy tính

Nếu toàn bộ các giải pháp trên vẫn chưa khắc phục được tình trạng máy tính tự bật khi bao gồm điện, bạn nên kiểm tra lại nút nguồn, cỗ nguồn cùng mainboard. Hoàn toàn có thể kiểm tra coi nút nguồn bao gồm kẹt không, thử thay bộ nguồn khác.

Trên đây là một số bí quyết khắc phục tình trạng máy tính tự bật khi bao gồm điện. Nếu tất cả các cách trên vẫn không tồn tại hiệu quả, shop chúng tôi khuyên chúng ta nên mang máy cho trung tâm chuyên nghiệp hóa để tiết kiệm thời hạn và công sức. Với đừng quên contact ngay với upes2.edu.vn – Trung tâm sửa chữa trị máy tính chuyên nghiệp hóa và uy tín tại TPHCM sẽ được hỗ trợ tốt nhất có thể nhé.

upes2.edu.vn việt nam – hỗ trợ Dịch Vụ Sửa Chữa máy vi tính Chuyên Nghiệp