Máy tính từ khởi đụng lại là lỗi thường gặp gỡ đối với máy tính để bàn, laptop. Tại sao dẫn đến vấn đề này thường là vì lỗi nghỉ ngơi cả phần cứng cùng phần mềm. Rất có thể là vì chưng máy bị va đập bắt buộc dẫn đến một vài hư hỏng bên trong, cũng có thể là do các bạn không kiểm tra ánh sáng CPU thường xuyên nên ko biết ánh sáng tăng vượt cao, lúc nhiệt độ tăng dần quá mức chất nhận được thì máy vẫn tự tắt. Để làm rõ hơn về sự việc này và nắm được biện pháp khắc phục, hãy cùng Nguyễn Kim phát âm ngay bài viết dưới đây nhé!

 


*

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy vi tính tự khởi động lại

Máy tính tự khởi động lại bởi ổ cứng bị lỗi 

Trường hợp máy vi tính tự khởi đụng lại do ổ cứng sẽ xẩy ra khi chúng ta sử dụng phân tách xuất dữ liệu tại phân vùng ổ cứng lỗi, lúc ấy máy sẽ auto khởi cồn lại. Với lỗi này, bạn cũng có thể khắc phục theo bước sau đây đây.

Bạn đang xem: Máy tính tự reset lại nhiều lần

Truy cập vào Windows Explorer -> Chọn ổ C (ổ cài đặt win) -> thừa nhận chuột nên chọn Properties -> Tools -> lựa chọn Check Now tại vị trí Error-checking để chạy kiểm tra lỗi đĩa. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng các phần mềm chuyên việt không giống trong đĩa hirenboot để thực hiện việc này. Xem xét với lỗi này, bạn cần sao lưu lại dữ liệu của bản thân mình ngay nhanh chóng vì khả năng nhiều là ổ cứng bạn sắp hư rồi đấy! 

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm thiết lập ổ cứng mới để tàng trữ dữ liệu được nhiều hơn, hãy thử xem thêm qua một vài dòng ổ cứng như Ổ CỨNG DI ĐỘNG WD ELEMENTS 500GB, Ổ cứng WD My Passport Ultra WDBC3C0010BSL-WESN 1TB hoặc Ổ cứng di động HDD Western Digital Elements 2TB WDBU6Y0020BBK-WESN.

Máy tính từ khởi rượu cồn lại bởi vì máy quá nóng

Một giữa những nguyên nhân công ty yếu khiến cho máy quá nóng hoàn toàn có thể là vì chưng lỗi quạt CPU (bị bẩn, chết, giỏi chạy yếu). Nếu chạm mặt trường thích hợp này, bạn phải sử dụng ứng dụng đo ánh sáng CPU để kiểm tra ánh sáng CPU. Đồng thời, chúng ta cũng soát sổ kỹ xem quạt CPU còn chạy hay không? Cũng có thể là vì chưng keo tản sức nóng bị khô, cùng với trường thích hợp này thì chúng ta cần hối hả tra lại keo dán tản nhiệt độ CPU. Sát bên đó, bụi bẩn bám vào lâu ngày không được giải quyết và xử lý cũng là trong những nguyên nhân làm cho máy tính tự động lại không áp theo điều khiển của chúng ta. Bởi vậy, hãy để ý vệ sinh máy vi tính thường xuyên, các bạn nhé!

Để kiểm tra ánh sáng CPU đúng mực nhất, bạn cũng có thể tải ngay một trong những phần mượt đo nhiệt độ CPU tác dụng sau đây:

Speccy

*

Speccy là phần mềm đo ánh nắng mặt trời CPU với tương đối nhiều tính năng sệt biệt

Speccy là 1 phần mềm đo ánh nắng mặt trời CPU hiệu quả, góp bạn dễ ợt biết được tình trạng hoạt động của CPU, giảm thiểu tối đa tình trạng máy vi tính tự khởi rượu cồn lại. Speccy chuyển động nhanh chóng, tức thời tuy thế lại không tốn vượt nhiều dung lượng trên thiết bị, là một trong những lựa chọn cực ổn cho phần nhiều dòng laptop, máy tính xách tay PC có bộ lưu trữ hạn chế.

RealTemp

RealTemp là phần mềm kiểm tra ánh sáng CPU của Intel. Chúng ta có thể sử dụng RealTemp để kiểm soát nhiệt độ, nhằm phát hiện nay ra vụ việc và hoàn toàn có thể xử lý ngay lập tức vấn đề bằng cách làm đuối CPU tức thì lập tức. Nguyên nhân RealTemp lại có tác dụng được phần đông điều đó? vì nó vẫn được đơn vị sản xuất tích hợp phần tử cảm biến hóa nhiệt, giúp nhận biết nhanh chóng những vấn đề để cho máy tính bị nóng lên, rất dễ gây ra tình trạng máy tính tự khởi rượu cồn lại. 

SpeedFan

Speed tín đồ cũng là trong những phần mềm đo nhiệt độ CPU được rất nhiều người tin dùng. Cùng với SpeedFan, các bạn hầu như hoàn toàn có thể thực hiện tất cả những tác vụ có liên quan đến nhiệt độ của CPU chứ không những là kiểm tra nhiệt độ CPU. Chúng ta có thể điều chỉnh lại vận tốc quay của quạt tản nhiệt, cũng hoàn toàn có thể truy xuất trạng thái hoạt động vui chơi của những bộ phận khác như ổ cứng, bo mạch,...

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Sweet Home 3D Bạn Nên Biết, Các Tính Năng Của Sweet Home 3D

Nếu ai đang sử dụng laptop, có thể tham khảo ngay lập tức một vài ba mẹo tản nhiệt hữu ích tại đây. 

 

*

CPU quá rét là trong những nguyên nhân gây nên tình trạng laptop tự khởi cồn lại

Nguồn điện cấp yếu hoặc không đúng định

Trường hợp nguồn sai trái định, nguồn yếu cũng khiến cho laptop, máy tính xách tay tự khởi động lại. Không giống với vấn đề kiểm tra ánh sáng CPU thường được sử dụng phần mượt đo ánh sáng CPU, trường hợp này khó kiểm soát và thay thế hơn cực kỳ nhiều. Trường hợp nghi ngờ bạn cũng có thể sử dụng mối cung cấp của một trang bị khác nhằm chạy thử. Đối cùng với laptop, bạn cần sẵn sàng những luật đo đạc, máy đánh giá nguồn vào để đưa ra được kết quả đúng mực nhất. 

Máy tính từ khởi rượu cồn lại hoàn toàn có thể do virus tạo ra

Bên cạnh nguyên nhân phần mượt kiểm tra nhiệt độ CPU hoạt động không hiệu quả, virus cũng là 1 trong số vì sao phổ thay đổi nhất gây nên tình trạng laptop tự khởi cồn lại liên tục. Để giải quyết tình trạng này, các bạn nên áp dụng các phần mềm diệt, quét vi khuẩn theo thời gian thực (Real-time) như KIS, NIS,... Mặc dù những phần mềm này mọi sẽ tốn một khoản tổn phí nhất định. Bên cạnh ra, chúng ta cũng nên áp dụng những phần mềm diệt virus thường dùng trên laptop thường xuyên sẽ giúp máy tính luôn được “sạch” và “mạnh”.

 

*

Virus có thể khiến cho laptop bị lỗi hại cấp tốc chóng

Lỗi card màn hình làm cho máy tính tự khởi cồn lại

Một nguyên nhân nữa khiến cho lỗi laptop tự khởi động lại tiếp tục xảy ra là do card màn hình của công ty bị thừa tải. Lúc card hoạt động quá mức mang lại phép, nó đã phản ứng lại bằng cách tự reset. Nếu chạm mặt phải trường vừa lòng này, bạn hãy thử chất vấn xem bạn đã thiết đặt card màn hình đúng cách trên Windows chưa. Nếu như khách hàng đã setup đúng cơ mà vẫn thiết yếu sửa được lỗi, hãy nâng cấp ngay driver của vga lên phiên bạn dạng mới tuyệt nhất nhé!

RAM bị lỏng gây nên lỗi laptop tự khởi động lại

*

Lỏng RAM là giữa những nguyên nhân thường gặp mặt khiến laptop tự khởi cồn lại

Khi máy tính tự khởi động lại không như điều khiển của bạn, chúng ta có thể thử khám nghiệm lại phần RAM. Khác với lỗi do phần mềm kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU, nếu như RAM bị lỏng hoặc không sở hữu và nhận thì nó sẽ phát ra những tiếng bíp bíp. Để hạn chế và khắc phục điều này, chúng ta cũng có thể nghe giờ bíp nhằm đoán lỗi, hoặc toá RAM ra để dọn dẹp chân xúc tiếp của thiết bị, sau đó dùng khăn mềm để vệ sinh dắt cắm RAM bên trên Mainboard. 

Pin CMOS hết làm cho máy vi tính tự khởi cồn lại nhiều lần

Về cơ bản, pin CMOS là 1 con chip có cung ứng tính năng lưu giữ tạm những tài liệu đang hoạt động trên máy, chống khi điện áp nguồn bị mất đột ngột. Sạc CMOS có kích cỡ rất nhỏ gọn, ko tiêu tốn rất nhiều năng lượng của thiết bị tuy nhiên lại nhập vai trò rất quan trọng đặc biệt trong việc quản lý và vận hành thiết bị, đưa về trải nghiệm thực hiện tối ưu cho người dùng. Lúc pin CMOS hết điện, laptop hoặc máy vi tính của bạn sẽ gặp nên một vài ba rắc rối, trong những số ấy có cả tình trạng máy tính tự khởi đụng lại. Cơ hội này, bạn phải mang trang bị đến đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để được thay new pin.

Laptop tự khởi đụng lại bởi pin hư

*

Pin máy vi tính dùng thọ bị hư có thể gây ra tình trạng laptop tự khởi rượu cồn lại các lần

Nếu như ai đang sử dụng máy tính xách tay và thường xuyên xuyên chạm mặt phải tình trạng máy tính xách tay tự khởi động lại, nguyên nhân hầu hết sẽ nằm ở pin chứ không phải ở vị trí mềm đo ánh nắng mặt trời CPU hay vận dụng kiểm tra ánh sáng CPU như không ít người nhầm tưởng. Bởi vì sau một thời gian dài sử dụng, pin máy tính xách tay sẽ bị “lờn” đi, đa số người gọi hiện tượng lạ là “chai pin”, làm cho pin không còn vận động hiệu quả như trước, thậm chí còn là không thể vận động nếu không cắn trực tiếp vào nguồn tích điện như laptop bàn. Nếu gặp gỡ phải tình trạng máy tính xách tay tự khởi động vì pin hư, bạn chỉ cần thay pin mới là có thể tiếp tục áp dụng rồi.