Cùng với Tình Em đại dương Rộng Sông Dài, thì Hoa cài đặt Mái Tóc là 2 ca khúc được nhạc sĩ Văn Giảng sáng tác vào đầu năm mới 1973 tại sử dụng Gòn, là cơ hội hiệp định Paris được ký kết, vào niềm mong muốn rằng lửa binh sẽ dứt và hoà bình được lập lại trên quê nhà sau nhiều năm nhức khổ. Cả hai bài hát hầu hết được ký bút hiệu là Thông Đạt.

Bạn đang xem: Mẹ việt nam mắt ngời sáng quắc


Click để nghe Trúc Mai hát Hoa thiết lập Mái Tóc trước 1975

Mẹ việt nam mắt ngời sáng quắtNghe gần đây tiếng vọng hòa bình 

Hình hình ảnh “Mẹ nước ta mắt ngời sáng quắt” khi nhoáng nghe “tiếng vọng hòa bình” được nhạc sĩ điểm tô bởi thứ âm nhạc hoan ca rộn rã, sôi nổi, trào dâng thể hiện đúng chuẩn tâm trạng ao ước chờ, khát vọng hoà bình của tín đồ dân việt nam khi đó. Sau từng nào năm trầm luân, khổ ải loạn lạc, chẳng điều gì giá trị hơn hai chữ “hoà bình”.

Xem thêm: Thuyết Minh Về Nguyễn Du Và Truyện Kiều ❤️️ 12 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Lệ mừng nhòa hai con mắt long lanhNghe tin con vẫn còn ngày xanh 


Những giọt nước mắt mừng vui nhoà ra trên đôi mắt Mẹ, bởi khi tiếng súng xong xuôi tức là những đứa con sẽ được trở về, sẽ chưa phải vùi thân nơi vùng biên địa. Bà mẹ vỡ oà trong thú vui khôn xiết: “Nghe tin con vẫn còn đó ngày xanh”. Những “ngày xanh” tưởng chừng như chẳng lúc nào còn có được khi tiễn bước bé đi. Thú vui sướng, hân hoan ấy của chị em cũng đó là tâm trạng của bạn trai chinh ᴄhιến xa nhà.


hoàn cảnh sáng tác và chân thành và ý nghĩa của bài xích hát “Nếu rồi đây Em đang Qua Đời” (nhạc sĩ Phạm Duy)


Ca khúc “Thương Tình Ca” với chuyện tình đặc biệt của nhạc sĩ Phạm Duy: “Nhịp chân êm êm thánh thót, đừng mang lại trăng tan dưới gót…”


*
*
*
*

Có thể thấy, là một trong tình khúc khá lừng danh của dòng nhạc vàng, ẩn chứa được nhiều tâm sự nhưng lại nhạc phẩm Hoa mua Mái Tóc không thể lê thê, sầu muộn, bi luỵ, thê thiết mà hoàn toàn ngược lại tràn đầy niềm hân hoan, reo vui, lạc quan, đầy hào khí.