Mẹo Nhớ Biển Số Xe Các Tỉnh Thành 2022 (63 Tỉnh Việt Nam), Mẹo Nhớ Biển Số Xe Các Tỉnh Nhanh Nhất Hiện Nay

Làm thế nào để nhớ được biển số xe các tỉnh là một điều khá thú vị. Để mỗi khi ra đường nhìn thấy biển số người đi xe là biết họ đến từ đâu. Như chúng ta đã biết Việt Nam là một nước có 64 tỉnh thành, mỗi một tỉnh thành sẽ có một biển số ứng với một mã vùng riêng biệt. Do vậy việc nhận biết và nhớ hết biển số xe các tỉnh là không hề dễ dàng.

Đang xem: Mẹo nhớ biển số xe các tỉnh

Chính vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra một số cách để anh chị có thể phân biệt và nhớ được từng biển số xe các tỉnh trong nước như sau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mẹo nhớ biển số xe các tỉnh thông qua bài viết dưới đây nhé.

*

Để xác định rõ biển số xe 80 được cấp là thuộc cơ quan nào còn phải xem xét đến màu sắc và ký hiệu của biển số xe. Theo Khoản 6, Điều 31 của thông tư trên thì:

Nếu đi đường gặp phải những biển biển số có nền màu xanh, chữ số màu trắng và số sêri là một trong những chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z là xe của cơ quan Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; Các Ban chỉ đạo Trung ương; Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân…

Còn với biển số có nền màu trắng, chữ và số màu đen, có số sêri một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z là xe của các doanh nghiệp; Ban quản lý dự án thuộc doanh nghiệp; Các tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp; Xe của đơn vị sự nghiệp ngoài công lập; Xe của Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập; Xe của cá nhân.

Khi gặp phải xe có biển số nền màu vàng, chữ và số màu đỏ, có ký hiệu “ KT” thì đó là xe được cấp cho bộ phận làm kinh tế theo quy định của Chính Phủ. Ngoài ra, biển số xe 80 còn có thể được cấp cho các đơn vị nước ngoài bao gồm NG – đại sứ quán, NN – nước ngoài.

Xem thêm:

Như vậy, không phải tất cả các biển số xe 80 đều là xe của cơ quan nhà nước.

Có thể thấy các xe với biển số 80 kèm thêm những đặc điểm về ký hiệu và màu sắc biển giúp chúng ta có thể phân biệt đâu là xe cá nhân, đâu là xe của cơ quan hành chính sự nghiệp, đâu là xe của quân đội.

Xem thêm:

Việc ôtô mang biển số trắng hay xanh khi lưu thông trên đường đều bình đẳng, nếu vi phạm vẫn bị xử lý theo Nghị định 46/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Bài viết với những thông tin bổ ích nhất mà chúng tôi cung cấp cho anh chị thông qua bài viết này. Hy vọng rằng anh chị có thể biết và nhớ được biển số xe các tỉnh thành cũng như có thể hiểu được biển số 80 là gì nhé!

Một số từ khóa liên quan:

Biển số xe các tỉnhmẹo nhớ biển số xe các tỉnhbảng số xe các tỉnh việt namBiển số xe các tỉnh trong nướcBiển số xe cả nướcBiển số xe việt nam

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *