Tôi Yêu giờ Anh tháng Một 26, 2021 mon Một 26, 2021 không có phản hồi ở mô tả mẹ bằng tiếng Anh <Đoạn văn mẫu & trường đoản cú vựng>
*

“Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc, bà mẹ yêu thương bé hơn yêu cuộc sống”. Câu hát đã cho thấy thêm được sự hy sinh vất vả mẹ giành riêng cho chúng ta. Và có lẽ rằng ai trong mỗi bọn họ đều khôn cùng yêu thương chị em phải không? Vậy làm thế nào để bạn khác biết về bà bầu mình? Hãy cùng Tôi Yêu giờ Anh học bí quyết viết đoạn văn miêu tả mẹ bằng tiếng Anh nhé. 


1. Bố cục tổng quan đoạn văn diễn tả mẹ bằng tiếng Anh

Tương tự như miêu tả hình dạng bằng tiếng Anh, bố cục đoạn văn diễn tả mẹ bởi tiếng Anh bao hàm 3 phần là mở đoạn, thân đoạn cùng kết đoạn.

Bạn đang xem: Miêu tả người thân bằng tiếng anh

Phần mở đoạn

Mở đầu đoạn văn, hãy viết câu nêu luận điểm để cho mọi fan biết các bạn sẽ viết về mẹ. Chúng ta có thể giới thiệu về bà mẹ với một trong những thông tin bao hàm như tên, tuổi và công việc và nghề nghiệp của mẹ.

Ví dụ:

My mother’s name is Hoa, she is 38 years old this year and is a tailor.

(Mẹ em thương hiệu Hoa, trong năm này 38 tuổi làm thợ may.)

Hay một câu mở đoạn đơn giản như:

My mother is the person I love the most in the world.

(Mẹ là tín đồ tôi yêu duy nhất trên đời.)

Phần thân đoạn

Đây là phần bao gồm của đoạn văn diễn tả mẹ bởi tiếng Anh. Ở phần này, bạn hãy mô tả kĩ hơn về hình dáng và tính cách, thói quen, sở thích của mẹ. 

Dưới đấy là một số gợi ý cung cấp bạn mô tả mẹ bởi tiếng Anh:

Miêu tả ngoại hình:

What does your mother look like?

(Mẹ của bạn trông như vậy nào?)

What are the characteristics of your mother’s face, nose, eyes…?

(Đặc điểm khuôn mặt, mũi, mắt… của mẹ như thế nào?)

Mother’s hair (what color, length …)

(Tóc của bà mẹ (màu gì, độ nhiều năm …))

What is your mother’s outfit like?

(Trang phục của chị em bạn như thế nào?)

Miêu tả tính cách:

What kind of personality is your mother?

(Mẹ chúng ta là người dân có tính cách như vậy nào?)

What habit does your mother usually have?

(Mẹ bạn thông thường có thói quen gì?)

What is your mother’s hobby?

(Sở phù hợp của bà mẹ bạn là gì?)

*

Phần kết đoạn

Hãy kết lại đoạn văn bởi tình cảm của người tiêu dùng đối với chị em mình nhé.

Ví dụ:

I love my mother so much. I am very grateful và proud to lớn be my mother’s child.

(Tôi yêu mẹ nhiều lắm. Tôi rất biết ơn và từ bỏ hào vì được làm con của bà mẹ tôi.)

2. Top 5 đoạn văn mẫu diễn đạt mẹ bằng tiếng Anh

Dưới đây, Tôi Yêu giờ đồng hồ Anh đã biên soạn 5 đoạn văn mẫu diễn tả mẹ bởi tiếng Anh tất cả dịch. Hãy cùng xem thêm nhé:

Đoạn văn miêu tả mẹ bằng tiếng Anh bao gồm dịch số 1

My mother is the greatest woman I know. She is over 40 this year, but her appearance and soul are still like a young woman. I’ve always loved her mother’s shiny black hair & glittering eyes. Khổng lồ me và my dad, my mom is lượt thích the heartbeat. Mom always takes good care of my family và understands everyone. My mother is also a hard worker. Mom works and takes care of the family all day, but at night still has the habit of reading. I love my mother so much. I am very grateful và proud lớn be my mother’s child.

Dịch nghĩa

Mẹ tôi là người đàn bà tuyệt vời nhất cơ mà tôi biết. Bà năm nay đã ngoài 40 nhưng làm nên và vai trung phong hồn vẫn như một thiếu nữ. Tôi luôn yêu thích hợp mái tóc đen óng với đôi mắt long lanh của mẹ. Đối cùng với tôi và bố, mẹ tôi y hệt như nhịp đập của trái tim vậy. Bà mẹ luôn quan tâm gia đình tôi tinh tướng và thấu hiểu mọi người. Chị em tôi cũng là fan chăm chỉ. Mẹ thao tác và chăm sóc gia đình cả ngày nhưng buổi tối vẫn đang còn thói quen đọc sách. Tôi yêu chị em nhiều lắm. Tôi rất hàm ân và trường đoản cú hào vì được làm con của bà mẹ tôi.

*

Đoạn văn diễn tả mẹ bởi tiếng Anh bao gồm dịch số 2

The person I love the most is my mother. My mother is not very tall. My mother’s round face looks very gentle và kind. Her hair is chestnut brown. My mother loves us very much. Every day, my mother works hard to lớn earn money to support my sisters. Mom takes care of us very well, takes care of us every meal & sleeps. My mother is a strict person, but thanks lớn that, our sisters are very understanding. I will try my best khổng lồ study hard in order not to lớn betray my mother’s nurturing grace. I love my mother so much.

Dịch nghĩa

Người mà lại tôi thương mến nhất là bà bầu tôi. Người mẹ tôi không cao lắm. Khuôn mặt mẹ tôi tròn trông rất hiền từ phúc hậu. Làn tóc của bà bao gồm màu nâu hạt dẻ. Bà mẹ tôi rất yêu thương chúng tôi. Hàng ngày, bà mẹ tôi làm cho lụng vất vả, kiếm tiền nuôi người mẹ tôi. Mẹ âu yếm chúng tôi vô cùng chu đáo, lo cho chúng tôi từng bữa ăn, giấc ngủ. Người mẹ tôi mặc dù là tín đồ nghiêm khắc tuy vậy nhờ vậy mà lại chị em shop chúng tôi đều rất hiểu chuyện. Tôi sẽ cố gắng học tập chuyên cần để không phụ công ơn dưỡng dục của mẹ. Tôi yêu mẹ tôi hết sức nhiều.


Đoạn văn diễn đạt mẹ bởi tiếng Anh gồm dịch số 3

My mother is the woman I cherish in my life. My mother is 38 years old, but due to lớn her hard work, her face has appeared with many wrinkles. My mother is gentle and considerate. Mom loves me immeasurably. She is always trying to make me happy. She loved, taught me to lớn be human and sacrificed everything for me to have the best condition. My mother is like a friend who always shares & encourages me.

Dịch nghĩa

Mẹ tôi là người đàn bà mà tôi luôn luôn trân trọng trong cuộc sống mình. Mẹ tôi trong năm này 38 tuổi nhưng bởi vất vả bắt buộc khuôn mặt người mẹ đã mở ra nhiều nếp nhăn. Đôi tay của mẹ cũng chai sạn do thao tác làm việc vất vả. Mẹ tôi là người hiền dịu với chu đáo. Bà bầu yêu yêu quý tôi vô hạn bến. Bà luôn cố gắng làm tôi hạnh phúc. Bà yêu thương,dạy dỗ tôi lên người và hi sinh cho tôi các thứ nhằm tôi bao gồm điều kiện tốt nhất. Chị em tôi hệt như một fan bạn, luôn share và khích lệ tôi.

Đoạn văn mô tả mẹ bởi tiếng Anh có dịch số 4

The person I love the most is my mother. She is 40 years old và is a teacher. My mother’s appearance is tall và thin. I like the picture of my mother wearing ao dẻo to school with long black hair. My mother is knowledgeable và calm. Whenever I have difficult homework, she calmly teaches me khổng lồ understand. The times when I made a mistake, my mother did not scold me, but slowly reminded me & analyzed my wrong place. My mother is also a humorous person. She used to lớn make fun of my dad and me khổng lồ laugh. I’ve always wanted lớn be the same woman as my mother.

Dịch nghĩa

Người nhưng tôi yêu dấu nhất chính là mẹ tôi. Bà năm nay 40 tuổi và là 1 giáo viên. Dáng vẻ người bà bầu cao, tương đối gầy. Tôi phù hợp nhất hình hình ảnh mẹ khoác áo dài mang lại trường thuộc mái tóc black dài ngang lưng. Người mẹ tôi là bạn hiểu biết với điềm đạm. Mỗi khi tôi có bài xích tập khó, bà bình tâm giảng bài xích cho tôi hiểu. Phần nhiều lần tôi mắc lỗi, chị em không mắng tôi nhưng từ từ đề cập nhở, phân tích mang lại tôi thấy nơi sai của mình. Chị em tôi cũng là người dân có tính hài hước. Bà ấy thường xuyên chọc cho ba tôi cùng tôi cười nghiêng ngả. Tôi luôn muốn biến đổi người đàn bà như bà mẹ của tôi vậy.

Xem thêm: Biểu Cảm Nghĩ Về Người Mẹ Của Em (Dàn Ý + 14 Mẫu), Biểu Cảm Về Mẹ ❤️️ 17 Bài Văn Biểu Cảm Hay Nhất

*

Đoạn văn diễn đạt mẹ bằng tiếng Anh bao gồm dịch số 5

My mother is the woman who sacrificed for me all her life. My mother is 42 years old but still young and beautiful. Her appearance is quite tall & slender. In particular, I really like my mom’s hair because it’s a bit brown & curly which looks really nice. My mother is a polite person, she is always friendly with everyone. My mother is a doctor, she always needs khổng lồ care for her patients. Although work at the hospital was busy, my mother still took good care of me and my family. When I was a child, she always hugged me và told me fairy tales before sleeping. In her không tính tiền time, my mother often comes over to lớn her friend’s house khổng lồ talk. I love my mother so much & I will always try to lớn please her.

Dịch nghĩa

Mẹ tôi là người phụ nữ đã hi sinh cho tôi suốt cuộc đời. Bà bầu tôi 42 tuổi những vẫn còn trẻ với đẹp. Hình dáng của bà khá cao và miếng khảnh. Đặc biệt, tôi khôn xiết thích mái đầu của người mẹ tôi do nó tương đối nâu và xoăn trông cực kỳ đẹp. Chị em tôi là fan lịch thiệp, bà cũng luôn thân mật với những người. Bà bầu tôi là một trong những bác sĩ, bà luôn luôn cần cần chăm sóc cho người mắc bệnh của mình. Mang dù quá trình tại dịch viện mắc nhưng người mẹ vẫn chuyên chóc mang lại tôi và gia đình chu đáo. Khi tôi còn ngủ, bà ấy luôn luôn ôm tôi cùng kể đến tôi nghe những mẩu chuyện cổ tích trước khi ngủ. Vào mức rảnh rỗi, chị em tôi hay sang nhà của bạn nói chuyện. Tôi yêu bà mẹ tôi tương đối nhiều và tôi đã luôn nỗ lực làm bà mẹ tôi vui lòng.


3. Tính từ biểu đạt mẹ bởi tiếng Anh

Có nhiều bạn đã lên được dàn ý nội dung bài viết về bà mẹ bằng giờ Anh nhưng lại lại gặp khó khăn khi triển khai viết bởi thiếu trường đoản cú vựng. Phát âm được sự việc này, Tôi Yêu giờ Anh vẫn tổng hợp số đông từ vựng thông dụng dùng để miêu tả mẹ bởi tiếng Anh. Hãy xem tiếp sau đây nhé:

Tính từ diễn đạt ngoại hình

Từ vựngDịch nghĩa
AttractiveƯa nhìn, cuốn hút
Average / normal / medium height.Chiều cao trung bình
Beautiful/ prettyĐẹp
CharmingCuốn hút
ChubbyHơi béo
Crow’s feet/ laughter linesVết chân chim sinh hoạt khóe mắt
CurvyCó đường cong (nhưng mũm mĩm)
FitVóc dáng cân đối/ cực kỳ cuốn hút
FlabbyYếu (ít đàn dục)
Good lookingƯa nhìn
GorgeousLộng lẫy, rất cuốn hút
OrdinaryBình thường
PresentableCó đường nét thông minh
ShapelyCó eo nhỏ
ShortThấp
SlenderNhìn khỏe khoắn mạnh
TallCao
TattooedCó hình xăm
Thin/ skinny/ slimGầy
Well-builtTo cao hơn người bình thường
Wrinkle(s)Nếp nhăn
YoungTrẻ trung
Skin
Light skinDa sáng
Light-brown skinDa tiến thưởng (châu á)
Pale skinNhợt nhạt
PhotogenicĂn ảnh
Tanned skinDa ngăm
Dark skinDa tối
Hair
Long hairTóc dài
Short hairTóc ngắn
Blonde/ fair hairCó mái tóc vàng
Red hair/ redheadCó mái tóc cam
Brown hair/ brunetteCó làn tóc nâu
Nose
Hooked noseMũi khoằm với lớn
Turned-up noseMũi hếch
Long noseMũi dài
Small noseMũi nhỏ
Straight noseMũi thẳng
Mouth
Large mouthMiệng rộng
Small mouthMiệng nhỏ, chúm chím
Curved lipsMôi cong
Thin lipsMôi mỏng
Full lipsMôi dài, đầy đặn

Tính từ biểu đạt tính cách

*

STTTừ vựngDịch nghĩa
1AltruisticVị tha
2BraveDũng cảm
3CarefulCẩn thận
4CaringQuan tâm hồ hết người
5ChasteGiản dị, mộc mạc
6ChattyNói chuyện các với bạn bè
7CleverKhéo léo, tài giỏi
8CompassionateNhân ái
9DiligentChăm chỉ, bắt buộc cù
10Easy-goingThân thiện
11FaithfulChung thủy
12FunnyVui tính
13GenerousRộng lượng
14GentleDịu dàng
15GracefulDuyên dáng
16Hard-workingChăm chỉ
17HumorousVui tính
18KindTốt bụng, thân mật mọi người
19Kind-heartedTrái tim ấm áp
20KnowledgeableCó con kiến thức
21NeatNgăn nắp
22PatientNhẫn nại, kiên trì
23PopularĐược nhiều tình nhân quý, biết đến
24RomanticLãng mạn
25SensibleTâm lý, hiểu đông đảo người
26ThoughtfulSuy nghĩ về thấu đáo
27ThriftyTằn tiện, huyết kiệm
28TidyNgăn nắp
29UnderstandingThấu hiểu
30VirtuousĐoan chính, thảo hiền
31WiseHiểu biết rộng

4. Mẫu mã câu biểu đạt mẹ bằng tiếng Anh tuyệt nhất

Để bài văn miêu tả mẹ bởi tiếng Anh tuyệt hơn, phiêu hơn, chúng ta có thể sử dụng phần lớn mẫu lời nói dưới đây để đưa vào đoạn văn nhé:

We are all born of love, that love is the mother.

Chúng ta phần đông được sinh ra vị tình yêu thương, tình yêu thương đó đó là mẹ.

Having a mother is the most beautiful thing I have.

Có mẹ là vấn đề xinh đẹp tuyệt vời nhất mà ta gồm được.

Home is where to have a mother, a place filled with happiness.

Nhà là nơi tất cả mẹ, là nơi tràn đầy hạnh phúc.

Not having any love is as unconditional & great as a mother’s love for her child.

Không tất cả tình yêu thương thương nào vô điều kiện và to con như tình yêu thương nhỏ của người mẹ.

In this life, no one is as good as a mother.

Đi suốt cuộc đời, không ai giỏi bằng mẹ.

Như vậy, Tôi Yêu tiếng Anh sẽ hướng dẫn các bạn cách viết cũng giống như biên soạn đứng đầu 5 đoạn văn biểu đạt mẹ bởi tiếng Anh. Bên cạnh đó còn có các từ vựng giờ đồng hồ Anh miêu tả hình dáng với tính biện pháp nữa, chúng để giúp ích cho bạn cho bạn đấy. Chúc các bạn học tập tốt!