Trong bài viết này bản thân xin ra mắt đến chúng ta cách mở 2 file Excel cùng một lúc trên màn hình máy tính, khiến cho bạn tiết kiệm không gian làm việc.

Bạn đang xem: Mở 2 file excel 2010 cùng lúc

*


*

Mở file Excel lên nhằm sử dụng chắc rằng là một vấn đề quá quen thuộc thuộc đối với các bạn, để biệt là những người dân là dân văn phòng. Mặc dù nhiên, để triển khai mở 2 tệp tin Excel cùng một lúc thì chắc hẳn vẫn còn ít fan biết đến. Và có rất nhiều phương pháp để thực hiện nay điều này, nhưng tôi chỉ hướng dẫn một số cách đơn giản nhất và nhanh chóng nhất, các bạn hãy kéo xuống và tham khảo nhé.

I. Tại sao cần mở 2 file Excel và một lúc?

Chúng ta gồm một số vì sao cơ bạn dạng như sau:

Bạn rất có thể chỉnh sửa thẳng trên cả 2 file Excel.Giúp các bạn xem được nội dung trên cả hai file Excel.Dễ dàng so sánh nội dung của 2 tệp tin Excel với nhau.Tăng hiệu quả và năng suất làm việc cũng tương tự học tập.

II. Giải pháp mở 2 file Excel phiên phiên bản 2013 trở lên trên (2013, 2019 ..)

Với phiên bản Microsoft Excel 2013 trở lên trên thì thiên tài mở các file cùng một lúc đã được tích hợp và bạn không cần thiết phải khổ sở tiến hành các thiết lập setup khác ko kể màn hình, bạn sẽ dễ dàng mở bằng phương pháp click đôi con chuột vào file Excel yêu cầu mở (thực hiện gấp đôi như vậy). Một dịp sau màn hình máy tính xách tay sẽ hiển thị cùng một lúc 2 tệp tin Excel mà chúng ta vừa mở.

Bài viết này được đăng tại


Mẹo: ngoài ra ở các phiên bản 2013 trở lên có một tác dụng rất thú vị, đó là bạn có thể chuyển 1 Sheet trong Excel thành một file Excel riêng biệt biệt. Chúng ta chỉ buộc phải click bắt buộc chuột vào sheet bắt buộc chuyển, tiếp đến nhấp vào Move or Copy... => NewBook => Ok. bởi vậy là Sheet vào Excel đang trở thành 1 file Excel riêng biệt.

Tiếp theo ở file Excel vừa tạo, chúng ta vào View -> Arrange -> Tiled nhằm hiển thị 2 file cùng một lúc, và bây giờ bạn cũng có thể thao tác ở cả hai cửa sổ tức thì trên screen Excel.

2. Cách mở 2 file Excel và một lúc phiên phiên bản 2010 trở xuống (2007, 2003)

Đối với các phiên bản Excel phiên bản 2010 trở xuống thì ko có hỗ trợ tính năng mở một dịp 2 file, đến nên để làm được bởi thế thì các bạn phải nhờ cậy mang đến thanh Tasbar trên vật dụng tính. Quá trình thực hiện nay như sau.

Bước 1: Mở tệp tin Excel mà bạn muốn thực hiện tại mở và một lúc 2 tệp tin lên.

Bước 2: quan sát xuống thanh Taskbar làm việc cuối màn hình, bạn sẽ thấy biểu tượng Excel đang mở.

Sau đó click đề nghị chuột vào biểu tượng => Microsoft Excel 2010 (hiển thị theo phiên bản Excel bạn đang dùng).

Hoặc bạn cũng có thể nhấn giữ lại phím Shift và bấm chuột trái vào biểu tượng Excel bên trên thanh Taskbar.

Xem thêm: Đây Là Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính Và Điện Thoại, 3 Cách Xem Pass Wifi Trên Máy Tính Laptop Win 10

Bước 3: chúng ta mở file Excel 1, sau đó nhấn phím Window + mũi tên quý phái trái (hoặc tại hành lang cửa số Excel 1, chúng ta nhấn giữ chuột vào file cùng kéo con trỏ chuột đụng vào mép trái của màn hình hiển thị máy tính).

Bước 4: Đối với tệp tin Excel sản phẩm công nghệ 2, các bạn thực hiện tương tự, chỉ khác là dùng phím mũi tên quý phái phải.

Bước 5: dưới đây là hiệu quả sau khi các bạn thực hiện các bước trên.

3. Mở 2 file Excel thuộc lúc bởi Regedit

Đây là biện pháp sử dụng nhân kiệt Regedit để triển khai mở 2 tệp tin Excel và một lúc, mặc dù chỉ áp dụng được cùng với phiên bản 2010 trở xuống nhé. Các bước tiến hành như sau.

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Run (Win +R), tiếp đến nhập Regedit => OK.

Bước 2: truy cập vào đường dẫn sau: Computer >HKEY_CLASSES_ROOT > Excel.Sheet.12 > shell > mở cửa > Command.

Bước 3: Clíck đôi con chuột vào file Default, sau đó nhập chiếc lệnh C:Program FilesMicrosoft OfficeOffice14EXCEL.EXE" /dde

Lưu ý: với phiên phiên bản Excel 2007 bạn sẽ dổi thương hiệu Office14 thành Office12 cùng /dde thành /e .

Bước 4: bấm chuột phải vào mục ddeexec => Remane, tiếp đến đổi tên thành ddeexec2, như hình mặt dưới.

Bước 5: Sau đó các bạn vào đường truyền sau: Computer >HKEY_CLASSES_ROOT > Excel.Sheet.8> shell > open > Command.

Và thực hiện lặp lại giống các bước trên.

Bước 6: sau khoản thời gian hoàn thành quá trình trên, bây giờ chúng ta có thể thoải mái thực hiện mở 2 file Excel cùng một lúc trên thiết bị tính.

Như vậy, bài viết này bản thân đã share cho chúng ta 3 bí quyết mở 2 file Excel cùng lúc trên màn hình, với nhiều phiên phiên bản Excel khác nhau như (2003,2007,2010,2013,2016,..). Mình hi vọng sau khi chúng ta tham khảo bài viết này sẽ lập cập biết bí quyết mở 2 file Excel và một lúc, để ship hàng cho nhu cầu công việc cũng như học tập. Chúc chúng ta thành công!